สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

"ตำรวจอยู่ที่ไหนประชาชนอุ่นใจ "พ.ต.อ.กิตติชัย" เดินหน้าหาดใหญ่ปลอดภัย

photo  , 640x671 pixel , 73,890 bytes.

"ตำรวจอยู่ที่ไหน ประชาชนอุ่นใจ" 21ปี ผกก.หาดใหญ่ "พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร" เผยได้รับนโยบายจาก "พล.ต.ท.สาคร" ดึงทุกภาคส่วนร่วมสร้างความปลอดภัยหาดใหญ่

"ผมก็รับราชการในพื้นที่ สงขลา หาดใหญ่มาโดยตลอด" พ.ต.อ. กิตติชัย สังขถาวร ผู้กำกับ สถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ (สภ.หาดใหญ่) เผยว่ารับราชการตำรวจมา 21 ปี เริ่มทำงานเป็น "รองสารวัตรสืบ สวนสอบสวน"  สภ.กิ่ง อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง แล้วย้ายมาที่ สภ.หาดใหญ่ ตั้งแต่ปี 2540 - 2547 ในตำแหน่ง "พนักงานสอบสวน" จากนั้นโยกย้ายไปเป็น "สารวัตร" ต.ปากรอ, "รองผู้กำกับป้องกันและปราบปราม" สภ.รัตภูมิ ประมาณปี 2553 ก็ได้มาตำแหน่ง "รองผู้กำกับปราบปราม" สภ.หาดใหญ่ ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่ง 2 ปี ไปดำรงตำแหน่ง ?สารวัตรใหญ่? สภ.ม่วงงาม อ.สิงหนคร แล้วก็กลับมาเป็น ?รองผู้กำกับปราบปราม? สภ.หาดใหญ่ อีก 1 ปี กระทั่งเดือนมกราคม 2558 ได้รับ การแต่งตั้งเป็น "ผู้กำกับ" สภ. สะเดา หลังจากนั้นก็ได้รับคำสั่งให้มาเป็น ?ผู้กำกับ? สภ.หาดใหญ่  จนถึงปัจจุบัน
พ.ต.อ.กิตติชัย กล่าวว่า นโยบายสำคัญที่ได้รับมาจาก พล.ต.ท. สาคร ทองมุณี รักษาการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 นั้น เนื่องจากหาดใหญ่เราเป็นพื้นที่เศรษฐกิจ ฉะนั้น นอกจากการรักษาความปลอดภัย การป้องกันอาชญากรรมแล้ว นโยบายหลักที่ควบ คู่กันไปก็คือ การรักษาความมั่นคง เนื่อง จากพื้นที่หาดใหญ่เป็นพื้นที่ เป้าหมายต่อการก่อการร้ายเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ เราก็ต้องมีมาตรการรักษาความปลอดภัย ควบคู่ไปกับการป้องกันอาชญากรรม ซึ่งการรักษาความปลอด ภัยเราก็มีความจำเป็นที่จะต้องให้พี่น้องประชาชนร่วมมือกัน เป็นหูเป็นตา และการสนธิกำลังของเจ้าหน้าที่ ทั้งฝ่ายปกครอง ฝ่ายทหาร แล้วก็เทศบาลไม่ว่าจะเป็นเมืองควนลัง หาดใหญ่ คลองแห คอหงส์ ซึ่งเราก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี
และอีกอย่างต้องขอความร่วมมือเป็นหูเป็นตาจากชาวบ้านเพื่อสอดส่องดูแล มีอะไรผิดปกติ ก็สามารถแจ้งมาได้ ที่ 191 หรือ สายตรง สภ.หาดใหญ่ 074- 057990 ได้ตลอด
ส่วนเรื่องการจราจร ก็ต้องยอมรับ ว่า ตอนเช้าหรือชั่วโมงเร่งด่วน จะมีพี่น้องชาวท่าเคียนเข้ามาย่านเมืองเป็น จำนวนมาก เราก็ได้ประสานเจ้าหน้าที่จราจรเพื่ออำนวยความสะดวก และประสานไปยังเทศบาลต่างๆ ที่อยู่ใน พื้นที่ให้สนับสนุนเจ้าหน้าที่เพื่ออำนวยความสะดวกในการจราจร และก็ที่สำคัญเราก็มีความจำเป็นต้องตรวจขันวินัยในการจราจร จับกุมผู้กระทำความผิด และการกระทำความผิดในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.หาดใหญ่ ก็สูง กว่า สภ.อื่นๆ ทั้งการฝ่าไฟแดงไม่สวมหมวกกันน็อคทั้งผู้ขับและซ้อนท้าย จอดรถในที่ห้ามจอด จอดรถซ้อนคัน เราก็ต้องทำการกวดขันสูงกว่าที่อื่น


"พี่น้องประชาชนที่เข้ามาในพื้นที่ก็ขอให้ยึดกติกา กฎจราจร อย่าฝ่าฝืน ขอให้ปฏิบัติตามระเบียบการจราจรเพื่อความปลอดภัยในการขับขึ่"


พ.ต.อ. กิตติชัย บอกว่าด้วยว่า ?จะอยู่ที่ไหนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องทำให้ประชาชนอุ่นใจ พี่น้องเดือดร้อนตำรวจก็ต้องเข้าไปช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสินทรัพย์หรือร่างกาย ตำรวจจะนิ่งดูดายไม่ได้ เราต้องเป็นที่พึ่งของประชาชนได้" ทั้งนี้ พ.ต.อ.กิตติชัย จบมัธยมฯที่โรงเรียนมหาวชิราวุธ สงขลา ปริญญาตรี
มหาวิทยาลัยรามคำแหง คณะนิติ ศาสตร์ ก่อนสอบเข้ารับราชการตำรวจ บรรจุแต่งตั้งเป็น ?ว่าที่ร้อยตำรวจตรี? ผ่านการฝึกอบรมและเริ่มทำงานเป็น ?รองสารวัตรสืบสวนสอบสวน?  สภ.กิ่ง อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง