สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ผู้ประสบภัย

"สุเทพ"-ปลัด สธ.เยี่ยมผู้ประสบภัยที่ชุมพร

by Focus Team @14-01-2560 14.26 ( IP : 58...177 ) | Tags : ผู้ประสบภัย , ปลัด สธ. , สุเทพ , ทั่วใต้

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 13 มกราคม 2560  ที่สถานีรถไฟหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร นายณรงค์ พลละเอียด ผวจ.ชุมพร ให้การต้อนรับ นายวุฒิชาติ  กัลยาณมิตร ผู้ว่า รฟท. พร้อมคณะ เดินทางด้วยรถไฟขบวนพิเศษ เพื่อตรวจการซ่อมรางรถไฟ และได้ มอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชน ที่ อ.หลังสวน อ.เมือง จ.ชุมพร  ผู้ว่า รฟท. กล่าวว่า "ในขณะนี้ การซ่อมรางรถไฟ เสร็จสิ้นถึง สถานีทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ในวันพรุ่งนี้จะเปิดเดินรถไฟ สายใต้ ส่วน เส้นทางหลังจาก สถานี ทุ่งสง คาดว่าจะแล้วเสร็จใน อีก2 อาทิตย์  ส่วนที่ สภาพรางรถไฟที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ยืนยันว่า สามารถเดินรถได้ด้วยความปลอดภัย"


เมื่อเวลา 13.00 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบอุทกภัยใน อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร โดยมี นายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร นายชัยสิทธิ์ พานิชพงษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.ชุมพร นายวนิพงศ์ มุณีน้อย นายอำเภอท่าแซะ พ.ต.อ.วิมล พิทักษ์บูรพา รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร นายสุพล จุลใส นายก อบจ.ชุมพร นายชุมพล จุลใส อดีต ส.ส.ชุมพร เขต 1 นางสาวจิตภัสร์ กฤดากร หรือ น้องตั้น  ตำรวจ สภ.ท่าแซะ ร่วมให้การต้อนรับ ดูแลความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกการจราจร  มีประชาชนใน อ.ท่าแซะ มาร่วมต้อนรับกว่า 1,000 คน โดยคณะของนายสุเทพ ได้ร่วมกันนำถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม แจกจ่ายให้กับราษฎรที่ประสบภัย ณ ที่ทำการ อบต.นากระตาม อบต.ท่าข้าม และ ศาลาหมู่บ้านเกาะปอ หมู่ที่ 2 ต.ท่าแซะ อ.ท่าแซะ ก่อนเดินทางต่อไปเยี่ยมและมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบภัยใน ต.บางมะพร้าว และ ต.พ้อแดง อ.หลังสวน จ.ชุมพร


เวลา 14.30 น.ที่หน้าที่ว่าการ อ.เมืองชุมพร นายพิศิษฐ์ ฤทธิพิชัยสงคราม ปลัดอาวุโส อ.เมืองชุมพร รับมอบหญ้าแห้งจำนวน 200 ฟ่อน และเวชภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยง จากนายสัตวแพทย์ชุมพล บุญรอด ปศุสัตว์จังหวัดชุมพร และเจ้าหน้าที่สำนักงานปศุสัตว์ เขต 8 เพื่อนำไปแจกจ่ายแก่เกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในพื้นที่ อ.เมืองชุมพร จากนั้นได้เดินทางไปมอบหญ้าแห้งอีก 100 ฟ่อนและเวชภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยงแก่ผู้ประสบภัยใน อ.ท่าแซะด้วย


เวลา  15.00 น.นพ.โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัยใน อ.หลังสวน และ อ.ท่าแซะ โดยมี นายณรงค์ พลละเอียด ผวจ.ชุมพร นพ.ณัฐวุฒิ ประเสริฐสิริพงศ์ ผู้ตรวจราชการเขต 11 นพ.จรัสพงษ์ สุขกรี สสจ.ชุมพร นพ.ฉัตรชัย ศรีนามวงศ์ ผอ.โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ร่วมต้อนรับ ก่อนฟังบรรยายสรุปเกี่ยวกับสถานการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้นและความเสียหายของสถานบริการสาธารณสุข เวชภัณฑ์ ครุภัณฑ์ทางการแพทย์ โดย นพ.โสภณกล่าวว่า เบื้องต้นต้องรีบหาแนวทางป้องกันไม่ให้เกิดผลกระทบต่อผู้ประสบภัยเพิ่มขึ้น และต้องรวบรวมข้อมูลความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด เพื่อหาแนวทางให้ความช่วยเหลือต่อไป ส่วนเรื่องการดูแลสุขภาพของผู้ประสบภัยในพื้นที่ จ.ชุมพร ขณะนี้ได้มีหน่วยแพทย์เคลื่อนที่จากจังหวัดต่างๆ เช่น รพ.อุทัยธานี รพ.ยโสธร รพ.กาฬสินธุ์ รพ.บ้านโป่ง ราชบุรี รพ.ระนอง ร่วมกับหน่วยแพทย์ของ รพ.ในพื้นที่ จ.ชุมพร เดินทางมาออกหน่วยให้บริการในพื้นที่ที่ประสบภัยของ อ.หลังสวน อ.พะโต๊ะ และ อ.ทุ่งตะโกแล้ว

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง