สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

เกาะติดการเมือง

บุกค้นบ้าน ดร.ไพร บิ๊กตร.ระบุยังมีอีกในสงขลา-มุ่งนักการเมือง/อิทธิพล

  • photo  , 640x564 pixel , 73,971 bytes.
  • photo  , 640x231 pixel , 38,044 bytes.

เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2559 เวลา 10.00 น.
กำลังเจ้าหน้าที่ในสังกัดกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางจากสี่หน่วยเกือบ 100 นาย ทั้งเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบในวงราชการหรือ ปปป. ตำรวจกองปราบ ตำรวจท่องเที่ยวและตำรวจทางหลวง  นำโดย พ.ต.อ.วิวัฒน์ ชัยสังฆะ รอง ผบก. ปปป.และ พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. นำหมายค้นของศาลจังหวัด สงขลา เข้าตรวจค้นเป้าหมายรวม 5 จุดใน พื้นที่ 4 อำเภอ ประกอบด้วย อ.หาดใหญ่ อ.สิงหนคร อ.บางกล่ำ และอ.สะเดา
โดยหนึ่งในห้าเป้าหมายเป็นบ้านพักของ ดร.ไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ และอดีตสส.สงขลาพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งตั้งอยู่หลังสถานีขนส่งหาดใหญ่ เขตเทศบาลนคร จากการตรวจค้น ดร.ไพร นายให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี  ได้ยึดอาวุธปืนพกสั้นจำนวน 5 กระบอกไปทำการตรวจสอบว่าเคยนำไปใช้หรือเกี่ยวข้องทางคดีหรือไม่ แต่เบื้องต้นเป็นปืนที่มีทะเบียนถูกต้อง
เป้าหมายสำคัญอื่นๆ ที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นและสามารถยึดสิ่งผิดกฏหมายได้หลายรายการ เช่น บ้านเลขที่ 179/9 หมู่ 5 ต.สทิงหม้อ อ.สิงหนคร ของ นายชูชาติ ชูประดิษฐ์ อายุ 55 ปี สามารถยึดอาวุธปืนพกสั้นได้2กระบอกเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง และรถจักรยานยนต์ 40 คัน ซึ่งเป็นรถที่จำนำไว้เอกสารธุรกรรมทางการ บ้านเลขที่ 204  หมู่ 4 ต.พังลา อ. สะเดา ของ นายวันชัย สุขการ อายุ 54 ปี ยึดอาวุธปืน 3 กระบอก เครื่องกระสุน 108 นัด บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 3 ต.ควนลัง ของ นายบุญเวช บุญทองแก้ว อายุ 50 ปี เจ้า พนักงานป่าไม้จังหวัดสงขลา ยึดอาวุธปืน 3 กระบอก กระสุน 58  นัด และยังเป็นเจ้า ของบ่อดินขนาดใหญ่ในต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ ซึ่งเคยถูกเจ้าหน้าที่ทั้งป่าไม้และกองปราบบุกจับกุมมาแล้ว เนื่องจากบุกรุกพื้นที่ สปก.กว่า 70 ไร่ และอยู่ระหว่างประกันตัวสู้คดี และบ้านเลขที่ 219/191 หมู่12 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด ?การเข้าตรวจบ้านพักของนายไพร ในครั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับคดีความทางการเมืองเกี่ยวกับการบริหารงานภายในเทศบาลนครหาดใหญ่แต่อย่างใด? แหล่งข่าว กล่าวและว่า เป้าหมายที่เข้าตรวจค้นจะเป็นนักการเมือง และผู้มีอิทธิพลในท้องถิ่น


พล.ต.ท.ทิฐิราช หนองหารพิทักษ์  ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(ผบช.ก.) กล่าวว่า การตรวจค้นดังกล่าวเป็นหนึ่งในปฏิบัติการตามยุทธการ ?ไพร่ฟ้าหน้าใส? โดยเข้าตรวจค้น 5 จุดสำคัญทั่วประเทศ เช่น ที่จ.จันทบุรี,จ.ปทุมธานี,จ.นครปฐม,จ.ชลบุรี และ จ.สงขลา
ขณะที่ พ.ต.อ.วิวัฒน์ ชัยสังฆะ รอง ผบก.ปปป. กล่าวว่า เป้าหมายการตรวจค้นครั้งนี้มีทั้งที่เกี่ยวข้องกับทางคดีและการร้องเรียนเกี่ยวกับสิ่งผิดกฏหมายต่างๆ รวมถึงเป็นการประสานการทำงานกับเจ้าหน้าที่ระดับท้องถิ่น เบื้องต้นยึดอาวุธปืนได้่ 13 กระบอก และยาเสพติดอีกจำนวนหนึ่ง โดยยังมีเป้่าหมายอีกหลายจุดในจังหวัดสงขลาที่จะเข้าต้น ตรวจค้นต่อไป มีทั้งการทำธุรกิจสีเทา เช่น รับจำนำรถเถื่อนและต้องสงสัยว่ามีอาวุธในครอบครอง

(ขอบคุณข้อมูลข่าว TPBS-สำนักข่าวอิศรา)

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง