สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

บทความทั่วไป

ของเราม้าย?

by Focus Team @04-07-2559 10.56 ( IP : 110...237 ) | Tags : บทความทั่วไป
photo  , 893x503 pixel , 34,699 bytes.

ข่าว "มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2016" ได้รับความสนใจจากสังคมอย่างมาก เมื่อจับอารมณ์จากกระแสโชเชียลมีเดียแน่นอนที่สุด เบื้องแรกทุกคนยินดีกับเธอ..."ฝ้าย สุภาพร มะลิซ้อนผู้ขึ้นเวทีประกวดรอบตัดสินค่ำ 26 มิถุนายนในฐานะ"มิสแกรนด์สงขลา"อันหมายถึง "ตัวแทนคนสงขลา" ซึ่งคนสงขลาส่วนใหญ่ก็ยินดี แม้จะรู้ว่า เธอเกิดที่จ.ปราจีนบุรี และไม่ได้มีส่วนสัมพันธ์ใดๆ กับจ.สงขลาอีกทั้ง วงการนางงามนั้น การเดินสายประกวดถือเป็นเรื่องปกติธรรมดา แทบจะไม่มีเวทีไหนห้ามคนต่างจังหวัด เพื่อให้เวทีนั้นได้รับความสนใจจากผู้ชม โดยเฉพาะสปอนเซอร์

    เพราะการประกวดทุกครั้ง มีค่าใช้จ่ายสูงทั้งรางวัล และค่าดำเนินการต่างๆ จนปฏิเสธไม่ได้ว่า การประกวดนางงามนั้นเป็น "ธุรกิจ" ที่ดีสำหรับ"ผู้จัด" หรือ ออแกนไนเซอร์ และ ณ เวทีแห่งนั้นก็เป็นจุดเปิดตัวสินค้า หรือสร้างกระแสให้เกิดการยอมรับในตัวสินค้าต่างๆ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับความงามได้ดีทีเดียว

    จึงไม่น่าแปลกใจเมื่อ "ผู้จัด" เวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2016 มีไอเดีย"นางงามจาก 77 จังหวัด"มาขึ้นเวทีในรอบตัดสิน เป็นภาพลักษณ์ใหม่ที่ดีกว่าหลายๆ เวที แต่ในทางปฏิบัตินั้ เป็นไปได้ยากที่ "ผู้จัด"ดังกล่า่วจะเดินสายไปจัดการประกวดเพื่อให้ได้"นางงาม" ที่เป็นตัวแทนแต่ละจังหวัด ให้สมค่า และเป็นภาพลักษณ์ที่ดีของแต่ละจังหวัด

    และด้วยเหตุผลทางธุรกิจ "การขายสิทธิ"จึงเป็นวิธีที่ได้เงินง่าย ไม่ต้องลงทุนให้เหนื่อย ปล่อยให้ "ผู้ซื้อสิทธิ" การประกวดแต่ละจังหวัดไปจัดการกันเอาเอง จะกำไรหรือขาดทุน เพียงแต่ให้ได้"นางงามใส่สายสะพายชื่อจังหวัด" ตามคุณสมบัติที่กำหนดไว้กว้างๆ ก็บรรลุเป้าหมายแล้ว

    จึงไม่แปลกที่เกิดกรณี?มิสแกรนด์สงขลา?ซึ่งคนในวงการยืนยันว่า "ไม่รู้" ว่ามีการประกวดกันเมื่อไหร่ ที่ไหน อย่างไร มารู้อีกทีก็มี "มิสแกรนด์สงขลา" ไปเรียบร้อยโรงเรียน PD เสียแล้วหาก "มิสแกรนด์สงขลา" ไม่ได้เป็น "มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2016" ก็คงไม่เป็นประเด็นให้ต้องมาคิดถึง "ชื่อเสียงของจังหวัดสงขลา" เพราะคนที่ตกรอบ หรือไม่ชนะ แค่ข้ามคืนคนก็ลืมกันหมดแล้ว จะไปทำอะไร ที่ไหนก็ไม่มีใครสนใจ

    แต่ก็ "นางงามในเวทีระดับชาติ" ที่จะไปเป็นตัวแทนประกวดระดับโลกนั้น ภาพลักษณ์ความเป็น "นางงามสงขลา" มันติดตัวเธอตลอดไป จะดีไม่ดีอย่างไรวันนี้ คนสงขลาผลักเธอออกไปได้ยากเว้นแต่จะพิสูจน์ได้ว่า....เธอผ่านหรือไม่ผ่านการประกวดเวทีที่จังหวัดสงขลาหรือ "อุปโลกน์" กันขึ้นมา

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง