สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

รองผู้ว่าฯสงขลา มอบเงินสนับสนุนกองทุนคุ้มครองเด็กให้แก่มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์

  • photo  , 1155x770 pixel , 127,166 bytes.
  • photo  , 1082x721 pixel , 74,930 bytes.
  • photo  , 640x427 pixel , 59,943 bytes.

รองผู้ว่าฯสงขลา มอบเงินสนับสนุนกองทุนคุ้มครองเด็กให้แก่มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์  ในการดำเนินโครงการสร้างความเข้มแข็งให้กับครอบครัวกลุ่มเสี่ยงเพื่อให้เด็กอยู่ในครอบครัวเดิมได้อย่างมีคุณภาพที่ดี


วันนี้(17พ.ย.59) ที่ หมู่บ้านเด็กโสสะหาดใหญ่ ตำบลพะตง อำเภอหาดใหญ่  จังหวัดสงจลา นายอนุรัฐ ไทยตรง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานมอบเงินสนับสนุนโครงการกองทุนคุ้มครองเด็กให้แก่มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ โดยมีนายพงษ์ศักดิ์ พิบูลย์ ผู้อำนวยการหมู่บ้านเด็กโสสะหาดใหญ่และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสงขลา กลุ่มการพัฒนาสังคมฯ เป็นผู้รับมอบ  จำนวนเงิน 261,420 บาท


นายพงษ์ศักดิ์ พิบูลย์ ผู้อำนวยการหมู่บ้านเด็กโสสะหาดใหญ่ กล่าวว่า  เด็กทุกคนควรได้เติบโตในสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสม และครอบครัวเป็นที่ที่ดีที่สุด เพื่อสร้างเสริมประสบการณ์ในวัยเด็กที่เปี่ยมสุข และทำให้เด็กได้เติบโตขึ้นอย่างสมบูรณ์ และก็ยังเชื่อมั่นว่าสำหรับเด็กที่เคยสูญเสียโอกาสที่จะได้เติบโตในครอบครัวของตัวเองมาแล้วนั้น ควรได้รับโอกาสที่สองในการเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวได้อีกครั้ง เพื่อให้เด็กได้เติบโตในทิศทางที่เหมาะสมอย่างที่เด็กคนหนึ่งควรจะเป็นมาก ที่สุด เน้นการสร้างครอบครัวทดแทนถาวร โดยเด็กได้รับการเลี้ยงดูด้วยความรักจากแม่โสสะ เติบโตขึ้นท่ามกลางสายสัมพันธ์ของพี่น้องในบ้าน และอยู่ร่วมกันในชุมชนหมู่บ้านเด็กที่เอื้อเฟื้อเกื้อกูลกัน และหล่อหลอมให้เติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพและคนดีของสังคมต่อไป  หมู่บ้านเด็กโสสะหาดใหญ่  สงขลา  จัดสร้างขึ้นเป็นหมู่บ้านลำดับที่ 2  เมื่อปี  พ.ศ.2531  บนเนื้อที่  23  ไร่เศษ  โดยจัดสร้างขึ้นเพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  ในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ  5  รอบ (5  ธันวาคม  2530)  จัดสร้างเป็นอาคารชั้นเดียว  17  หลัง  ประกอบด้วยบ้านพักสำหรับแม่และเด็ก จำนวน 12  หลัง  อาคารสำนักงาน  อาคารอนุบาล  บ้านพักผู้อำนวยการ  บ้านพักเจ้าหน้าที่  และโรงฝึกงานอย่างละ  1  หลัง    มีเจ้าหน้าที่ 41 คน และเด็กทั้งหมด 115 คน                                                                                                       ประชา โชคผ่อง //ข่าว จักริน แก้วมณีโชติ//ภาพ 17 พ.ย.59 สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง