สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

news

ธปท. รับสมัครสอบคัดเลือกนักเรียนเข้าร่วมแข่งขันตอบปัญหาเศรษฐกิจการเงิน ชิงเงินรางวัลรวมกว่า ๑๕๐,๐๐๐ บาท

photo  , 717x478 pixel , 41,468 bytes.

ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จัดโครงการ ?BOT Challenge & Experience ๒๐๑๖? เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้เยาวชนไทยที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย หรือเทียบเท่า เกิดความสนใจและเพิ่มพูนความรู้ด้านเศรษฐศาสตร์ เศรษฐกิจการเงินรวมถึงได้รู้จักบทบาทหน้าที่ของธนาคารแห่งประเทศไทย ในฐานะธนาคารกลางที่มีบทบาทด้านการดำเนินนโยบาย เพื่อรักษาเสถียรภาพทางเศรษฐกิจ ระบบสถาบันการเงิน และระบบการชำระเงินของประเทศ


ธนาคารแห่งประเทศไทย จึงเปิดมีความประสงค์รับสมัครนักเรียน เพื่อสอบคัดเลือกเป็นตัวแทนระดับภูมิภาคเข้าร่วมการแข่งขันตอบปัญหาเศรษฐกิจการเงินชิงแชมป์ประเทศไทย โดยคุณสมบัติในการเข้าร่วมโครงการ เป็นนักเรียนที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย หรือเทียบเท่า ไม่เคยสมัครเข้าร่วมโครงการ ได้รับการรับรองจากโรงเรียนเพื่อเข้าแข่งขันในนามโรงเรียน ไม่เกินโรงเรียนละ ๒ คน เป็นผู้มีความรู้และทักษะในการใช้งานอินเตอร์เน็ตเป็นอย่างดี


ผู้สนใจสามารถกรอกใบสมัครในระบบ ผ่านทางเว็บไซต์ของโครงการ http://botchallenge.bot.or.th ระหว่างวันที่ ๕ ? ๓๑ สิงหาคม ๒๕๕๙ โดยผู้ที่ผ่านรอบคัดเลือก ได้เป็นตัวแทน ๑ ใน ๑๒ คน ของแต่ละเขตการสอบ จะเป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันรอบ ?ชิงแชมป์ประเทศไทย? ณ ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานใหญ่ กรุงเทพฯ เพื่อชิงเงินรางวัลพร้อมเกียรติบัตรระดับประเทศต่อไป
**********************************
กนกพิชญ์ วิจิตรพันธ์ / ข่าว
ส.ปชส.สตูล

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง