สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • 20ปีโฟกัส

ข่าวเด่นประจำวัน

แม่ทัพน้อย ช่วยน้ำท่วม"นรา" ชี้รัฐบาลห่วงใย รับสร้างบ้านให้ 50 หลัง

 • photo , 640x359 pixel , 55,598 bytes.
 • photo , 640x418 pixel , 63,133 bytes.
 • photo , 640x424 pixel , 57,586 bytes.
 • photo , 640x424 pixel , 56,654 bytes.
 • photo , 640x424 pixel , 63,179 bytes.

แม่ทัพน้อยที่ 4 ลงพื้นที่นราฯ รับฟังชาวบ้านริมทะเล จากสถานการณ์อุทกภัยและคลื่นทะเล เพื่อนำแก้ปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก


เมื่อวันที่ 20.มค.60 พล.ท. คุณวุฒิ หมอแก้ว แม่ทัพน้อยที่ 4 ในฐานะ รอง ผอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ได้เดินทางไปที่บริเวณมัสยิดบ้านบาเฆ ม.1 ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส เพื่อรับฟังปัญหาและพบปะประชาชนในพื้นที่ กว่า 200 คน ที่มีบ้านพักอาศัย และทำอาชีพประมงพื้นบ้าน ริมชายหาดทะเล ต.โคกเคียน ตลอดแนวฝั่งทะเล จ.นราธิวาส โดยมี. น.อ.นพดล ฐิตวัฒนะสกุล ผู้บังคับการ หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินภาคใต้ ให้การต้อนรับ


ทั้งนี้ประชาชนในพื้นที่ได้ร่วมนำเสนอปัญหาอุปสรรค ในช่วงเกิดน้ำท่วม ทำให้พื้นที่ได้รับผลกระทบ ใน 2 ด้าน คือลมมรสุมในทะเลกำลังแรง กัดเซาะที่ดินและบ้านเรือนราษฎร์ได้รับความเสียหาย นอกจากนั้นน้ำทะเลหนุน ประกอบกับน้ำป่าจากน้ำท่วมสบทบ ทำให้น้ำท่วมพื้นที่เป็นประจำทุกปี จึงอยากให้หน่วยงานของรัฐ มาแก้ไขปัญหา ด้วยการ สร้างเขื่อน เปิดร่องน้ำระบายสู่ทะเล แม้จะมีการดำเนินการในระยะสั้น และเมื่อใช้รถแบกโฮ ขุดลอกทรายเพื่อเปิดทางน้ำผ่าน แต่เมื่อถึงช่วงมรสุมทรายได้กลบปิดช่องระบายน้ำทุกครั้ง ทำให้มวลน้ำระบายสู่ทะเลไม่สะดวก จนเป็นให้น้ำท่วมขังในพื้นที่เป็นประจำทุกปี จึงอยากให้รัฐบาล จัดงบประมาณ สร้างแนวเขื่อนที่มีความมั่นคงทนทาน สามารถใช้เปิดเส้นทางน้ำคลองโคกเคียน ลงสู่ทะเล เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก


พล.ท. คุณวุฒิ หมอแก้ว รอง ผอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า กล่าวว่า ในเรื่องความเดือดร้อน ของประชาชน ต่อสถานการณ์อุทกภัย วาตภัย ขณะนี้ รัฐบาล คสช.มีความห่วงใยประชาชน โดยสั่งการให้ทหาร และ ทุกหน่วยช่วยประชาชนอย่างเต็มกำลังความสามารถ ในส่วน ชาวบ้านบ้านบาเฆะ ที่อยู่ริมหาด รัฐบาลได้สร้างบ้านเรือนหลังให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน จำนวน 50 ครัวเรือน ภายใต้โครงการหมู่บ้านประชารัฐ 1 และ 2 ไปแล้วแสดงถึงความจริงใจของรัฐบาลต่อการแก้ปัญหา ในส่วนการแก้ปัญหาในระยะต่อไป ตามที่ประชาชนเสนอมานั้น จะรวบรวมข้อมูล เพื่อเสนอไปยังหน่วยเหนือ และ รัฐบาลเพื่อแก้ไขปัญหา ทั้งระยะกลาง และ ระยะยาว จากนั้น พล.ท. คุณวุฒิ หมอแก้ว รอง ผอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ได้มอบถุงยังชีพให้กับประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยดังกล่าว ก่อนเดินทางกลับ


ข่าว.รพี มามะ/นราธิวาส

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง