สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

"พี่อิ่ม น้องอิ่ม" "หนึ่งน้ำใจจากพี่ - หนึ่งแรงผลักดันถึงน้อง สร้างสังคมการให้สู่ "เด็กกำพร้า"นราธิวาส

  • photo  , 854x640 pixel , 117,616 bytes.
  • photo  , 852x640 pixel , 118,275 bytes.
  • photo  , 854x640 pixel , 72,652 bytes.

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2559 มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ จัดกิจกรรม ?พี่อิ่ม น้องอิ่ม? หนึ่งน้ำใจจากพี่ หนึ่งแรงผลักดันถึงน้อง ครั้งที่ 7 โดยจัดการแข่งขันฟุตซอลการกุศล และจัดเลี้ยงอาหารแก่เด็กกำพร้า ที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าอบูฮูรอยเราะห์ อ.เมือง จ.นราธิวาส


นายวาริน นาราวิทย์ อาจารย์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ในฐานะผู้จัด กล่าวว่า กิจกรรม ?พี่อิ่ม น้องอิ่ม? ครั้งนี่จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 7 โดยได้เชิญผู้ที่สนใจเข้ามาร่วมเลี้ยงอาหารเด็กกำพร้า เพื่อส่งเสริมให้คนในสังคมมีการช่วยเหลือเกื้อกูลซึ่งกันและกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กกำพร้า ที่ขาดบิดา มารดา ซึ่งถือเป็นกำลังสำคัญของครอบครัวส่งผลให้ชีวิตของเด็กเหล่านี้กำพร้า
"ทำให้เด็กกำพร้า มีแต่ความขาด มีแต่ความบกพร่อง ขาดอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ขาดโอกาสทางการศึกษา ขาดสภาพแวดล้อมที่ดีที่จะหล่อหลอมให้เขาเติบโตมาเป็นคนที่มีคุณภาพที่สามารถช่วยประโยชน์ต่อสังคมได้ กิจกรรมนี้จึงจัดขึ้น เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับเด็กๆที่ขาดโอกาส"


โดยลักษณะกิจกรรมได้จัดการแข่งขันฟุตซอลการกุศล "พี่อิ่ม น้องอิ่มคัพ" ที่ สนามหญ้าเทียมหมู่บ้านโชคดี และจัดกิจกรรมเลี้ยงอาหารแก่เด็กกำพร้า ที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าอบูฮูรอยเราะห์ ทางไป โรงเรียนอัตตัรกียะห์อิสลามียะห์ อ.เมือง จ.นราธิวาส พร้อมพูดคุยให้ความอบอุ่นและกำลังใจ สร้างกิจกรรมสันทนาการเพื่อสร้างความสุขแก่น้อง ซึ่งรับพี่เลี้ยงร่วมทำกิจกรรมกับน้องๆ จำนวน 45 คน โดยสมทบทุนเลี้ยงเด็กกำพร้าคนละ 100 บาท เลี้ยงตนเอง 100 บาท รวม 200 บาท ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเป็นประจำทุกเดือน และจะตระเวนจัดไปในพื้นที่ต่างๆ เพื่อเปิดโอกาสให้กับผู้ที่สนใจได้เข้าร่วมทำกิจกรรม ร่วมกันสร้างสังคมแห่งการให้แก่เด็กกำพร้าในพื้นที่ต่อไป

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง