สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • 20ปีโฟกัส

Focus Sport

ส.วอลเลย์ร่วมศอ.บต. "รือเสาะ"นำร่องปั้นเยาวชนจชต. ส.วอลเล่ย์-ศอ.บต.ผนึกรัฐ/เอกชนหนุน

by Focus Team @15-11-2559 19.10 ( IP : 171...64 ) | Tags : Focus Sport , 8 วอ
 • photo , 882x589 pixel , 133,206 bytes.
 • photo , 1477x1108 pixel , 174,524 bytes.
 • photo , 882x589 pixel , 145,521 bytes.
 • photo , 882x589 pixel , 87,993 bytes.
 • photo , 882x589 pixel , 167,074 bytes.
 • photo , 882x589 pixel , 70,335 bytes.

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย นำทัพนักวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ทั้งชาย หญิง ลงพื้นที่ภาคใต้ ให้กำลังใจเด็กเยาวชน พร้อมเปิดศูนย์ฝึกซ้อมวอลเลย์บอลจังหวะดชายแดนภาคใต้

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2559 นักวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ทั้งชายและหญิง นำโดย นายสมพร  ใช้บางยาง  นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ลงพื้นที่อำเภอรือเสาะ จ.นราธิวาส เพื่อให้กำลังใจแก่น้องๆ เยาวชน และประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และร่วมในกิจกรรม ?Volleyball Your Way? ที่ สนามกีฬาเทศบาลตำบลรือเสาะ โดยมีเป้าหมายให้เด็กและเยาวชนทั่วโลกได้มีกิจกรรมออกกำลังกาย โดยใช้กีฬาวอลเลย์บอลเป็นสื่อกลาง

พร้อมกันนี้ ได้เปิดศูนย์ฝึกกีฬาวอลเลย์บอลจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมี นายสิทธิชัย ศักดา  ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส  นายกิจจา  ศรีเจริญ  ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต. นายยะห์ยา    ปะนาฆอ  นายอำเภอรือเสาะ นายวิเชษฐ์ ไทยทองนุ่ม  นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลรือเสาะ ร่วมในการต้อนรับคณะทีมวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ซึ่งมีน้องๆ เยาวชน และประชาชนในพื้นที่ กว่า 1,000 คน เข้าร่วม ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ทหาร อาสาสมัครรักษาดินแดน ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน และประชาชนในพื้นที่อย่างเข้มงวด

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า คณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ได้พิจารณาเห็นว่าเด็กเยาวชน รวมทั้งประชาชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ จังหวัดยะลา ปัตตานี และนราธิวาส สนใจเล่นกีฬากันเป็นจำนวนมาก รวมทั้งกีฬาวอลเลย์บอล แต่ยังไม่มีสถานที่ฝึกกีฬาวอลเลย์บอลที่ได้มาตรฐาน ทำให้ขาดบุคลากรที่มีคุณภาพ ทั้งผู้ฝึกสอน ผู้ตัดสิน รวมทั้งบุคลากรด้านการจัดการแข่งขัน จึงทำให้กีฬาวอลเลย์บอลยังไม่แพร่หลายในพื้นที่นี้

โดยที่เทศบาลตำบลรือเสาะ เป็นองค์กรที่ส่งเสริมกีฬาวอลเลย์บอลอย่างเป็นรูปธรรม ได้ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขัน และร่วมกิจกรรมกับสมาคมมาเป็นเวลานานพอสมควร ประกอบกับกระทรวงศึกษาธิการได้จัดทำโครงการสานฝันกีฬาชายแดนใต้ขึ้น เพื่อให้เด็กนักเรียนได้มีโอกาสเล่นกีฬาอย่างจริงจัง ซึ่งโรงเรียนรือเสาะชนูปถัมภ์ เป็นหนึ่งในโรงเรียนนำร่องตามโครงการนี้ด้วย จึงได้ประสาน นายวิเชษฐ์ ไทยทองนุ่น  นายกเทศมนตรีตำบลรือเสาะ ขอใช้สนามกีฬาเทศบาลตำบลรือเสาะเป็นศูนย์ฝึกกีฬาวอลเลย์บอลจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยได้รับการสนับสนุนจากสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ มอบพื้นสนามยางให้ ๑ สนาม เป็นเงิน ๑ ล้านบาทเศษ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ร่วมสนับสนุนงบประมาณในการจัดกิจกรรมต่างๆ รวมทั้งการสนับสนุนจากสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชียอีกด้วย

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง