สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เปิดงาน "เพลินเพลง ศรัทธาในดวงใจ เที่ยวในสวน" ที่จังหวัดสงขลา

photo  , 1200x800 pixel , 106,646 bytes.

วันนี้ (7 ก.ย.59) เวลา 17.00 น.  ที่สวนประวัติศาสตร์ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์  จังหวัดสงขลา ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา จัดงาน เพลินเพลง ศรัทธาในดวงใจ  เที่ยวในสวน  เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด ครบรอบ 96 ปี 26 สิงหาคม 2559  ของพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เพื่อแสดงถึงพลังแห่งความรัก ความศรัทธา และเชิดชูรัฐบุรุษของคนสงขลา  โดยมี นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา แม่ทัพภาคที่ 4 ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 สงขลา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา กงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีน ณ จังหวัดสงขลา กงสุลใหญ่มาเลเซียประจำจังหวัดสงขลา กงสุลใหญ่อินโดนีเชีย ประจำจังหวัดสงขลา ส่วนราชการ ภาคเอกชน และพลังมวลชนคนรักป๋าเปรม ร่วมชมดนตรีในสวนเป็นจำนวนมากท่ามกลางบรรยายยามเย็นริมทะเลสาบสงขลา


width="90%"/


              พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ซึ่งชาวสงขลาเรียกท่านว่า ป๋าเปรม อันเป็นการแสดงให้เห็นถึงความรักและความเคารพ โดยท่านเป็นผู้ยึดถือความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ตั้ง อุทิศตนทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศชาติมายาวนาน ดำรงตนด้วยความมีเกียรติมีศักดิ์ศรี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ แม้ว่าภาระหน้าที่ของท่านจะมากเพียงใด ท่านไม่เคยละเลยที่จะตอบแทนบุญคุณแผ่นดินเกิด และถ่ายทอดเจตนารมณ์ไปยังคนไทยทุกคน ดังวาทะที่ว่า การตอบแทนบุญคุณคุณแผ่นดิน คือการประพฤติที่ดี เป็นองค์การที่ดี เป็นตัวอย่างที่ดี มุ่งแต่ความดีเพื่อประโยชน์ของแผ่น


 คำอธิบายภาพ : pic57d0feb26d26f
              สำหรับบรรยากาศ ศรัทธาในดวงใจ เพลิงเพลินกับนักร้อง นักดนตรีวงออเคสตร้าบรรเลงบทเพลงที่พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประพันธ์ขึ้นมา อาทิ แค่ฝัน , หมายปอง ,ไม้ขีดกับดอกทานตะวัน, เกิดมาตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน  ตาห่างใจไม่ห่าง  นอกจากนี้ยังมีนักร้องรับเชิญ อาทิ แก้ม เดอะสตาร์ และนักร้องจากมหาวิทยาลัยทักษิณ มหาวิทยาลัยราชภัฎสงขลา นักเรียนโรงเรียนมหาวชิราวุธ และ นักเรียนจากโรงเรียนเทศบาล 5 (วัดหัวป้อมนอก) ร่วมขับร้องบทเพลงอีกมากมายเพื่อมอบเป็นของขวัญคล้ายวันเกิดแด่ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ดังโอวาทที่ว่า ดนตรีทำให้ผมมีความสุข แต่ผมจะสุขที่สุด ถ้าดนตรีสามารถส่งผลดีต่อแผ่นดิน .....จันจิรา  บัวน้อย //ข่าว

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง