สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

การศึกษา

นักศึกษา"สาขาไมซ์"ม.อ. จัดงานแฟร์เพื่อสุขภาพ 24-27 พ.ย.

by Focus Team @26-11-2559 15.10 ( IP : 58...236 ) | Tags : การศึกษา
photo  , 640x303 pixel , 43,190 bytes.

งานแสดงสินค้าและบริการมีหลากหลายรูปแบบที่จัดขึ้น เพื่อเป็นการให้นักศึกษาได้เรียนรู้ในวิชาหลักสูตรของ สาขาวิชาการจัดการประชุม นิทรรศการและการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล  หรือ ?สาขาไมซ์? คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) วิทยาเขตหาดใหญ่ ซึ่งทำให้ทางนักศึกษา คณะอาจารย์ และ มหาวิทยาลัย ม.อ.ได้ร่วมกันจัดงานแสดงสินค้าเพื่อคนรักสุขภาพขึ้น วันที่ 10 พฤศจิกายน 2559 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖o ปี ร่วมกับ สาขาวิชาการจัดการประชุม นิทรรศการและการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล หรือสาขาไมซ์ คณะวิทยาการจัดการ ม.อ. วิทยาเขตหาดใหญ่ จัดงานแสดงสินค้าและบริการเพื่อคนรักสุขภาพ "้healthy Lifestyle Hat Yai 2016"

ระหว่างวันที่ 24 ? 27 พฤศจิกายน 2559 เวลา 10.30 - 20.30 น. ณ Conference Hall
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖o ปี โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการด้านสุขภาพให้มีพื้นที่ในการประชาสัมพันธ์ จำหน่ายสินค้าและบริการแก่ผู้บริโภคที่หันมาสนใจในการดูแล สุขภาพ และส่งเสริมให้นักศึกษาสาขาไมซ์ได้รับประสบการณ์ตรงจากการจัดงานแสดงสินค้า


อาจารย์ธนิถา แสงวิเชียร หัวหน้าสาขาวิชาการจัดประชุม ฯ คณะวิทยาการจัดการ ม.อ. หาดใหญ่ เปิดเผยว่า การจัดงานครั้งนี้เป็นการส่งเสริมให้นักศึกษาในหลักสูตรไมซ์ ที่เรียนรายวิชา Exhibition
and Event Management ได้บูรณาการความรู้กับการทำงานจริง และได้ฝึกประสบการณ์ตรง ซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับการนำไปประกอบวิชาชีพหลังจากสำเร็จการศึกษา


นอกจากนั้น การจัดงานครั้งนี้ยัง เป็นการหนุนนโยบายภาครัฐ Thailand 4.0 ที่มุ่งส่งเสริมพัฒนาธุรกิจและอุตสาห- กรรมในกลุ่มสาธารณสุขและสุขภาพ โดยมีผู้ประกอบการด้านสุขภาพในจังหวัดสงขลาและใกล้เคียงให้การตอบรับเข้าร่วมงานกว่า 50 ร้านค้า
โดยแบ่งพื้นที่การจัดแสดงสินค้าออกเป็น 4 โซน ได้แก่ โซนผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อสุขภาพ โซนความงาม โซนกีฬาและโซนอาหาร
นายศิริชัย เชาวนปรีชา ผู้อำนวยการ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราช สมบัติครบ ๖o ปี กล่างถึงการสนับสนุนการจัดงานครั้งนี้ว่า ศูนย์ประชุมนานา ชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖o ปี เป็นหน่วยงานภายใต้กำกับของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ซึ่งให้บริการพื้นที่และสิ่งอำนวยความสะดวก สำหรับการจัดประชุม สัมมนา อีเว้นท์ต่างๆ รวมไปถึงการ จัดงานแสดงสินค้า


นอกจากนั้น ยังเป็นแหล่งเรียนรู้สำหรับนักศึกษาสาขาไมซ์ ซึ่งเป็นสาขาที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับการดำเนินธุรกิจของศูนย์ประชุมฯด้วย การจัดงาน "Healthy Lifestyle Hat Yai 2016" ครั้งนี้มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ทั้งนิทรรศการ "สานต่อที่พ่อทำ" เพื่อแสดงให้เห็นถึงพระอัจฉริยะภาพและน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9,  การพูดคุยหัวข้อ ?The Secret of Beauty? โดย ?คุณจุ้มจิ้ม วรนันท์? นักแสดงและผู้บริหารรุ่นใหม่จากศูนย์การค้าไดอาน่าคอมเพล็กซ์ หาดใหญ่, การสาธิต ?เมนูความอร่อยจากโครงการของพ่อ? โดย ?เชฟนุ? จากร้านอาหาร MANEe,การสาธิตการแสดง


ศิลปะป้องกันตัว ?เทควันโด? โดย The Most Teakwondo,การเสวนาพิเศษ ?ปรับกลยุทธ์ให้ทัน ทำธุรกิจให้รุ่ง? โดย คุณบอส เจ้าของธุรกิจ Black Block Archery,การเวิร์คช็อป ?Good Food Good Health? โดย Tasspun Bake Shop และบริการตรวจเช็คสุขภาพฟรีโดยโรงพยาบาลราษฏร์ยินดี หาดใหญ่พร้อมกิจกรรมเสวนาอื่นๆ และกิจกรรมลุ้นรับรางวัลอีกมากมาย


นางสาวโกลัญญา ทองเล็ก นักศึกษาสาขาไมซ์ ผู้จัดการโครงการ ได้กล่าวเชิญชวนให้ผู้ที่รักสุขภาพเข้ามาเยี่ยมชมงาน และในงานยังมีกิจกรรมมากมาย อาทิ The Secret of Beauty โดย คุณจุ้มจิ้ม วรนันท์ จันทรัศมี ผู้บริหารศูนย์ การค้าไดอาน่าคอมเพล็กซ์หาดใหญ่ บรรยายพิเศษ เรื่อง อาหารเพื่อสุขภาพ สาธิตการนวดผ่อนคลายความตึงเครียด เมนูความอร่อยจาก โครงการของพ่อ ชะมวงกำจัดมะเร็ง

โดย รศ.ดร. ภาคภูมิ พาณิชยูปการนันท์ และมีร้านเพื่อสุขภาพและการแสดงอีกมากมาย ผู้สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร 074-289941
หรือ 089-6541622 , Facebook: Healthy Lifestyle
Hat Yai 2016

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง