สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

เตือนภัยน้ำท่วม

เทศบาลนครสงขลาจัดพิธีเปิดศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติฯ ประจำปี 2559

photo  , 640x427 pixel , 46,019 bytes.

17 พฤศจิกายน 2559 เทศบาลนครสงขลา กำหนดพิธีเปิดศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน เนื่องจากอุทกภัย วาตภัย และดินโคลนถล่ม ประจำปี 2559 ณ ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครสงขลา มีนายอนุสร ตันโชติกุล นายอำเภอเมืองสงขลา เป็นประธานในพิธีเปิด นายสมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา กล่าวรายงานการจัดตั้งศูนย์ฯ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล และพนักงาน ร่วมในพิธีเปิด โดยประธานในพิธี ได้มอบเสื้อกันฝน รองเท้ายาง และอุปกรณ์เครื่องมือ เครื่องใช้ ในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยแก่เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจฯ และตรวจเยี่ยมกำลังเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ฯ พร้อมให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่
เทศบาลนครสงขลาตั้งอยู่ในพื้นที่ราบชายฝั่งทะเล ซึ่งต้องเผชิญกับปัญหาอุทกภัย วาตภัยและดินถล่ม เป็นประจำทุกปี เนื่องมาจากสาเหตุทางด้านภูมิศาสตร์ที่ตั้งอยู่ในเขตอิทธิพลของลมมรสุมเขตร้อน และมีลมมรสุมพัดผ่าน คือ ลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ โดยจะเริ่มตั้งแต่กลางเดือนตุลาคมถึง เดือนมกราคม และยังจะมีความกดอากาศต่ำกำลังแรงก่อตัวขึ้น ซึ่งเป็นสาเหตุให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากในช่วงเวลาดังกล่าว จนก่อให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และประกอบกับอิทธิพลของน้ำทะเลหนุนสูง ทำให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือนร้อนและสิ่งสาธารณประโยชน์ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก ดังนั้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมของเจ้าหน้าที่ในการป้องกัน การให้ความช่วยเหลือและการบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ที่ประสบภัย เมื่อเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติ ให้มีความรวดเร็วและมีประสิทธิภาพทันต่อเหตุการณ์ ตลอดจนการฟื้นฟูบูรณะสิ่งสาธารณประโยชน์ที่ชำรุด เสียหาย ให้กลับคืนสู่สภาพเดิมโดยเร็วที่สุด พร้อมทั้งเป็นการบูรณาการทำงานร่วมกันกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง ให้เป็นไปตามแผนป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยที่ได้กำหนดไว้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งประชาชนสามารถแจ้งขอความช่วยเหลือได้ที่ สายด่วน 1132 หรือ 199 และหมายเลขโทรศัพท์ 0-7431-1016, 0-7431-2700 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง


งานประชาสัมพันธ์ กองวิชาการและแผนงาน

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง