สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

ยุโรป5ชาติร่วมเก็บตัว "ปันจักสีลัต"ทีมชาติไทย

photo  , 640x359 pixel , 42,760 bytes.

"ภาณุ" เปิดรับทัพ "นักกีฬาปันจักสีลัต 5 ประเทศยุโรป" ร่วมเก็บตัวกับทีมชาติไทย ที่ สถาบันพละยะลา ก่อนลงแข่งชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 17 ที่บาหลี อินโดนีเซีย


เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2559 นายภาณุ อุทัยรัตน์ นายกสมาคมปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย ได้จัดพิธีต้อนรับทัพนักกีฬาปันจักสีลัตทีมชาติ จาก5 ประเทศยุโรป คือ เนเธอร์แลนด์ อังกฤษ ฝรั่งเศส และเยอรมัน ที่แสดงความจำนงขอเข้าฝึกซ้อมและเก็บตัวร่วมกับนักกีฬาปันจักสีลัตทีมชาติไทย ก่อนเตรียมความพร้อม ?แข่งขันกีฬาชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 17 ที่เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 2-9 ธันวาคม 2559 นี้


โดยครั้งนี้ ทัพนักกีฬาปันจักสีลัตจากประเทศยุโรป จะร่วมฝึกซ้อมและเก็บตัวกับนักกีฬาปันจักสีลัตทีมชาติไทย ประมาณ 15วัน ระหว่าง 15-30 พย.2559 โดยมี โค้ช และผู้บริหารสมาคมรวม 25 คน เข้าร่วมด้วย ที่สถาบันพลศึกษา อ.เมือง จ.ยะลา


นายภาณุ อุทัยรัตน์ นายกสมาคมปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย กล่าวถึงการต้อนรับนักกีฬาปันจักสีลัตทีมชาติ จาก 5 ประเทศครั้งนี้ว่า ทีมชาติยุโรปได้แสดงความจำนงเข้าร่วมเก็บตัวกับร่วมกับทีมชาติไทยครั้งนี้ โดยเขาเห็นว่าทีมชาติไทยมีความพร้อมมากในทักษะเทคนิควิธีการต่างๆ ทีมไทยมีโค้ชจากอินโดนีเซีย ที่ผ่านมาทีมชาติไทยประสบความสำเร็จในการแข่งขันตลอดมา อย่างล่าสุดในการแข่งขันกีฬาเอเชียนบิชเกมส์ที่เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม
ซึ่งการแข่งขันครั้งนั้น หากมองด้วยสายตาเป็นธรรม กรรมการตัดสินอย่างถูกต้องแล้ว ที่ประเทศไทยจะได้เหรียญรางวัล ทั้งนี้ทีมนักกีฬาผู้บริหารสมาคมปันจักสีลัตจากยุโรปที่มาครั้งนี้ ต่างมีความประทับใจในการต้อนรับของพี่น้องในจังหวัดยะลา ทีมงานรู้สึกอบอุ่นใจ คนที่นี่ยิ้มแย้มแจ่มใสมีมิตรไมตรีอย่างดี ทุกคนบอกขอบคุณที่เราเป็นเหมือนฑูตที่นำเอากีฬาปันจักสีลัต ซึ่งถือเป็น อัตลักษณ์จิตวิญญาณของคนพื้นที่ชายแดนใต้ไปเผยแพร่ในยุโรป !

"เราดีใจที่วันนี้มีจำนวนคนเล่นกีฬาปันจักสีลัต มากถึง 44 ประเทศ และสามารถจัดตั้งเป็นสมาคมได้แล้วทั้ง44ประเทศ จึงหวังว่า กีฬาปันจักสีลัตจะถูกนำไปสู่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในอนาคตต่อไป"


สำหรับการเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาปันจักสีลัตชิงแชมป์โลกที่บาหลี อินโดนีเซียครั้งนี้ ถือว่า นักกีฬาปันจักสีลัตไทยเรามีความพร้อมมาก นักกีฬาเริ่มเก็บตัว ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2559 โดยการแข่งขันที่จะมีขึ้นนี้ เราได้ใช้นักกีฬาชุดร่วมจากการแข่งขันเอเชี่ยนบีชเกมส์เป็นส่วนใหญ่ และได้เรียกน้ำตาล พ.เมืองเพชร นักมวยหญิงที่มีชื่อเสียงเข้าร่วมทีมชาติครั้งนี้ด้วย โดยคาดว่า นักกีฬาปันจักสีลัตทีมชาติไทยจะสามารถคว้าเหรียญ ได้ถึง 5 เหรียญ จากการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย


นายอิลยาส สาดารา นักกีฬาทีมชาติปันจักสีลัต ประเภทร่ายรำเดียวชาย แห่งประเทศไทย กล่าวว่า รู้สึกภาคภูมิใจอย่างมากที่วันนี้เราได้มีโอกาสต้อนรับนักกีฬาทีมชาติปันจักสีลัตจาก5 ประเทศยุโรป ถือเป็นโอกาสที่ดีอย่างมากที่เราจะได้ถ่ายทอดศิลปะการต่อสู้ที่มีเอกลักษณ์ของความเป็นมลายู และดีใจที่วันนี้ปันจักสีลัตเป็นที่ยอมรับจากนานาชาติ ซึ่งผมหวังว่า อีกไม่นานกีฬานี้จะถูกบรรจุในการแข่งขันโอลิมปิก ที่สำคัญผมต้องขอบคุณ ท่านภาณุ อุทัยรัตน์ นายกสมาคมปันจักสีลัตที่สนับสนุนและมอบโอกาสให้นักกีฬาตลอดมา ล


Mr.Ander Mevis นักกีฬาปันจักสีลัตทีมชาติเยอรมัน กล่าวว่า ตนในฐานะนักกีฬาตัวแทนจากเยอรมัน และประเทศยุโรปที่มาร่วมเก็บตัว ต้องขอบคุณอย่างมากที่สมาคมปันจักสีลัตแห่งประเทศไทยได้ให้การต้อนรับนักกีฬาอย่างอบอุ่นด้วยดี

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง