สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • 20ปีโฟกัส

ข่าวเด่นประจำวัน

"อดินันท์"หนุนสอนเสริมให้โอกาสนร.มัธยมปลายจชต.

 • photo , 640x359 pixel , 45,168 bytes.
 • photo , 640x411 pixel , 44,218 bytes.
 • photo , 640x426 pixel , 26,161 bytes.
 • photo , 640x426 pixel , 35,517 bytes.

"อดินันท์"หนุนสอนเสริมให้โอกาสนร.มัธยมปลายจชต.


เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2560 พล.อ.สุรเชษฐ์  ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ/ผู้แทนพิเศษของรัฐบาล กลุ่มงานการศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม ได้มอบหมายให้ นายอดินันท์ ปากบารา  ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนปิดโครงการ สอนเสริมความรู้รายวิชาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ แก่นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ณ ห้องประชุม ดร.สุพัฒน์ ศรีสวัสดิ์ ชั้น ๖ อาคารเรียนและปฏิบัติการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์


ทั้งนี้ โครงการสอนเสริมความรู้รายวิชาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ แก่นักเรียนระดับมัธยมศึกษา    ตอนปลาย จัดขึ้นเพื่อเตรียมความพร้อมให้แก่นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายในพื้นที่ จชต. ในการเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนได้รับการสอนเสริมความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ ในรายวิชาฟิสิกส์ เคมี ชีววิทยา และคณิตศาสตร์ รายวิชาละ 15 ชั่วโมง รวม 60 ชั่วโมง


โดยมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ได้ดำเนินโครงการอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เริ่มตั้งแต่ปีงบประมาณ 2556 มีนักเรียนเข้าร่วมโครงการ 557 คน โดยผู้เข้าร่วมโครงการทั้งหมดเป็นนักเรียนของจังหวัดนราธิวาส และในปี 2557 มีนักเรียนในจังหวัดยะลา และปัตตานี ให้ความสนใจเข้าร่วมโครงการ มหาวิทยาลัยฯจึงได้เปิดรับผู้เข้าร่วมโครงการเพิ่มขึ้นในปีงบประมาณ 2558-2559 จำนวน 700 และ 800 คน


ในปีนี้มีโรงเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ในพื้นที่ จชต.  เข้าร่วมโครงการฯ 729 คน


?โครงการสอนเสริมความรู้รายวิชาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์  แก่นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการทีควรส่งเสริมและสนับสนุนเป็นอย่างยิ่ง" นายอดินันท์ กล่าว และว่า


เป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้นักเรียนในพื้นที่ จชต. ได้รับการสอนเสริมความรู้ ซึ่งข้อดีของกระบวนการทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์คือ การใช้เหตุผลและความเพียรพยายามจนกว่าจะแก้ปัญหาได้ ทำให้ผู้เรียนสามารถจัดระบบความคิดอย่างเป็นระเบียบ เป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวัน ทั้งเรื่องการเรียนและการทำงานของนักเรียนในอนาคต


นายอดินันท์ กล่าวด้วยว่า ความรู้เป็นสิ่งสำคัญที่จะใช้ในการพัฒนาขับเคลื่อนพื้นที่และประเทศชาติ  สู่การพัฒนาที่ยั่งยืนในอนาคต


Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง