สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวประชาสัมพันธ์

เชฟรอนชวนพนักงาน "อาสาทำดีเพื่อพ่อ" มอบบัตรเติมน้ำมันแก่มอเตอร์ไซค์อาสา และร่วมทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ ณ บริเวณท้องสนามหลวง

  • photo  , 640x428 pixel , 33,838 bytes.
  • photo  , 640x428 pixel , 35,685 bytes.
  • photo  , 640x480 pixel , 67,490 bytes.

เชฟรอนชวนพนักงาน อาสาทำดีเพื่อพ่อ มอบบัตรเติมน้ำมันแก่มอเตอร์ไซค์อาสา และร่วมทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ ณ บริเวณท้องสนามหลวง


ท่ามกลางแดดร้อน กลับมีผู้คนมากมายจากทั่วทุกสารทิศเดินทางมาที่ท้องสนามหลวงและบริเวณพระบรมมหาราชวัง เพื่อถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เชฟรอนประเทศไทยเป็นอีกหนึ่งบริษัทที่อาสาร่วมให้บริการประชาชน โดยพาทั้งผู้บริหารและพนักงานไปแจกขนม น้ำ ชุดดูแลสุขภาพ รวมถึงบัตรเติมน้ำมันฟรีแก่มอเตอร์ไซค์จิตอาสา เป็นเวลา 9 วัน


?ป้อม? ปริญญา พลอยพลาย พยาบาลวิชาชีพ จากแหล่งเบญจมาศในอ่าวไทย เป็นหนึ่งในพนักงานเชฟรอนที่กลับจากการทำงานบนแท่นกลางทะเลก็รับอาสามาช่วยที่สนามหลวง ปริญญาบอกว่า ?ใจผมเองอยากจะไปถวายสักการะอยู่แล้ว พอได้ยินว่าบริษัทฯ มีจัดพาพนักงานอาสาไปผมเลยได้โอกาส เราได้ไปช่วยเหลือคนอื่น เพราะผมเห็นว่าคนมากันเยอะมาก ที่เป็นห่วงที่สุดก็ผู้สูงอายุที่ต้องระวังสุขภาพ เราก็มีชุดดูแลสุขภาพไปแจก สิ่งที่ผมประทับใจที่สุดก็ทุกคนที่ไปช่วยทำงาน ไปแจกของ ไปให้บริการ เราได้เห็นน้ำใจของคนไทย ที่แม้จะทั้งร้อน ทั้งเหนื่อย แต่ก็ยังมาช่วยกันทำดีเพื่อพ่อหลวง?


กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ เชฟรอนอาสาทำดีเพื่อพ่อ ซึ่งผู้บริหารและพนักงานจะร่วมแจกขนม น้ำดื่ม ไอศกรีมโบราณ ผ้าเย็น และชุดดูแลสุขภาพ (ประกอบด้วยหน้ากากอนามัย เกลือแร่ ยาอม และยาดม) แก่ประชาชนที่เดินทางมาถวายสักการะ รวมถึงร่วมกันเก็บขยะในบริเวณท้องสนามหลวง และมอบบัตรเติมน้ำมันแก่เหล่ามอเตอร์ไซค์อาสาเป็นเวลา 9 วัน ตั้งแต่วันที่ 1-9 พฤศจิกายน 2559


นอกจากนั้น เชฟรอนยังมีโครงการดีๆ ที่ช่วยให้พนักงานที่เดินทางไปร่วมอาสาไม่ได้ ยังได้ทำดีเพื่อตอบแทนสังคม โดยระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน ? 30 ธันวาคม เชฟรอนเปิดให้พนักงานสามารถร่วมบริจาคเงินแก่มูลนิธิในพระบรมราชูปถัมถ์ ภายใต้โครงการ ?เชฟรอนทำดีคูณสาม? โดยบริษัทฯ จะสมทบทุนอีก 2 เท่า ของยอดเงินที่พนักงานบริจาคให้แก่ 5 มูลนิธิ ได้แก่ โรงเรียนพระดาบส โรงเรียนพระดาบสจังหวัดชายแดนภาคใต้ มูลนิธิธรรมิกชนเพื่อคนตาบอดในประเทศไทย สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย และศิริราชมูลนิธิ อีกด้วย

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง