สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Focus Market Place

"บ.ประชารัฐฯสงขลา"เริ่มจาก1ล้าน เลือก"โสภณ"กก.ผจก.-ทุนใหญ่แค่ถือหุ้น

photo  , 640x415 pixel , 53,399 bytes.

ตั้ง บริษัทประชารัฐรักสามัคคีสงขลาจำกัด แล้ว วางตัว โสภณ จายะสกุล อดีตผู้บริหารธนาคารกรุงไทยเป็นกรรมการผู้จัดการ เผยรูปแบบไม่เหมือนที่อื่น ทุนใหญ่เป็นแค่ผู้ถือหุ้น


นายสมพร สิริโปราณานนท์ ประธานคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 20
กันยายนที่ผ่านมา มีการประชุมคณะผู้ก่อตั้งบริษัท ประชารัฐรักสามัคคีสงขลา(วิสาหกิจเพื่อชุมชน) จำกัด เพื่อดำเนินการจัดตั้งบริษัท ซึ่งกระบวนการในการจัดตั้งแล้วเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ?ทุนจดทะเบียน 4 ล้านบาทเหมือน กับทุกจังหวัด แต่ชำระ 1 ล้านบาท? สำหรับผู้บริหารของบริษัทประชารัฐรักสามัคคี สงขลา (วิสาหกิจเพื่อชุมชน) จำกัด ประกอบด้วย คณะกรรม การบริษัท


ซึ่งมีจำนวน 6 ท่าน โดยมีกรรมการผู้จัดการบริษัทฯ ซึ่งทำงานแบบ ฟูลไทม์(เต็มเวลา) พร้อมด้วยพนักงานอีกประมาณ 2-3 คน ซึ่งขณะนี้มีการวางตัวผู้จัดการฯคือ นายโสภณ จายะ สกุล อดีตผู้บริหารธนาคากรุงไทย จำกัด (มหาชน) และอดีตประธานรมชมสถาบันการเงินภาคใต้และประธานชมรมสถาบันการเงินหาดใหญ่  ปัจจุบันเป็น ?ประธานสมาพันธ์เอสเอ็มอีภาคใต้?
โดยเหตุผลที่เลือก นายโสภณ เนื่องจากเป็นบุคคลที่มีประสบการณ์สูง และมีความสามารถในการประสานความร่วมมือกับภาคส่วนต่างๆ ได้ดี สำหรับการทำงานของบริษัทประชารัฐรัฐรักสามัคคี สงขลา (วิสาหกิจเพื่อชุมชน) จำกัด เป็นไปตามกรอบคือ เกษตรเกษตรแปรรูปและการท่องเที่ยวชุมชน  ตามนโยบายของคณะกรรมการบริหารบริษัทประชารัฐรัฐรักสามัคคี สงขลา (วิสาหกิจเพื่อชุมชน) จำกัดที่มีผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นประธานฯ นายชิต สง่ากุลพงศ์ ประธานมูลนิธิชุมชนสงขลา ในฐานะกรรมการ


บริษัทฯ กล่าวว่า รูปแบบของบริษัทประชารัฐรักสามัคคี สงขลา (วิสาหกิจเพื่อ ชุมชน) จำกัด จะไม่เหมือนกับที่อื่นๆ  คือ คณะกรรมการบริษัท จะไม่มีตัวแทนจากกลุ่มจากกลุ่มทุนใหญ่เข้ามาเป็นกรรมการบริษัทฯ จะเป็นแค่ผู้ถือหุ้นเท่านั้น ?ก็คุยกันหลายรอบกว่าจะได้ข้อสรุปแบบนี้  ทางกลุ่มทุนใหญ่ก็เห็นด้วยกับรูปแบบนี้ เพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการบริหารและการทำงานของบริษัทประชารัฐ เพื่อแก้ปัญหากฎระเบียบต่างๆของส่วนราชการ? นายชิต กล่าว และว่า การดำเนินการหลังจากนี้ก็คือ การทำโรดแมพ เพื่อนำเสนอผู้ว่าราชการจังหวัด เรียกประชุมส่วนที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ทุกคนช่วยกันเติม  โดยยึดเป้าหมายของส่วนราชการเป็นหลัก ในขณะที่ภาคเอกชนจะใช้ความเป็นภาคเอกชนเข้ามาใช้เพื่อให้การดำเนินงานไปเป็นอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง