สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวเด่นประจำวัน

เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในสงขลา เพิ่มมาตรการคุมเข้มรักษาความปลอดภัยในพื้นที่เสี่ยง หลังมีการแจ้งเตือนให้เฝ้าระวังรถประกอบระเบิด

  • photo  , 1920x1090 pixel , 79,072 bytes.
  • photo  , 2000x1125 pixel , 115,972 bytes.
  • photo  , 1920x1090 pixel , 107,589 bytes.

เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงใน จ.สงขลา เพิ่มมาตรการคุมเข้มรักษาความปลอดภัยในพื้นที่เสี่ยง หลังมีการแจ้งเตือนให้เฝ้าระวังรถประกอบระเบิด กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จ.สงขลา เพิ่มมาตรการคุมเข้มรักษาความปลอดภัยในพื้นที่เสี่ยง ทั้ง อ.หาดใหญ่ อ.สะเดา อ.เมือง และ 4 อำเภอชายแดนสงขลา ได้แก่ อ.จะนะ อ.เทพา อ.นาทวี และ อ.สะบ้าย้อย หลังจากที่หน่วยข่าวด้านความมั่นคงได้แจ้งเตือนให้เฝ้าระวังหลังพบว่ามีการประกอบรถยนต์คาร์บอมบ์เสร็จแล้ว 1 คัน และเตรียมนำมาก่อเหตุทั้งในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้และ จ.สงขลา โดยในส่วนของ จ.สงขลา ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังพื้นที่รอยต่อระหว่าง อ.เทพา กับ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี


โดยเฉพาะในเดือนนี้ ซึ่งตรงกับวันสำคัญเชิงสัญลักษณ์หลายเหตุการณ์ ทั้งวันสถาปนากองกำลังติดอาวุธบีอาร์เอ็น ตรงกับวันที่ 10 ต.ค. วันสถาปนาขบวนการพูโล ตรงกับวันที่ 12 ต.ค. และเหตุการณ์ตากใบ ตรงกับวันที่ 25 ต.ค. ซึ่งมีการประเมินว่าอาจจะมีการก่อเหตุรุนแรงขึ้น เนื่องจากการแจ้งเตือนในครั้งนี้ เป็นการสั่งการของศูนย์สั่งการบ้านตันหยง ต.ม่วงเตี้ย อ.แม่ลาน จ.ยะลา ซึ่งศูนย์นี้จะสั่งการเฉพาะการก่อเหตุขนาดใหญ่ทุกครั้ง อย่างไรก็ตามในส่วนของ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติการเชิงรุกทั้งกลางวันและกลางคืนเฝ้าระวังป้องกันเป้าหมายอ่อนแอและชุมชนไทยพุทธ และย้ำให้กำลังพลที่ปฏิบัติภารกิจให้เพิ่มความระมัดระวังยิ่งขึ้น นอกจากนี้ทางตำรวจสันติบาลได้ขึ้นป้ายผู้ต้องหาเหตุระเบิดในพื้นที่ภาคใต้ทั้ง 8 คน ประกอบด้วย นายอัสมีน กาเต็มมาดี, นายฮากีม ดอเลาะ, นายเสรี แวมามุ, นายรุสลัน ใบมะ, นายอาหามะ เลงฮะ, นายอัลดุลเลาะ สาแม, นายอัมมัร แวดาราแม และนายมูหาหมัดยากี สาและ ตรงบริเวณสี่แยกควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อให้ประชาชนแจ้งเบาะแส ซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรการกดดัน และไล่ล่ากลุ่มคนร้าย โดยอาศัยมวลชนเข้ามามีส่วนร่วม

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง