สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

ม.อ มอบเสื้อบริจาค ร่วม"สื่อชายแดนใต้" ทำดีเพื่อพ่อ

  • photo  , 640x480 pixel , 179,745 bytes.
  • photo  , 640x480 pixel , 48,089 bytes.
  • photo  , 640x480 pixel , 47,877 bytes.

นายภูวสิษฏ์ สุขใส บรรณาธิการ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส รับมอบเสื้อผ้าที่ ม.อ.วิทยาเขตหาดใหญ่ (ผศ.สุพจน์ โกวิทยา รองอธิการบดี)
รับบริจาค มาส่งให้ เพื่อนสื่อชายแดนใต้ ที่ศูนย์ประสานงาน หน้าวิทยาลัยเทคนิคยะลา


ทั้งนี้วันที่ 29 ตุลาคม 2559) ที่ บริเวณหน้าวิทยาลัยเทคนิคยะลา นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม "สื่อชายแดนใต้ ร่วมกับ ม.อ. อศจ.ยะลาทำดีเพื่อพ่อ" เพื่อร่วมกันทำความดีและสร้างการมีส่วนร่วมจากทุกภาคส่วนที่จะบริจาคเสื้อผ้าสีดำ สำหรับนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้สวมใส่เพื่อเป็นการอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯโดยมี นายอนิรุจน์ ลาภาพันธุ์ ประธานสื่อชายแดนใต้ หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ ประชาชน นักเรียน นักศึกษา เข้าร่วม พร้อมกันนี้ภายในงานได้ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีและยืนไว้อาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ เป็นเวลา 9 นาที


กิจกรรม "สื่อชายแดนใต้ ร่วมกับ ม.อ. อศจ.ยะลา ทำดีเพื่อพ่อ" เป็นการสืบสานปณิธาน ทำความดีตามรอยเท้าพ่อ เพื่อให้แผ่นดินไทยมีความเป็นปึกแผ่น ประชาชนรักและสามัคคีกัน ทั้งนี้การรับบริจาคเสื้อผ้าจะทำพร้อมกัน ทั้ง 3 จังหวัด กอปรกับได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) โดยท่านอธิการบดี รศ.ดร.ชูศักดิ์ ลิ่มสกุล ที่จะให้มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ทั้ง 5 วิทยาเขต คือ ปัตตานี หาดใหญ่ ตรัง สุราษฎร์ธานี และภูเก็ตเป็นจุดศูนย์กลางของการรับบริจาค พร้อมทั้งจัดการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์เพื่อเชิญชวนประชาชนในจังหวัดนั้นๆให้มาร่วมกันบริจาคและร่วมสร้างปณิธานทำความดีเพื่อพ่อ กิจกรรมในครั้งนี้เป็นความร่วมมือกันระหว่างสื่อมวลชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ นักจัดรายการวิทยุ สำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา โรงเรียรพระดาบสจังหวัดชายแดนภาคใต้ มูลนิธิกู้ชีพ เทศบาลนครยะลา ตำรวจภูธร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ และการบูรณาการผ่านการทำงานของผู้แทนพิเศษแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้


ทั้งนี้การรับบริจาคเสื้อผ้าจะดำเนินการต่อเนื่องไปจนถึงวันพฤหัสบดี ที่ 9 พฤศจิกายน 2559 ผู้มีจิตศรัทธาสามารถบริจาคได้ที่ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดยะลา ปัตตานี นราธิวาส มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ทั้ง 5 วิทยาเขต สถานีวิทยุต่างๆ สำนักงานองค์กรสื่อมวลชนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

นายอนิรุจน์ ลาภาพันธุ์ ประธานกลุ่มสื่อชายแดนใต้ทำดีเพื่อพ่อ กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นกิจกรรมที่ดี และเชื่อมั่นประชาชนในพื้นที่จะให้ความสนใจเข้าร่วมอย่างล้นหลาม

"พอทุกคนได้ยินข่าวที่เราจะจัดงานตรงนี้ ก็ร่วมกันเข้ามาบริจาคเสื้อผ้า ซึ่งเราใช้เวลาแค่2วัน เตรียมงาน ถือว่าประชาชนให้ความสนใจมาก"

โดยบรรยากาศของกิจกรรมวันนี้ ถือเป็นภาพที่สวยมาก เป็นภาพของคุณงามความดี ที่ทุกคนได้ร่วมรำลึกถึงพระองค์ท่าน

ทั้งนี้เราจะยังเปิดให้ประชาชน สามารถบริจาคเสื้อผ้า เพื่อนำไปย้อมเป็นสีดำได้จนถึงวันที่ 7พ.ย.นี้ โดยจะมีการจัดกิจกรรมไว้อาลัยอีกครั้งในวันที่ 9 พ.ย.2559 และคาดว่าจะมีประชาชนทั้งไทยพุทธและไทยมุสลิม ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้าร่วมกว่า 2 หมื่นคน.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง