สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

พากิน-พาเที่ยว

ภาพถ่ายเส้นทางสตูล - มะนัง โดดเด่นด้วยความงดงามของธรรมชาติสองไหล่ทาง คว้ารางวัลชนะเลิศระดับประเทศของกรมทางหลวงชนบท

photo  , 500x333 pixel , 129,424 bytes.

นายรักชาติ บุหงาชาติ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทสตูล เปิดเผยว่า หลังจากที่กรมทางหลวงชนบทมีการจัดโครงการประกวดภาพถ่ายสายทางและสะพานกรมทางหลวงชนบทที่มีความงดงาม โดยให้แขวงทางหลวงชนบทแต่ละจังหวัดจัดประกวดภาพถ่ายเส้นทางที่อยู่ในจังหวัดของตนเองเพื่อส่งเข้าประกวดระดับประเทศ ในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เพื่อเป็นการเผยแพร่ผลงานก่อสร้างและสะพานของกรมทางหลวงหลวงที่สอดคล้องกับเส้นทางชมทิวทัศน์ของแต่ละพื้นที่ ที่มีความสวยงาม เส้นทางที่เชื่อมต่อระหว่างชุมชนกับชุมชน ชุมชนกับเมือง เพื่อให้ประชาชนได้รับความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยในการเดินทางและขนส่ง กระจายความเจริญจากเมืองเข้าสู่ท้องถิ่น เป็นเส้นทางที่ผ่านไปในพื้นที่ธรรมชาติสวยงามอุดมสมบูรณ์ และควรได้รับการประชาสัมพันธ์ให้เป็นที่รู้จักผ่านทางสื่อโซเซียลมีเดีย ซึ่งเป็นช่องทางที่ทันสมัยและเข้าถึงประชาชน

        แขวงทางหลวงชนบทจังหวัดสตูลจึงได้ส่งผลงานของนายณัฐชาติ สัญญพันธ์ ชื่อภาพ "ไม่มีที่สิ้นสุด? เข้าร่วมประกวดระดับประเทศ ปรากฏว่าได้รับรางวัลชนะเลิศ อันดับที่ ๑ ระดับประเทศในการประกวดครั้งนี้ ซึ่งภาพที่ส่งเข้าประกวดนั้น เป็นภาพแสดงเส้นทาง สต.๓๐๒๔ แยกทางหลวงหมายเลข ๔๑๖ ? บ้านปาล์ม ๔ ระยะทางตลอดสาย ๒๕.๗๗๕ กม. จุดเด่น คือ เป็นเส้นทางหลักที่ทอดยาวผ่าน ๓ อำเภอ โดยเริ่มจากอำเภอละงู ต่อกับอำเภอควนกาหลง และไปสิ้นสุดที่อำเภอมะนัง ประกอบกับ ๒ ข้างทางรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ สวนยางพารา สวนปาล์ม พืชผลไม้ โดยปกติเส้นทางนี้นอกจากจะใช้ในการขนส่งผลผลิตด้านการเกษตร รวมทั้งยังเชื่อมโยงเข้าแหล่งน้ำตก ล่องแก่ง เมื่อสุดทางที่อำเภอมะนังก็ยังไปบรรจบยังจังหวัดตรังได้อีกด้วย

        ทั้งนี้ เมื่อวันที่ ๗ ตุลาคม ๒๕๕๙ ที่ผ่านมา นายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฏฐชัย พร้อมด้วยนางฐิตารีย์ รัตนพิเชฏฐชัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล ได้เดินทางมาเยี่ยมชมถนนสายดังกล่าวด้วย พร้อมย้ำว่าทุกคนต้องมาสัมผัสความงดงามด้วยตาของตนเอง แล้วจะเห็นว่าเมืองสตูลสวยงามเพียงใด หลังจากนี้จะนำเรื่องราวดีๆ นี้เข้าที่ประชุมของจังหวัด เพื่อต่อยอดในอนาคตด้วยการสร้างจุดเช็คอินให้ผู้ที่สัญจรไปมา รวมทั้งนักท่องเที่ยวสามารถถ่ายภาพเซลฟี่ เก็บภาพความประทับใจบนเส้นทางสายนี้ได้ คาดว่าจะเป็นอีกสถานที่หนึ่งในจังหวัดสตูลที่มีมนต์เสน่ห์ให้ผู้คนได้เข้ามาสัมผัส


          สำหรับภาพที่ได้รับรางวัลอันดับที่ ๒ ได้แก่ จังหวัดสระแก้ว รางวัลอันดับที่ ๓ จังหวัดอุดรธานี รางวัลชมเชย เป็นของจังหวัดนนทบุรี และจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งนายณัฐชาติ สัญญพันธ์ ผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ ๑ ระดับประเทศ จะเข้ารับรางวัลจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในวันที่ ๙ ตุลาคม ๒๕๕๙ นี้


กนกพิชญ์ วิจิตรพันธ์ / ข่าว ส.ปชส.สตูล

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง