สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Focus Sport

สมาคมกีฬาจ.สงขลาจัดศึกมวย สมิหลาสงขลา

  • photo  , 1566x1044 pixel , 154,851 bytes.
  • photo  , 640x427 pixel , 43,648 bytes.

สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสงขลา ร่วมกับชมรมกีฬามวยสมัครเล่นจังหวัดสงขลา จัดศึกมวย สมิหลาสงขลา ให้ประชาชนได้ชมฟรี หวังให้เยาวชนหันมาเล่นกีฬามวยไทย ห่างไกลจากยาเสพติด ส่งเสริมการท่องเที่ยว จ.สงขลา และอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมประจำชาติ มวยไทย


นายนิพลธ์ บุญญามณี นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสงขลา กล่าวว่า การจัดการแข่งขันมวยในครั้งนี้เป็นความร่วมมือของสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสงขลา ร่วมกับชมรมกีฬามวยสมัครเล่นจังหวัดสงขลา ภายใต้ชื่อ ศึกสมิหลาสงขลา+ศึกมวยปูนเสือ สัญจร+เกียรติเพชร 7 สี จัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน 2559 ที่ สนามกีฬามหาวิทยาลัยราชภัฎสงขลา ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป


โดยนำนักชกฝีมือแนวหน้าระดับประเทศ มาให้แฟนมวยภาคใต้ได้ชมอย่างจุใจ ประกอบด้วย เพชรสมิหลา เกียรติเจริญชัย ปะทะ บุญชนะ นายกเอท่าศาลา,อองรี ส.เดชะพันธุ์ ปะทะ เขี้ยวพรัญชัย, เจนณรงค์ ต.ทักษิณ ปะทะ มนต์ขาว ช.จันทมณี และ แสนพรัญชัย ปะทะ หนึ่งล้านเล็ก จิตรเมืองนนท์ และการจัดมวยในครั้งนี้ได้เปิดให้ประชาชนเข้าชมฟรี


ทั้งนี้ เพื่อต้องการอนุรักษ์ เผยแพร่ และร่วมสืบสานศิลปะป้องกันตัว แม่ไม้มวยไทย ศิลปะพื้นบ้านของท้องถิ่นให้คงอยู่ ส่งเสริมมวยไทยให้มีความก้าวหน้า มีมาตรฐาน รวมทั้งให้เด็กและเยาวชนหันมาใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ป้องกันให้ห่างไกลจากปัญหายาเสพติด สนับสนุนท่องเที่ยวในจังหวัดสงขลา และสอดคล้องกับ 15 วาระสงขลา ในวาระ สงขลาเมืองกีฬา ชุมชนสุข

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง