สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวสาร

เคเอสเค ประกันภัย เดินหน้าปรับโฉมธุรกิจต่อเนื่อง นำร่องเปิดสัมมนาอู่ในเครือทั่วประเทศแห่งแรกที่ภาคใต้

photo  , 640x321 pixel , 45,765 bytes.

บริษัท เคเอสเค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เดินหน้ามอบความพึงพอใจให้กับลูกค้าตามนโยบายยกลูกค้าเป็นศูนย์กลางอันเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การปรับโฉมธุรกิจของบริษัทฯ ที่มุ่งเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานรอบด้านเพื่อบรรลุเป้าหมายเป็น 1 ใน 10 บริษัทประกันภัยแถวหน้าของประเทศไทยภายใน 5 ปี


เคเอสเค ประกันภัยได้จัดการสัมมนาสัญจรเพื่อพบปะผู้ประกอบการอู่ในเครือทั่วประเทศ โดยเริ่มต้นในภาคใต้ ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีเป็นแห่งแรก เพื่อสร้างความเข้าใจในนโยบายและรูปแบบการทำงานของบริษัทในการมอบมอบบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าร่วมกัน


นายรัชกฤช เบญจพิชัยเดช ผู้จัดการ ฝ่ายสินไหมทดแทนรถยนต์ บริษัท เคเอสเค ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนของทีมบริหารของบริษัทฯ ในการจัดประชุมกับผู้ประกอบการอู่ในเครือของเคเอสเคในภาคใต้ซึ่งมีอู่ในเครือจากจังหวัดต่างๆ เข้าร่วมประชุม ได้แก่ ชุมพร นครศรีธรรมราช สงขลา สตูล พังงา และ สุราษฎร์ธานี ณ ห้องบรรจงแกรนด์บอลรูม โรงแรมบรรจงบุรี จังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม ที่ผ่านมา


นายรัชกฤช ได้ให้ความมั่นใจกับผู้ประกอบการอู่ในเครือของเคเอสเคในการประเมินงานซ่อมอย่างยุติธรรมและการชำระเงินให้กับอู่ภายในเวลาที่กำหนด นายรัชกฤชกล่าวว่า "เราได้เน้นย้ำถึงความสำคัญในการบริการและมาตรฐานงานช่อมที่ต้องรักษาไว้อย่างสม่ำเสมอ เพราะอุบัติเหตุที่สร้างความเสียหายกับรถยนต์ของลูกค้าก็สร้างความเดือดร้อนให้กับลูกค้าอย่างมากแล้ว ลูกค้าจึงควรได้รับการบริการด้วยความใส่ใจและมั่นใจว่ารถของลูกค้ากลับสู่สภาพปกติด้วยคุณภาพงานซ่อมแบบมืออาชีพ" ด้านนางเจส แธม ผู้อำนวยการ ฝ่ายสินไหมทดแทนทั่วไป ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ?ลูกค้าไม่ควรจะได้รับความไม่สะดวกหรือกังวลใจในขั้นตอนการเคลมประกันอีกหลังจากได้รับความเดือดร้อนจากอุบัติเหตุมาแล้ว

"ส่วนหนึ่งของกระบวนการปรับโฉมธุรกิจของเคเอสเค คือ เราต้องการเน้นว่าเคเอสเคยังคงมุ่งมั่นขยายการเติบโตธุรกิจ ดังนั้นการชำระค่าสินไหมทดแทนและมอบบริการตามที่ลูกค้าคาดหวังจึงเป็นมาตรฐานที่เราให้ความสำคัญอย่างจริงจัง เพราะสิ่งเหล่านี้คือคุณภาพที่ลูกค้าตัดสินเรา"

"อู่ซ่อมรถยนต์มีบทบาทสำคัญในการสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า และเป็นคู่ค้าที่สำคัญของบริษัทประกันภัยหากไม่มีอู่คู่ค้า เราจะไม่สามารถบรรลุความคาดหวังของลูกค้าได้ โดยเฉพาะการมอบบริการและคุณภาพงานซ่อมรถที่น่าพึงพอใจให้แก่ลูกค้าของเราได้ในเวลาอันรวดเร็ว" นางแธม กล่าว
"การประชุมในครั้งนี้ยังมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้กับอู่ในเครือถึงการดำเนินขั้นตอนการเคลมอย่างง่ายดายผ่านเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ ทั้งนี้เพื่อกระบวนการเคลมบริการที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น เทคโนโลยีเหล่านี้จะช่วยให้อู่สามารถมอบบริการให้กับลูกค้าของเราได้อย่างดีที่สุด"


อู่ที่เข้าร่วมการสัมมนาต่างมีผลตอบรับที่ดีเกี่ยวกับระยะเวลาการดำเนินการของบริษัทที่รวดเร็วขึ้น และเห็นพ้องในการเดินหน้าธุรกิจร่วมกันเพื่อมอบความพึงพอใจให้กับลูกค้า เคเอสเค ประกันภัย (ประเทศไทย)  อยู่ภายใต้การบริหารของเคเอสเค กรุ๊ป เบอร์ฮาด มาเลเซีย ซึ่งมีสำนักงานในมาเลเซียและอินโดนีเซีย ปัจจุบัน บริษัทฯ มีอู่ในเครือทั้งสิ้นจำนวน 390 อู่ ใน 65 จังหวัดทั่วประเทศซึ่งเป็นอู่ที่มอบคุณภาพงานซ่อมตามมาตรฐานของเคเอสเค


ในส่วนของภาคใต้ เคเอสเค ประกันภัย มีอู่ในเครือทั้งสิ้น 62 อู่ ตั้งอยู่ใน 12 จังหวัด โดยสุราษฎร์ธานี นับเป็นจังหวัดที่มีอู่ในเครือของเคเอสเคมากที่สุด เคเอสเควางเป้าหมายในการเพิ่มอู่ในเครือในภาคใต้อีก 10 อู่ในอีกสองสามเดือนข้างหน้า


ความร่วมมือของผู้ประกอบการอู่เป็นองค์ประกอบหลักประการหนึ่งของกลยุทธ์การขยายธุรกิจของเคเอสเค ประเทศไทย นอกเหนือจากการ พัฒนาระบบออกกรมธรรมอิเล็กทรอนิกส์  การสรรหาบุคลากรรุ่นใหม่ที่มีความรู้ความสามารถ การปรับปรุงสำนักงานสาขาของบริษัทฯ ในภูมิภาคต่างๆ และการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่เป็นนวัตกรรมใหม่เพื่อธุรกิจเอสเอ็มอีและกลุ่มธุรกิจเฉพาะ (niche markets)

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง