สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวเด่นประจำวัน

'ศุภณัฐ'ขอร่วมกันดูแลพื้นที่ ให้ผ่านเดือนรอมฎอนอย่างมีความสุข

photo  , 1300x730 pixel , 148,054 bytes.

นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) กล่าวว่า เนื่องในโอกาสเดือนรอมฎอน ประจำฮิจเราะห์ 1438 ในปีนี้ สิ่งที่ผมอยากเห็นและอยากให้เกิดกับพี่น้องมุสลิมทุกคน ประการแรก ผมอยากเห็นภาพพี่น้องมุสลิมที่สามารถประกอบสถานกิจได้อย่างถูกต้องและมีความสมบูรณ์ทุกคน


ประการที่สอง เนื่องจากเป็นเดือนอันประเสริฐของพี่น้องมุสลิม  ผมไม่อยากให้มีเหตุการณ์ความไม่สงบเกิดขึ้นในเดือนนี้


" รอมฎอนถือเป็นเดือนที่ทุกคนมุ่งทำความดี สร้างความดีให้กับตนเอง และบ้านเมือง ผมอยากให้ทุกคนช่วยกันปกป้องดูแล ไม่อยากให้เกิดเหตุ"


นายศุภณัฐ กล่าวต่อว่า วันนี้ผ่านมา 12 วันแล้ว กับการถือศีลอดของพี่น้องมุสลิม ซึ่งก็เหลือเวลาอีกไม่ถึง 20 วัน  ซึ่งผมอยากให้เราทุกคนผ่านเดือนรอมฎอนไปด้วยกันอย่างมีความสุข  และผ่านเดือนนี้ไปในแนวทางที่ถูกต้องและดีงาม รวมถึงประสบผลสำเร็จอย่างที่ต้องการ


"อยากให้ทุกคนช่วยดูแลบ้านเมือง โดยเริ่มต้นดูแลในครอบครัวของตน ช่วยกันดูแลในชุมชนที่ตนอยู่ ตำบล อำเภอ ไปสู่จังหวัด ทั้งนี้ก็เพื่อไปสู่ความสุข สงบของทุกคน"


โดยกิจกรรมต้อนรับเดือนรอมฎอนนั้น ทางศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้จัดมอบน้ำซัมซัม และอินทผาลัมให้กับพี่น้องประชาชนที่ร่วมกัน ?ดูดวงจันทร์? ที่ศาลาดูดวงจันทร์ อ.ยะหา จ.ยะลา และในช่วงของเดือนรอมฎอน ศอ.บต.ยังได้มอบอินทผาลัม ประมาณ 4,000 กิโลกรัมด้วย พร้อมมอบเงินสนับสนุนกิจกรรม 100,000 บาท ให้กับคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัด ทั้ง 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ ยะลา ปัตตานี นราธิวาส สงขลาและสตูล เพื่อร่วมกันละศีลอดกับอีม่ามประจำจังหวัด


นอกจากนี้ ยังได้มอบอินทผาลัม และอาหารเปิดบวชให้กับบรรดาจุดตรวจต่างๆ ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องมุสลิมที่อยู่ในระหว่างการเดินทาง และใกล้เวลาเปิดบวชให้สามารถมีอาหารละศีลอดได้


"เรามอบน้ำดื่ม และอินทผาลัม ตามจุดตรวจต่างๆ ให้พี่น้องที่ผ่านจุดตรวจได้มีอาหารไว้ละศีลอด สิ่งที่ ศอ.บต.เราทำอย่างน้อยๆก็เพื่อดูแลพี่น้องในพื้นที่"


อย่างไรนั้น หลังจากช่วงเดือนรอมฎอน ตนในฐานะเลขาธิการ ศอ.บต. ได้จัดทำสาส์นต้อนรับ ?วันฮารีรายอ อีดิลฟิตรี? ให้กับพี่น้องมุสลิม ซึ่งก็ได้มีสาส์นที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษ จาก พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อร่วมกันแสดงความยินดีและร่วมกันต้อนรับ?วันฮารีรายอ อีดิลฟิตรี? ร่วมกันกับพี่น้องมุสลิมด้วย


Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง