สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • 20ปีโฟกัส

มาเลเซีย

ชาวมาเลเซียนับ 100 คัน ออฟโรด นำการปัจจัยอาหาร ช่วยเหลือ ผู้สบอุทกภัยน้ำท่วมนราฯ เชื่อมมิตรภาพไทย มาเลเซีย

 • photo , 640x359 pixel , 51,519 bytes.
 • photo , 640x424 pixel , 40,090 bytes.
 • photo , 640x424 pixel , 50,876 bytes.
 • photo , 640x424 pixel , 44,695 bytes.
 • photo , 640x424 pixel , 55,086 bytes.
 • photo , 640x424 pixel , 53,547 bytes.
 • photo , 640x424 pixel , 51,259 bytes.

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 13ม.ค.60  ภายใต้การนำของนายมูหัมหมัดรัมซี บินเราะหมาน (MR.Mohammadranci binRahman)  อิหม่ามตาเนาะแมเราะ รัฐกลันตันประเทศมาเลเซีย หัวหน้าคณะฯ ได้นำคณะ ออฟโรด จากรัฐกลันตัน รัฐกัวลาลุมเปอร์ รวม 100 คัน ร่วม 200 ชีวิต  ภายใต้โครงการ ออฟโรด ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม ชายแดนสยาม รัฐกลันตัน ? นราธิวาส เดินทางไปที่ห้องประชุมคณะของกรรมการอิสลาม จ.นราธิวาส โดยนำสิ่งของปัจจัย ข้าวสาร บะหมี่ แพมเพิส ปลากระป๋อง เวชภัณฑ์ยารักษาโรค เสื้อผ้า และอาหารแห้ง มอบให้ผ่าน นายซาเฟอี เจ๊ะเลาะ ประธาน คณะกรรมการอิสลาม จ.นราธิวาส นำสิ่งของที่ชาวมาเลเซีย ร่วมใจบริจาค จำนวน 1000 ชุด พร้อมเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง เพื่อนำส่งไปช่วยเหลือผู้สบอุทกภัยในพื้นที่ 3 จ.ชายแดนภาคใต้


                ในการนี้นายมูหัมหมัดรัมซี บินเราะหมาน (MR.Mohammadranci binRahman)  อิหม่ามตาเนาะแมเราะ รัฐกลันตันประเทศมาเลเซีย หัวหน้าคณะฯ จากการติดตามข่าวทางสื่อมวลชน ทราบว่าในพื้นที่ภาคใต้ของไทย ในห้วงระยะนี้มีน้ำท่วมหลายพื้นที่ และประชาชนชาวไทยได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง ด้วยสำนึกที่ประเทศไทย เป็นประเทศเพื่อนบ้าน และยังเป็นประชาคมอาเซียน เมื่อคนไทยได้รับความเดือดร้อน ตนจึงประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชน และเครือข่าย ออฟโรด ในประเทศมาเลเซีย ร่วมมือโดยร่วมใจ เพื่อร่วมบริจาคช่วยเหลือ ให้กับผู้สบอุทกภัยในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ของไทย ซึ่งได้รับความสนใจจากชาวมาเลเซีย รวมรวมสิ่งของต่างๆ  และนำคณะออฟโรค เดินทางจากมาเลเซีย ข้ามแดนมายังประเทศไทย เพื่อนำปัจจัยมามอบให้ประชาชนที่กำลังเดือดร้อนดังกล่าว ตนในฐานะชาวมาเลเซีย ขอยืนยันว่า  ?แม้เหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ จ.ชายแดนภาคใต้ของไทย จะยังคงเกิดปัญหาความรุนแรง แต่ มิตรภาพ และความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน เมื่อคนไทยเดือดร้อน พวกเราจะไม่นิ่งดูดาย พร้อมที่ยืนมือเข้าช่วยเหลือเสมอ นอกจากนี้คณะทางมาเลเซีย จะแวะท่องเที่ยว ในพื้นที่ จ.นราธิวาส เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับคนในพื้นที่อีกทางหนึ่ง


                นายซาเฟอี เจ๊ะเลาะ ประธาน คณะกรรมการอิสลาม จ.นราธิวาส  ได้กล่าวในการต้อนรับชาวมาเลเซีย ในฐานะคนไทย ต้องขอบคุณชาวมาเลเซีย และรัฐบาลมาเลเซีย ที่ส่งธารน้ำใจชาวมาเลเซีย มาให้คนไทยในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ อนึ่งจะสะท้อนถึงภาพลักษณ์ ความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ระหว่างคน 2 ประเทศ มิตรภาพเปรียบเหมือพี่น้อง แม้สถานการณ์ในพื้นที่ จ.นราธิวาส ในสื่อที่ออกสู่ต่างประเทศจะไม่ดีหนัก ในเรื่องสถานการณ์ความไม่สงบ แต่การเดินทางมาของคนมาเลเซีย โดยเฉพาะภาวะที่ประชาชนในพื้นที่ เดือดร้อนจากอุทกภัย ถือได้ว่า ชาวมาเลเซียห่วงใยคนไทย และเชื่อว่า สิ่งที่ดีงามจะสร้างความแน่นแฟ้น ให้เกิดความมั่นคงเกิดขึ้นกับประเทศทั้ง 2 ในอนาคต ?เมื่อครั้งมาเลเซีย โดยอุทกภัย คนบ้านเราคนไทย ก็รวมใจนำสิ่งของไปช่วยมาเลเซีย และช่วงนี้ภาคใต้ของไทยประสบอุทกภัยหนัก ชาวมาเลเซียก็มาช่วยเรา เป็นภาพที่ลักษณ์มิตรประเทศเพื่อนบ้านที่สวยงามมาก?

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง