สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

นักปั่นจักรยานสตูลปลาบปลื้มหลังกลับจากถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ท่ามกลางการต้อนรับจากครอบอย่างอบอุ่น

  • photo  , 640x427 pixel , 65,714 bytes.
  • photo  , 500x745 pixel , 197,529 bytes.
  • photo  , 640x427 pixel , 74,233 bytes.

นายนรินทร์ เบ็ญด่อล่า ชาวสตูลที่ปั่นจักรยานออกเดินทางจากศาลากลางจังหวัดด้วยความมุ่งมั่น มายังพระบรมมหาราชวัง เพื่อถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยเริ่มปั่นออกจากจังหวัดสตูล ตั้งแต่วันที่ ๒๕ ตุลาคม ๒๕๕๙ และถึงท้องสนามหลวงในวันที่ ๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ วันรุ่งขึ้นจึงเข้าถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จากนั้นได้ปั่นจักรยานกลับจนกระทั่งถึงมัสยิดมำบัง จังหวัดสตูล เมื่อเวลา ๑๕.๐๐ น.ของวันนี้ (๑๐ พ.ย.๕๙) ใช้เวลาทั้งสิ้น ๑๗ วัน รวมระยะทางไปกลับกว่า ๒,๐๐๐ กิโลเมตร


        โดยนายนรินทร์ได้ปั่นจักรยานท่ามกลางสายฝนที่โปรยปราย มาถึงยังมัสยิดมำบัง ซึ่งเป็นสถานที่ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เคยเสด็จพระราชดำเนินถึง ๒ ครั้งด้วยกัน คือ ในปีพุทธศักราช ๒๕๑๘ และปีพุทธศักราช ๒๕๒๒ และได้ทำความเคารพต้นราชพฤกษ์ที่พระองค์และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงปลูกไว้ทั้ง ๒ ต้น เมื่อเสร็จภารกิจได้หันมาสวมกอดภรรยาและลูกๆ ที่มารอรับ ภายใต้บรรยากาศที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น จากนั้นนายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฏฐชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ได้เดินทางมาให้กำลังใจพร้อมมอบภาพถ่ายให้แก่นายนรินทร์ไว้เป็นที่ระลึกซึ่งจัดทำโดยสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสตูล ซึ่งนายนรินทร์เองก็ได้มอบพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ได้รับจากเจ้าหน้าที่ในพระบรมหาราชวังหลังจากที่เข้าถวายพระบรมศพ เพื่อให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลเก็บไว้เป็นภาพประวัติศาสตร์และความเป็นสิริมงคล


          ทั้งนี้ นายนรินทร์ กล่าวว่า รู้สึกปลาบปลื้มที่มีโอกาสได้ไปถวายบังคมพระบรมศพดั่งที่ตั้งใจไว้ ต้องขอขอบคุณหน่วยงานต่างๆ โดยเฉพาะผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลที่มาให้กำลังใจทั้งตอนเดินทางไปและกลับ ประชาสัมพันธ์จังหวัดสตูลที่ได้สอบถามให้กำลังใจและประสานงานตลอดการเดินทาง รวมทั้งจุดตรวจของตำรวจทางหลวงทุกแห่งตลอดเส้นทางที่ให้ความช่วยเหลือดูแลเป็นอย่างดี ตลอดจนเพื่อนๆ และกำลังใจจากทุกคน สำหรับกำลังใจสำคัญนอกเหนือจากครอบครัว นั่นคือกำลังใจจากนายยูโสบ ปียาตู เพื่อนสนิทที่ปั่นจักรยานไปส่งตนเองที่รัตภูมิและวันนี้ก็ปั่นไปรับอีกครั้ง ต่อจากนี้จะศึกษาแนวพระราชดำริอย่างลึกซึ้งมากขึ้น เพื่อน้อมนำมาปรับใช้ในการดำเนินชีวิตและสอนลูกหลานให้เดินตามแนวทางพระราชดำริอย่างจริงจัง *********************************************


กนกพิชญ์ วิจิตรพันธ์ / ข่าว สมมาตร นันท์ทรง / ภาพ ส.ปชส.สตูล

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง