สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • 20ปีโฟกัส

การศึกษา

เขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 16 สงขลาขานรับนโยบายรัฐบาล ติวเข้มนักเรียน ม.ปลาย ในเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนใต้

 • photo , 1155x770 pixel , 82,519 bytes.
 • photo , 1082x721 pixel , 85,038 bytes.
 • photo , 1155x770 pixel , 100,508 bytes.
 • photo , 1155x770 pixel , 61,529 bytes.
 • photo , 1155x770 pixel , 79,072 bytes.
 • photo , 1155x770 pixel , 107,542 bytes.

เขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 16 สงขลาขานรับนโยบายรัฐบาล ติวเข้มนักเรียน ม.ปลาย ในเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนใต้ หวังเตรียมพร้อมก่อนเข้าสู่มหาวิทยาลัย วันนี้(15พ.ย.59) ที่โรงเรียนจะนะชนูปถัมภ์ อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา

นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นำผู้บริหารสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา คณะวิทยากรและนักเรียน กว่า 200 คน ร่วมน้อมถวายความอาลัยและร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรภูมิพลอดุลยเดช จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดโครงการรินน้ำใจสู้น้องชาวใต้ เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่6ในเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้มีโอกาสได้รับการเรียนรู้จากวิทยากรส่วนกลางและเป็นการเตรียมความพร้อมสร้างโอกาสในการศึกษาในเพื่อเข้าสู่ระดับปริญญาตรี


นายศลใจ วิบูลกิจ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 16 กล่าวว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ โดย สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 16 และสำนักงานพัฒนาการศึกษาเขตพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ จัดโครงการรินน้ำใจสู่น้องชาวใต้ ประจำปี 2560 โดย ศูนย์จังหวัดสงขลา ประกอบด้วย โรงเรียนมัธยมศึกษาในสหวิทยาเขตทักษิณสงขลา ได้แก่ อำเภอสะบ้าย้อย เทพา จะนะ นาทวี สะเดา มีโรงเรียนมัธยมศึกษาจำนวน 13 โรงเรียนและโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 43 กำหนดจัดติวเข้ม ระหว่างวันที่ 15-19 พฤศจิกายน 2559 แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 6


ซึ่งรัฐบาลได้เล็งเล็นความสำคัญที่ต้องการให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ส่งเสริมคุณภาพการศึกษาในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ ให้นักเรียนได้รับโอกาสดีๆ โดยการนำคณะวิทยากรโรงเรียนที่มีชื่อเสียงจากโรงเรียนสตรีวิทยา โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย โรงเรียนโยธินบูรณะ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา เป็นต้นไป เดินทางมาติวเข้มให้แก่นักเรียนเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่มหาวิทยาลัย และทางเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 16 หวังว่าปีนี้ นักเรียนสามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยมากกว่าปีที่แล้ว

                ด้านนางสาวขนิฐตา สาสัน นักเรียนจากโรงเรียนนาทวีวิทยาคม ขอบคุณโอกาสดี ๆ ที่ตนเองและเพื่อนนักเรียนได้มารับความรู้จากคณะวิทยากรจากส่วนกลาง เพื่อจะได้นำความรู้และกลับไปทบทวน เพื่อเข้าสู้สนามสอบในระดับอุดมศึกษาที่ตนเองตั้งใจไว้ ?.

จันจิรา  บัวน้อย //ข่าว

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง