สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

ศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงาน ภาค 5 พบเครือข่ายแรงงาน ที่จังหวัดสงขลา เพื่อชี้แจ้งบทบาทหน้าที่และสิทธิประโยชน์ด้านการฟื้นฟูสมรรถภาพในการทำงาน

  • photo  , 640x427 pixel , 50,305 bytes.
  • photo  , 1082x721 pixel , 78,590 bytes.
  • photo  , 1155x770 pixel , 102,609 bytes.

วันนี้ (29 พ.ย.59) ที่โรงแรมกรีนเวิล์ล พาเลซ สงขลา นางสาวดวงกมล แก้ววิชิต ประกันสังคมจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดกิจกรรมสัญจรศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงาน ภาค 5 พบเครือข่ายแรงงานที่จังหวัดสงขลา เพื่อประชาสัมพันธ์และสร้างความรู้ ความเข้าใจในสิทธิประโยชน์ด้านการพื้นฟูสมรรถภาพในการทำงาน แก่เครือข่ายแรงงาน อาทิ กลุ่มผู้ใช้แรงงาน สื่อมวลชนจังหวัดสงขลา และนิสิตนักศึกษา ชั้นปีที่ 4 กว่า 70 คน เข้าร่วม


            นางเสาวภา แสงประสิทธิ์ นักวิชาการแรงงานชำนาญการ ศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงาน ภาค 5 กล่าวว่า ศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงานภาค 5 สงขลา เป้นหน่วยงานใหม่ที่จะเปิดให้บริการในพื้นที่ภาคใต้ โดยทำหน้าที่บริการฟื้นฟูสมรรถภาพแก่ลูกจ้างที่ประสบอันตรายหรือเจ็บป่วยเนื่องจากการทำงานและผู้ประกันตนทุพพลภาพ เพื่อช่วยให้ลูกจ้างที่สูญเสียอวัยวะหรือสูญเสียสมรรถภาพในการทำงานเหล่านั้นได้รับการฟื้นฟูสมรรถภาพที่เหมาะสม สามารถดำรงชีวิตประจำวันได้อย่างอิสระไม่ต้องพึ่งพาผู้อื่น อีกทั้งสามารถประกอบอาชีพเลี้ยงดูตนเองได้ โดยรับผิดชอบการให้บริการในพื้นที่ 15 จังหวัดภาคใต้ 


            สำหรับภารกิจหลักของศูนย์ฟื้นฟูฯ ในการให้ความคุ้มครองลูกจ้างและผู้ประกันตนที่ประสบอันตรายหรือเจ็บป่วยทั้งเนื่องและไม่เนื่องจากการทำงาน ตามกฎหมายเงินทดแทนและกฏหมายประกันสังคม ด้วยการฟื้นฟูสมรรถภาพทั้งด้านร่างกาย อาชีพ และด้านจิตใจสังคม เพื่อให้ลูกจ้าง ผู้ประกันตน ที่เข้ารับการฟื้นฟูสมรรถภาพสามารถเลี้ยงตนเองและครอบครัวได้ไม่เป็นภาระของสังคมต่อไป....
จันจิรา  บัวน้อย //ข่าว

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง