สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Focus Property

ผู้ว่าฯสงขลา ส่งมอบบ้าน ราษฎร์ - รัฐ ร่วมใจเฉลิมพระเกียรติฯ แก่ครอบครัวหม่อมหลวงจีระนันท์ เกษมศรี

by Focus Team @13-08-2559 15.41 ( IP : 110...204 ) | Tags : Focus Property
  • photo  , 640x427 pixel , 45,170 bytes.
  • photo  , 1200x800 pixel , 195,320 bytes.

วันนี้(11 ส.ค.59) ที่บ้านเลขที่52 ซอยลอยเลื่อน ถนนกาญจนวณิชย์ ต.สะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีส่งมอบภาพบ้าน ราษฎร์-รัฐ ร่วมใจ หลังที่ 2 ให้แก่ครอบครัวหม่อมหลวงจีระจันทร์ เกษมศรี โดยรับความร่วมมือของภาครัฐ ร้านค้าต่างๆในอำเภอสะเดาและประชาชนทั่วไป ช่วยเหลือบริจาคสมทบเป็นเงินสด บริจาควัสดุก่อสร้าง และใช้แรงงานโดย ชุดซ่อมสร้างกองร้อย อส.สะเดา กองบังคับการฝึกพิเศษ หน่วยกำลังจากกองร้อย ตชด.437และหน่วยกำลังกองกำกับการ 9 กองบังคับการฝึกพิเศษ ค่ายท่านมุก ร่วมก่อสร้าง โดยใช้เวลาก่อสร้าง 20 วันแล้วเสร็จ

นายบุญพาศ รักนุ้ย นายอำเภอสะเดา กล่าวว่า บ้านราษฎร์-รัฐ ร่วมใจ เป็นโครงการซ่อมสร้างบ้านของอำเภอสะเดา ร่วมกับ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและภาคประชาชนได้ดำเนินการมาแล้วจำนวน 2 หลัง ซึ่งหลังนี้เป็นหลังที่ 2 โดยในวันนี้ได้มอบให้แก่หม่อมหลวงจีระนันท์ เกษมศรี อายุ77 อาศัยอยู่กับสามี นายรื่น ประทุมมณี อายุ 70ปี


ซึ่งป่วยเป็น อัมพฤกษ์ เดิมครอบครัวนี้อาศัยอยู่ในบ้านไม่มีเลขที่ ถนนปาดังเบซาร์ ซอย 1 ต.สะเดา หม่อมหลวงจีระจันทร์ เกษมศรี นับว่าเป็นส่วนหนึ่งของรากฝอยแห่งราชวงศ์ เมื่อท่านต้องตกทุกข์ได้ยากในการดำรงชีวิตและมาอยู่ในพื้นที่อำเภอสะเดา ชาวอำเภอสะเดาจึงร่วมใจแสดงออกถึงการมีส่วนร่วมช่วยเหลือราชวงศ์ผู้ตกทุกข์ได้ยากตามสมควรแก่ฐานานุรูปเพื่อแสดงออกถึงการเทิดทูนและศรัทธาในสถาบันพระมหากษัตริย์ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาครอบครัวหม่อมหลวงจริงนะจันเกษมสีก็ได้รับความช่วยเหลือบรรเทาทุกข์จากเทศบาลเมืองสะเดาสโมสรไรออนสะเดากินกาชาดอำเภอสะเดาและเพื่อนบ้านตามสมควรอย่างต่อเนื่อง สำหรับวันนี้ถือเป็นวันรวมน้ำใจของทุกภาคส่วนส่งมอบบ้านให้แก่ครอบครัวหม่อมหลวงจีระจันทร์ เกษมศรี เพื่อเฉลิมพระเกียรติถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนม์มายุ 7 รอบ 12 สิงหา 2559 โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลามอบพระฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯและสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และมอบทะเบียนบ้านให้แก่เจ้าบ้าน นายกเหล่ากาดจังหวัดสงขลา มอบเครื่องอุปโภคไว้ใช้ในครัวเรือนและต้นมะลิสัญลักษณ์วันแม่ และภาคเอกชนร่วมมอบสิ่งของไว้ใช้ภายในบ้านเป็นจำนวนมาก

ด้านหม่อมหลวงจีระนันท์ เกษมศรี ได้กล่าวขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมด้วยช่วยกันสร้างบ้านหลังใหม่ให้และมีพิธีมอบบ้านในวันนี้ รู้สึกดีใจและซาบซึ้งในน้ำใจชาวอำเภอสะเดา และนักธุรกิจชาวมาเลเซียที่ร่วมบริจาคเงินและสิ่งของเครื่องใช้ให้ครอบครัวของตนเอง


จันจิรา  บัวน้อย //ข่าว

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง