สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • 20ปีโฟกัส

ข่าวเด่นประจำวัน

ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดกิจกรรม "เดิน- วิ่งฟันรัน เฉลิมพระเกียรติพระมหากษัตริย์นักกีฬา ครั้งที่ 5"เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

 • photo , 982x655 pixel , 165,538 bytes.
 • photo , 982x655 pixel , 93,421 bytes.
 • photo , 982x655 pixel , 105,947 bytes.
 • photo , 982x655 pixel , 91,562 bytes.
 • photo , 982x655 pixel , 69,158 bytes.

วันนี้ (12 มิ.ย.59) ที่บริเวณลานอเนกประสงค์ โรงเรียนนวมินทราชูทิศ ทักษิณ อ.เมือง  จ.สงขลา นายทรงพล สวาสดิ์ธรรมผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดกิจกรรม ?เดิน-วิ่งฟันรันเฉลิมพระเกียรติพระมหากษัตริย์นักกีฬา ครั้งที่ 5?ระยะทาง4กิโลเมตร โดยมีบรรดาหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดสงขลา คณะครูอาจารย์ นักเรียน และผู้ปกครอง เข้าร่วมงานอย่างคึกคักกว่า 3,000 คน
        นายวัฒนา ถนอมศักดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนนวมินทราชูทิศ ทักษิณ เปิดเผยว่า เนื่องใน  โอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 70 ปี ซึ่งเป็นมหามงคลอีกวาระหนึ่ง โรงเรียนนวมินทราชูทิศ ทักษิณ ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ก่อตั้งตามโครงการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประกอบกับคณะรัฐมนตรีได้มีมติให้วันที่ 16 ธันวาคมของทุกปี รัฐบาลกำหนดให้เป็นวันกีฬาแห่งชาติ เพื่อน้อมรำลึกในพระปรีชาสามารถ และพระอัจฉริยภาพของพระมหากษัตริย์นักกีฬา เมื่อครั้งทรงเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเรือใบ กีฬาแหลมทอง ครั้งที่ 4 เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2510 และทรงครองตำแหน่งชนะเลิศเหรียญทอง
        ดังนั้น โรงเรียนนวมินทราชูทิศ ทักษิณ จึงได้ร่วมกับเครือข่ายผู้ปกครองกำหนดจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งฟันรัน เฉลิมพระเกียรติพระมหากษัตริย์นักกีฬา ครั้งที่ 5 ในครั้งนี้ขึ้น เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมเผยแพร่พระอัจฉริยภาพ พระปรีชาสามารถด้านกีฬาของพระองค์ให้พสกนิกรได้ชื่นชมพระบารมี พระปรีชาสามารถ และพระอัจฉริยภาพของพระองค์ พร้อมทั้งเป็นการกระตุ้นเตือนให้นักเรียน ผู้ปกครอง และประชาชนทั่วไปหันมาดูแลสุขภาพ และการออกกำลังกายอย่างเหมาะสม เพื่อนำไปสู่การมีสุขภาพกายและใจที่ดี อันเป็นรากฐานในการดำรงชีวิต และการศึกษาเล่าเรียนเพื่อเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติต่อไปประชา โชคผ่อง//ข่าว จักริน แก้วมณีโชติ //ภาพ 12 มิ.ย.59

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง