สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

news

สตูลเปิดศูนย์กำจัดขยะมูลฝอยแบบครบวงจรแห่งที่ 2 รับกำจัดขยะ 30 ตันต่อวัน

  • photo  , 600x450 pixel , 51,515 bytes.
  • photo  , 600x450 pixel , 45,744 bytes.

เทศบาลตำบลกำแพง จ.สตูล เปิดศูนย์กำจัดขยะมูลฝอยแบบครบวงจรแห่งที่ 2 ของจังหวัด บนเนื้อที่ 77 ไร่ โดยมีความสามารถกำจัดขยะได้มากถึง 30 ตันต่อวัน

วันนี้ (22 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล เป็นประธานเปิดศูนย์กำจัดขยะมูลฝอยแบบครบวงจร เทศบาลตำบลกำแพง ณ ศูนย์กำจัดขยะมูลฝอยแบบครบวงจร เทศบาลตำบลกำแพง หมู่ที่ 8 บ้านนาพญา ต.ละงู อ.ละงู จ.สตูล โดยมีส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องและภาคประชาชน เข้าร่วมเป็นเกียรติ

ในโอกาสนี้ นายวิชิต แซ่ลิ่ม นายกเทศมนตรีตำบลกำแพง กล่าวว่า เทศบาลตำบลกำแพง ให้ความสำคัญในการจัดการคุณภาพสิ่งแวดล้อม ด้วยการจัดตั้งศูนย์จัดการขยะมูลฝอย จ.สตูล โดยทางจังหวัดมีศูนย์กำจัดขยะมูลฝอย 2 แห่งคือ ศูนย์ฯ เทศบาลเมืองสตูล และศูนย์ฯ เทศบาลตำบลกำแพง ซึ่งเทศบาลตำบลกำแพง มีความพร้อมในด้านสถานที่ และความเหมาะสม

โดยได้รับงบประมาณสนับสนุน จากสำนักนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นเงินกว่า 178,785,000 บาท องค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล เป็นเงิน 9,932,500 บาท และเทศบาลตำบลกำแพง เป็นเงิน 9,932,500 บาท รวมเป็นเงิน 198,650,000 บาท พื้นที่ของศูนย์กำจัดขยะมูลฝอยแบบครบวงจรเทศบาลตำบลกำแพง มีเนื้อที่ จำนวน 77 ไร่ 1 งาน ตั้งอยู่ในหมู่ที่ 8 บ้านนางพญา ต.ละงู อ.ละงู จ.สตูล

สำหรับการจัดตั้งศูนย์กำจัดขยะมูลฝอยแบบครบวงจร เทศบาลตำบลกำแพง สามารถกำจัดขยะจากภาคส่วนต่างในพื้นที่ วันละ 25-30 ตัน โดยการจัดตั้งศูนย์ฯ นี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมและบูรณาการจัดบริการสาธารณะ ในการจัดการขยะมูลฝอยร่วมกัน ระหว่างองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ ประหยัดงบประมาณแผ่นดินในการจัดหาสถานที่ และระบบกำจัดขยะมูลฝอยของแต่ละท้องถิ่น เสริมสร้างกระบวนการลดและคัดแยกขยะมูลฝอย เพื่อนำขยะกลับมาใช้ประโยชน์และเป็นการเพิ่มมูลค่าอีกทางหนึ่ง และสร้างรายได้ให้กับครัวเรือนชุมชนและท้องถิ่นได้อีกด้วย


Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง