สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

กระบี่จัดงานรวมพลคนกินเจยิ่งใหญ่

photo  , 640x399 pixel , 69,583 bytes.

นายสมศักดิ์  กิตติธรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ เผยว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) กระบี่ จัดงานประเพณีถือศีลกินเจ จังหวัดกระบี่ ประจำปี 2559 ซึ่งอบจ.กระบี่ ร่วมกับเทศบาลเมืองกระบี่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) และศาลเจ้าทุกศาลเจ้าในจังหวัดกระบี่  ได้จัดพิธีเสริมชะตาดวงเมืองกระบี่ โดยประกอบพิธีตามหลัก ประเพณีและความเชื่อของคนไทยเชื้อสายจีน ประเพณีถือศีลกินเจ จังหวัดกระบี่ ประจำปี 2559 เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 1
ตุลาคม 2559 ตรงกับวันแรม 15 ค่ำ เดือน 10 ไปจนถึงวันที่ 9 ตุลาคม ตรงกับวันขึ้น
8 ค่ำ เดือน 11 รวม 9 วัน 9 คืน  โดยมีวัตถุประสงค์หลักหรือหัวใจหลักคือ การได้ประพฤติปฏิบัติความดี ละเว้นความชั่ว รับประทานอาหารที่ไม่เบียดเบียนชีวิตสัตว์ 


"การถือศีลกินเจนี้ เป็นประเพณีที่ดี
เริ่มต้นจากคนไทยเชื้อสายจีนที่ได้ปฏิบัติติดต่อกันมายาวนาน  และเป็นที่ยอมรับของสาธารณชนเกือบทุกลัทธิความเชื่อ และจะมีการรวมพลคนกินเจ แห่ไปตามถนนสายต่างๆ ในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ ในวันที่ 4 ตุลาคม" นายสมศักดิ์ กล่าว และว่า
การจัดงานประเพณีถือศีลกินเจ จังหวัดกระบี่ ในปีนี้ กำหนดจัดขึ้นเป็นปีที่ 12  ความสำเร็จของงานที่เกิดขึ้นในวันนี้  อบจ.กระบี่  ได้รับความร่วมมือจาก เทศบาลเมืองกระบี่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และศาลเจ้าต่างๆ รวม 80 ศาลเจ้า


"อบจ.กระบี่  ขอขอบคุณเทศบาล เมืองกระบี่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศ ไทย ผู้จัดการศาลเจ้าและกรรมการศาลเจ้าทุกศาลเจ้า ที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี  ทำให้การจัดงานในครั้งนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดียิ่ง และคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเทียวจังหวัดกระบี่เป็นจำนวนมากในช่วงเทศกาลกินเจและรวมพลคนกินเจ ที่ไม่มีจังหวัดไหนที่มีการรวมกันในลักษณะดังกล่าว"

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง