สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวเด่นประจำวัน

ภาณุหวังคนรู้จัก?สามเหลี่ยมมั่นคง มั่นคั่ง ยั่งยืน

  • photo  , 640x359 pixel , 30,185 bytes.
  • photo  , 640x427 pixel , 25,707 bytes.

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560 มีการจัดการประชุมสัมมนาวิชาการ และ การจัดทำแผนยุทธศาสตร์แบบบูรณาการเพื่อรองรับการพัฒนาเมืองต้นแบบ ?สามเหลี่ยมมั่นคง มั่นคั่ง ยั่งยืน ? ณ โรงแรมหรรษา เจบี อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยพลเอกสุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ , นายภานุ อุทัยรัตน์ เลขานุการคณะผู้แทนพิเศษของรัฐบาล มอบนโยบายแก่ ผู้บริหารการศึกษา ครู และบุคลากรการศึกษาในจังหวัดชายแดนใต้


นายภาณุ อุทัยรัตน์ เลขานุการคณะผู้แทนพิเศษของรัฐบาล กล่าวว่า รัฐบาลเน้นการพัฒนาจึงเกิดเมืองต้นแบบการพัฒนา ?สามเหลี่ยมมั่นคง มั่นคั่ง ยั่งยืน? ปักหมุดสามอำเภอแต่มีเชือกที่ขึงกันสามอำเภอ ทั้ง เบตง หนองจิก สุไหงโกลก รวม 33 อำเภอ ประชาชน 1,800,000 คนที่อยู่ที่นั้น ความเป็นรูปธรรมคือ ไตรมาสเดือนตุลาคม-ธันวาคม 2559 เราสำรวจเรื่องของการรับรู้ของประชาชนว่ารู้จัก ?สามเหลี่ยมมั่นคง มั่นคั่ง ยั่งยืน? หรือไม่ ปรากฏว่า คนรู้จักแค่ 20 % มองว่า 40% จะมีโอกาส 40% จะสามารถแก้ปัญหาความไม่สงบได้


ไตรมาสแรก ธันวาคม ศอ.บต เริ่มสำรวจใหม่คนรู้จัก 50% และคิดว่าจะช่วยแก้ปัญหาได้ 50 ?% สี่เดือนต่อมาคนรู้จักมากขึ้น วันนี้เป้าหมายคือการลงทุน สร้างงาน ประชาชนมีเงิน ใช้แรงจูงใจแรงๆ วันนี้คนเริ่มมาลงทุนแล้ว อย่างน้อยที่สุดมีโรงงานปาล์มที่หนองจิกมีการเพิ่มศักยภาพมากยิ่งขึ้น


Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง