สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

บ้านเช่า

มรภ.สงขลา เฟ้น 20 ทีมประกวดแผนธุรกิจ ปั้น นศ. ขึ้นแท่นผู้ประกอบการรุ่นใหม่

  • photo  , 1249x611 pixel , 135,113 bytes.
  • photo  , 709x611 pixel , 88,964 bytes.

มรภ.สงขลา ชวนนักศึกษาประลองไอเดีย ส่งแผนธุรกิจเข้าประกวด ชิงเงินรางวัลเกือบครึ่งแสน หวังสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่ เพิ่มขีดความสามารถแข่งขันในตลาดอุตสาหกรรมและบริการ น.ส.อมราวดี วงศ์เทพ ผู้จัดการศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) เปิดเผยถึงการจัดอบรมและประกวดแผนธุรกิจ ?เอสเคอาร์ยู ไอเดีย ชาเลนจ์ ครั้งที่ 1? (SKRU IDEA CHALLENGE) ว่า เป็นการฝึกนักศึกษาให้ก้าวสู่ผู้ประกอบการธุรกิจรายใหม่ โดยผู้เข้าร่วมโครงการซึ่งเป็นนักศึกษา มรภ.สงขลา ทีมละ 3-5 คน จำนวน 20 ทีม จะต้องนำเสนอแผนธุรกิจที่มีศักยภาพในการต่อยอดและพัฒนาสู่การประกอบธุรกิจได้จริงต่อคณะกรรมการ ซึ่งเป็นผู้มีประสบการณ์ในการประกอบธุรกิจ ได้แก่ นักวิชาการ ผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน การวางแผนจัดตั้งธุรกิจ ทีมชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 1 10,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 2 7,000 บาท และ รางวัลชมเชย 4 รางวัลๆ ละ 3,000 บาท โดยผู้สมัครต้องกรอกแบบฟอร์มเพื่ออธิบายแนวคิดธุรกิจ ตัวสินค้าหรือบริการ ความคิดสร้างสรรค์ ความโดดเด่น ระบุกลุ่มเป้าหมาย รวมถึงแนวทางการเงินและงบประมาณการลงทุน  ส่งใบสมัครไปที่ ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ ตั้งแต่บัดนี้-4 ส.ค.59 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.skru.ac.th


น.ส.อมราวดี กล่าวว่า นอกจากนั้น เพื่อเป็นการสร้างความเชี่ยวชาญในการเป็นผู้ประกอบการให้แก่นักศึกษา ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจจึงจัดอบรมให้ความรู้ด้านการค้นหาและพัฒนาในแนวคิดธุรกิจและการตลาด  ในหัวข้อกลยุทธ์ทางการตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ รูปแบบทางธุรกิจ การเงินเบื้องต้นสำหรับผู้ประกอบการ การฝึกปฏิบัติรูปแบบทางธุรกิจของแต่ละธุรกิจ และ การนำเสนอรูปแบบทางธุรกิจ พร้อมทั้งแนวทางตัวอย่าง กรณีศึกษาผสมผสานความรู้เชิงวิชาการ ประสบการณ์จริงจากผู้ประสบความสำเร็จทางธุรกิจ และเปิดโอกาสให้ร่วมแสดงความคิดเห็น แลกเปลี่ยนประสบการณ์กับทีมวิทยากร ซึ่งจะทำให้ผู้เข้าอบรมมีความชัดเจนในแนวคิดธุรกิจที่จะทำมากยิ่งขึ้น


?การเป็นเจ้าของธุรกิจของตัวเอง เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่กลุ่มคนรุ่นใหม่ให้ความสนใจมากขึ้น โดยจะเห็นได้ว่าธุรกิจเกิดใหม่ที่เจ้าของกิจการอายุน้อย นอกเหนือจากมีความรู้ด้านบริหารจัดการและพัฒนาธุรกิจแล้ว การพัฒนากิจการให้มีขีดความสามารถในการแข่งขัน ภายใต้ระบบการค้าเสรียุคใหม่ จำเป็นต้องมีแนวคิดธุรกิจที่ชัดเจน สอดคล้องกับความต้องการของตลาด ดังนั้น การจัดโครงการประกวดแผนธุรกิจ จึงเป็นการพัฒนาทักษะให้ได้มาซึ่งแนวคิดธุรกิจ และช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของธุรกิจอุตสาหกรรมและบริการ อีกทั้งยังนำแนวคิดที่ได้ไปต่อยอดเพื่อพัฒนาให้เกิดธุรกิจได้จริง? ผู้จัดการศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ กล่าว

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง