สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

สมาชิกปีนผาอ่าวไร่เล พบนอภ.ยันไม่เกี่ยวนักเที่ยวตกเขา

photo  , 640x381 pixel , 48,045 bytes.

ชมรมปีนผาอ่าวไร่เล และตัวแทนกลุ่มผู้ประกอบการ ท่องเที่ยวไร่เล ม.2  ต.อ่าวนาง  อ.เมือง เดินทางเข้าพบนายอำเภอเมืองกระบี่ ยื่นหนังสือชี้แจงกรณีที่มีการนำข่าวนักท่องเที่ยวถูกลวนลามจนพลัดตกเขา เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2559 ทำให้เกิดการเข้าใจผิดว่าผู้ต้องหาเป็นไกด์นำเที่ยวและเป็นนักปีนผาอ่าวไร่เล ทำให้นักท่องเที่ยวขาดความเชื่อมั่น วอนสื่อช่วยแก้ไขข้อมูลที่ถูกต้อง
เมื่อเวลา 09.00  น.วันที่ 6  กันยายนที่ผ่านมา สมาชิกชมรมปีนผาอ่าวไร่เล จ.กระบี่ และตัวแทนกลุ่มผู้ประกอบการท่องเที่ยวไร่เล ม.2 ต.อ่าวนาง ได้รวมตัวกันประมาณ 30 คน นำโดย นายสถาพร  ดินแดง  รองประธานชมรมปีผาอ่าวไร่เล เดินทางไปยังที่ทำการที่ว่าการอำเภอเมืองกระบี่  เพื่อเข้าพบ นายสุริยัน  ณรงค์กูล  นายอำเภอเมืองกระบี่ พร้อมยื่นหนังสือชี้แจง ภายหลังจากที่มีการนำเสนอข่าวคนร้ายลวนลามนาวสาวฮานน่ามิเชล กาวีออส อายุ 23 ปี นักท่องเที่ยวสาวชาวอเมริกันจนพลัดตกจากเขา บาดเจ็บสาหัส ขณะที่เดินทางมาเที่ยวที่ อ่าวไร่เล ต.อ่าวนาง

เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 1 กันยายน และพบผัูบาดเจ็บในวันต่อมาก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่งผลทำให้เกิดการเข้าใจผิด และกระทบต่อความเชื่อมั่นนักท่องเที่ยว นายสถาพร กล่าวว่า การนำเสนอข่าวว่า ทำร้ายนักท่องเที่ยวที่อ่าวไร่เล ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการอาชีพนำเที่ยวกิจกรรมปีนผาอ่าวไร่เลและอ่าวต้นไทรเป็นอย่างมาก ข่าวดังกล่าว ทำให้นักท่องเที่ยวเข้าใจ ผิดว่าไกด์นำเที่ยวหรือผู้ประกอบการปีนผาอ่าวไร่ เลตกเป็นผู้ต้องหาที่ก่อเหตุดังกล่าว และเข้าใจว่า ผู้เสียตกเขาจากกิจกรรมปีนหน้าผา ส่งผลให้นักท่องเที่ยวขาดความเชื่อมั่น ทางชมรมปีนผาฯและผู้ประกอบการท่องเที่ยวอ่าวไร่เล จึงต้องเรียนชี้แจงข้อเท็จจริงผ่านทางนายอำเภอเมืองกระบี่ว่า ผู้เชี่ยวชาญด้านการปีน หน้าผาและผู้ประกอบการนำเที่ยวในพื้นที่อ่าวไร่เลและสมาชิกในชมรมปีนผาฯ ทุกคนไม่ได้เป็นผู้ต้องหาแต่อย่างใด และมีมาตรฐานในการดูแลความปลอดภัยกิจกรรมปีนผาอย่างเต็มที่เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ
ส่วนผู้ต้องหาตัวจริง ที่ถูกดำเนินคดีก็ไม่ได้เป็นสมาชิกของชมรมฯ และไม่ใช่คนในพื้นที่อ่าวไร่เลแต่อย่างใด และไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง การกระทำของผู้ต้องหาจึงไม่ได้เกี่ยวข้องกับผู้ประกอบการอ่าวไร่เล

"ขอวิงวอนให้สื่อช่วยนำเสนอข้อมูลที่เป็นจริง หรือแก้ไขข้อมูลที่คลาดเคลื่อนให้ถูกต้อง เพื่อจะได้ไม่ส่งผลกระทบกับการท่องเที่ยวไร่เล"

หลังจากที่สมาชิกชมรมฯ ทราบว่า มีนักท่องเที่ยวพลัดตกเขา ก็ได้ช่วยกันออกค้นหาต่อเนื่อง และผู้ที่ค้นหาผู้เสียหายเจอเป็นคนแรกคือ นายอุดม  ใจสมุทร  อายุ 56 ปี  ซึ่งเป็น คนขับเรือหางยาวที่อ่าวไร่เล จึงได้ขอความช่วยเหลือไปยังชมรม และได้ประสานหน่วยกู้ภัยและหน่วยงานต่างๆ จนกระทั่งผู้บาดเจ็บถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาล
"ในฐานะตัวแทนผู้ประกอบการอ่าวไร่เลก็ต้องขอแสดงความเสียใจกับผู้เสียหายด้วย เหตุการณ์ที่เลวร้ายนั้นไม่ควรที่จะเกิดขึ้นกับคุณหรือใครก็ตาม เข้าใจดีว่ามันเป็นฝันร้ายของคุณและเป็นฝันร้ายของพวกเราทุกคน" นายสถาพร กล่าว และว่า
พวกเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เธอจะหายเป็นปกติโดยเร็ว และขอให้ทุกสิ่งผ่านไปด้วยดี

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง