สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • 20ปีโฟกัส

จับตาเลือกตั้งท้องถิ่น

กองทุนอิสลาม ธ.ก.ส. คิดไกล สร้างโอกาสเพื่อคนไทยทุกภาค

 • photo , 1706x960 pixel , 109,375 bytes.
 • photo , 640x360 pixel , 46,671 bytes.
 • photo , 640x360 pixel , 40,777 bytes.
 • photo , 1706x960 pixel , 123,582 bytes.
 • photo , 1706x960 pixel , 140,719 bytes.

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2559 กองทุนอิสลาม ธ.ก.ส. ร่วมกับเครือข่ายสหกรณ์อิสลามแห่งประเทศไทย เดินทางไปเจรจาธุรกิจการค้าข้าวสารกับสหกรณ์การเกษตรเพื่อการตลาดลูกค้า ธ.ก.ส. จังหวัดร้อยเอ็ด จำกัด โดยได้รับการต้อนรับและอำนวยความสะดวกจาก สำนักงาน ธ.ก.ส. จังหวัดร้อยเอ็ด และกลุ่มงานธุรกิจข้าว ฝ่ายพัฒนาลูกค้าและชนบท ที่โรงสีสหกรณ์การเกษตรเพื่อการตลาดลูกค้าจังหวัดร้อยเอ็ด จำกัด ในการเจรจาธุรกิจดังกล่าวเป็นการทำการค้าระหว่างพี่น้องมุสลิมกับพี่น้องเกษตรกรชาวอีสานภายใต้ "ฮาลาล" สิ่งที่อนุมัติตามหลักศาสนาอิสลาม "การเกื้อกูล" การช่วยรักษาดูแลผลผลิตให้มีคุณภาพ "การแบ่งปัน" ไม่ผูกขาดการค้า ร่วมสร้างธุรกิจเมื่อมีกำไรต้องช่วยเหลือสังคม "ความยุติธรรม" ต้องสร้างความเป็นธรรมในการค้าไม่เอารัดเอาเปรียบซึ่งกันและกัน


นับเป็นความสำเร็จในการก้าวข้ามความแตกต่างด้านความเชื่อ มาร่วมมือสร้างธุรกิจร่วมกันตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ ต่อไปพี่น้องมุสลิมภาคใต้ จะได้บริโภคข้าวที่ดีที่สุดในโลกจากแหล่งทุ่งกุลาร้องไห้ และที่สำคัญไม่มีสารพิษตกค้าง ครั้งนี้จึงนำร่องสินค้าข้าวทุกชนิดรวมประมาณ 31 ตัน มูลค่าประมาณ 5 แสนกว่าบาท ซึ่งนำโดยบีนาข้าว เป็นร้านค้าข้าวในเครือของสหกรณ์อิสลามบีนา จำกัด ที่ส่งข้าวจำหน่ายในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ยะลา และสหกรณ์อัล-อามาน จำกัด ที่ให้บริการขายข้าวในพื้นที่ อ.สะเดา จ.สงขลา และสหกรณ์บารอกะฮ จำกัด ให้บริการส่งขายในพื้นที่ จ.กระบี่ ปัจจุบันเครือข่ายสหกรณ์อิสลามฯ มีสมาชิกรวมประมาณ 230,000 คน และมีความเข้มแข็งในกระบวนการสหกรณ์ที่อยู่ในหลักการศาสนาอิสลาม

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง