สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

ทน.สงขลาพิธีจุดเทียนแสดงความอาลัย และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช

 • photo , 1155x770 pixel , 100,312 bytes.
 • photo , 1155x770 pixel , 74,759 bytes.
 • photo , 1155x770 pixel , 105,281 bytes.
 • photo , 1155x770 pixel , 95,405 bytes.

วันนี้ (27 ตุลาคม 2559) เมื่อเวลา 18.30 น. ณ บริเวณกำแพงเมืองเก่าสงขลา  อ.เมืองสงขลา จ.สงขลา เทศบาลนครสงขลา จัดพิธีจุดเทียนแสดงความอาลัย และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในวันครบ 15 วัน แห่งการเสด็จสวรรคต

โดยนายสมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา ได้กล่าวคำไว้อาลัย จากนั้นนำคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล พนักงาน และพสกนิกรทุกหมู่เหล่า ร่วมจุดเทียนแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีอย่างกึกก้องไปทั่วบริเวณที่จัดกิจกรรม ซึ่งประชาชนต่างพร้อมกันสวมชุดดำร่วมกิจกรรมเต็มพื้นที่บริเวณกำแพงเมืองเก่าสงขลา ถนนจะนะตลอดสาย ทั้งนี้ เทศบาลฯ ได้จุดเทียนเป็นสัญลักษณ์เลข 9 ซึ่งเป็นเลขประจำรัชกาลของพระองค์ ล้อมรอบด้วยดวงใจ 9 ดวง พร้อมข้อความเป็นภาษาไทยว่า "เทศบาลนครสงขลา แสดงความอาลัย"      


สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อให้ประชาชนได้น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่มีต่อประเทศชาติและพสกนิกรชาวไทยเป็นล้นพ้นอย่างหาที่สุดมิได้ ตลอดระยะเวลา 70 ปี ที่ทรงครองราชย์ ไม่มีวันใดที่พระองค์ว่างเว้น จากการทรงงาน ทรงทุ่มเท พระสติปัญญา พระวรกาย ด้วยพระวิริยอุตสาหะ และพระราชปณิธานแน่วแน่ที่จะขจัดทุกข์บำรุงสุขแก่ปวงประชาราษฎร์ของพระองค์  ให้อยู่ดีกินดี ประเทศชาติ มีความเจริญรุ่งเรือง ท่านทรงอุทิศพระองค์ปฏิบัติพระราชกรณียกิจอย่างมิรู้จักเหน็ดเหนื่อย ตลอดระยะเวลาที่ทรงครองราชย์ นั่นคือการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดี เปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตที่เคยอดอยากยากจนมาสู่ความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เป็นความพออยู่พอกิน ยืนอยู่ได้ด้วยลำแข้งของตนเอง สามารถเลี้ยงครอบครัวให้มีความสุขอย่างยั่งยืนตลอดไป โดยมิได้ทรงคำนึงถึงความเหน็ดเหนื่อยและความสุขส่วนพระองค์ ดังนั้นพสกนิกรชาวไทย ล้วนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน ด้วยการน้อมนำคำสอนและพระราชดำรัสต่างๆ มาปฏิบัติในการดำรงชีวิตตามพระราชปณิธานสืบไป


งานประชาสัมพันธ์ เทศบาลนครสงขลา

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง