สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวเด่นประจำวัน

สื่อชายแดนใต้ ร่วม "ม.อ." และองค์กรหลายภาคส่วน ผนึกกำลังทำความดีเพื่อพ่อ...รับบริจาคเสื้อผ้าช่วย จชต.

  • photo  , 640x435 pixel , 62,992 bytes.
  • photo  , 640x480 pixel , 38,820 bytes.
  • photo  , 640x480 pixel , 42,294 bytes.

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 26 ตุลาคม 2559 กลุ่มสื่อมวลชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ร่วมประชุมเพื่อทำกิจกรรม "สื่อชายแดนใต้ร่วม ม.อ. ทำดีเพื่อพ่อ" กำหนดจัดระหว่างวันที่ 29-30 ตุลาคม 2559 ณ หน้าวิทยาลัยเทคนิคยะลา มีเป้าหมายเพื่อร่วมกันทำความดีและสร้างการมีส่วนร่วมจากปนะชาชนทุกภาคส่วนที่จะบริจาคเสื้อสีดำสำหรับนำไปแจกให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ไว้สวมใส่เพื่อเป็นการไว้อาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ รวมทั้งร่วมกันสืบสานปณิธานทำความดีตามรอยเท้าพ่อเพื่อให้แผ่นดินไทยมีความเป็นปึกแผ่นประชาชนรักและสามัคคีกัน และร่วมกันนำพาประเทศไปสู่การพัฒนาที่ดีขึ้นตามลำดับ ทั้งนี้ การรับบริจาค 3 จังหวัด กอปรกับได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) โดยอธิการบดี รศ.ดร.ชูศักดิ์ ลิ่มสกุล ที่จะมอบหมายให้ทั้ง 5 วิทยาเขต คือ ปัตตานี หาดใหญ่ ตรัง สุราษฎร์ธานี และภูเก็ต เป็นจุดศูนย์กลางของการรับบริจาค พร้อมทั้ง จัดการเผยแพร่และประชาสัมพันธ์เพือเชิญชวนประชาชนในจังหวัดนั้นๆ มาร่วมกันบริจาคและร่วมสร้างปณิธานทำความดีเพื่อพ่อเพือส่งเสด็จพระองค์ท่านสู่สวรรคาลัยอีกด้วย

การประชุมในครั้งนี้ ที่ประชุมได้มอบหมายให้ นายอนิรุจน์ ลาภาพันธ์ นักจัดรายการ สถานีวิทยุ ทภ.4 เป็นหัวหน้าคณะทำงาน ร่วมกับ นักจัดรายการวิทยุและสื่อมวลชนในพื้นที่ จชต. จากหลากหลายสื่อ ร่วมกับวิทยาลัยเทคนิคยะลา โรงเรียนพระดาบสจังหวัดชายแดนภาคใต้ มูลนิธิกู้ชีพกู้ภัย เทศบาลนครยะลา ตำรวจภูธร และ ม.อ. ศอ.บต. และการบูรณาการผ่านการทำงานของผู้แทนพิเศษแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยจะมีพิธีเปิดโครงการฯ ดังกล่าว ในวันที่ 29 ตุลาคม 2559 เวลา 09.09 น. ณ หน้าวิทยาลัยเทคนิคยะลา มีเลขาธิการ ศอ.บต. นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เป็นประธานฯ ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมอย่างหลากหลาย อาทิ การขับร้องหมู่ของพสกนิกรจังหวัดชายแดนภาคใต้มี่จะร่วมกันขับร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เป็นต้น หลังจากนั้นจะเริ่มรับบริจาคเสื้อทุกสีมาย้อมสีดำ และเสื้อดำจากส่วนราชการ ภาคธุรกิจเอกชน ภาคประชาสังคมและประชาชนทั่วไป พร้อมจัดให้มีการคัดแยกเสี้อผ้าสีดำ สีขาว หรือสีอื่นๆ แล้วนำเสี้อผ้าที่ไม่ใช่สีดำมาทำการย้อมสีดำ ในส่วนนี้ จะมีวิทยาลัยเทคนิคยะลา วิทยาลัยอาชีวศึกษายะลา วิทยาลัยสารพัดช่างและโรงเรียนพระดาบสจังหวัดชายแดนภาคใต้ ร่วมดำเนินการเพื่อเตรียมแจกจ่ายให้กับประชาชนต่อไป

ทั้งนี้ การรับบริจาคจะดำเนินการต่อเนื่องไปถึงวันที่ 9 พฤศจิกายนฯ ที่สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดยะลา ปัตตานี นราธิวาส มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ทั้ง 5 วิทยาเขต สถานีวิทยุต่างๆ และสำนักงานองค์กรสื่อมวลชนในพื้นที่ 3 จังหวัดดังกล่าว

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการทำความดีเพื่อพ่อโดยมีส่วนร่วมในกิจกรรมครั่งนี้ สอบถามขีอมูลเพิ่มเติมและร่วมบริจาคได้ที่...  สายด่วนอุ่นใจ 1880

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง