สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • 20ปีโฟกัส

ข่าวเด่นประจำวัน

การรถไฟ เพิ่มโบกี้พิเศษ รองรับชาวมุสลิมกลับบ้านร่วมวันรายอ

 • photo , 640x359 pixel , 48,465 bytes.
 • photo , 640x427 pixel , 55,031 bytes.
 • photo , 1567x1045 pixel , 152,858 bytes.
 • photo , 1567x1045 pixel , 132,772 bytes.
 • photo , 1567x1045 pixel , 172,101 bytes.
 • photo , 1567x1045 pixel , 112,905 bytes.

ที่บริเวณสถานีรถไฟยะลา  ประชาชนเริ่มใช้บริการการรถไฟเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะ ขบวนรถไฟสายยะลา - สุไหงโกลก - ยะลา และขบวนรถเร็ว กรุงเทพฯ - สุไหงโกลก เป็นพิเศษ เพื่อเดินทางไปจับจ่ายซื้อสินค้าตามบริเวณชายแดน อ.สุไหงโกลก นำไปใช้ในห้วงเทศกาลวันอิดิ้ลฟิตรี  ส่วนผู้ที่อยู่ในพื้นที่ อ.ระแงะ และอ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ได้เดินทางมาจับจ่ายซื้อเสื้อผ้า และของกิน ในพื้นที่ จังหวัดยะลา เตรียมเฉลิมฉลองในวันรายอเช่นกัน  ในขณะที่ ชาวมุสลิมที่เดินทางไปทำงานที่ประเทศมาเลเซีย ได้ทยอยข้ามแดนที่ ด่านสุไหงโกลก เดินทางโดยขบวนรถไฟ กลับมายังภูมิลำเนา ทั้ง อ.ระแงะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส  อ.รามัน อ.เมืองยะลา ในจังหวัดยะลาอีกด้วย  ส่วนขบวนรถไฟ ขบวนที่ 171(กรุงเทพฯ - สุไหงโกลก  ก็มีผู้ที่ไปทำงานในต่างจังหวัด ตลอดจนนักศึกษา ที่ไปศึกษาในกรุงเทพฯ ต่างได้เดินทางกลับมายังพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างต่อเนื่องเช่นกัน


    จากการที่มีประชาชนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีการใช้บริการ การรถไฟ ในช่วงเทศกาลวันตรุษอิดิ้ลฟิตรี เป็นจำนวนมากเป็นประจำทุกปี  นายเกษตรศักดิ์ หลงสมัน หัวหน้ากองจัดการเดินรถเขต 5 การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้สั่งการให้มีการจัดพ่วงรถชั้นสาม (รถไฟฟรี) เข้าในขบวนรถเร็วที่ 171(กรุงเทพ-สุไหงโกลก)เพิ่มอีกจำนวน 2 คันทั้งไปและกลับ เพื่อบริการ ผู้โดยสารในช่วงเทศกาลวันรายออิดิ้ลฟิตรีที่ใกล้จะถึงนี้ ให้เพียงพอกับความต้องการของผู้ที่จะเดินทางกลับร่วมเทศกาลดังกล่าว อย่าให้ตกหล่นในพื้นที่ต่างจังหวัดเป็นอันขาด


  นายอามะ ลาเต๊ะ นายสถานีรถไฟยะลา กล่าวว่าก่อนและหลังเทศกาลวันรายอฯ จะมีผู้ใช้บริการรถไฟชั้นสามฟรีเป็นจำนวนมากทุกขบวน ต้องขอขอบคุณผู้บริหารของการรถไฟฯ ที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการในการเพิ่มรถชั้นสามในขบวนรถเร็วและรถธรรมดาทุกขบวน  สำหรับโบกี้ชั้นสามที่เพิ่มในขบวนรถเร็วนั้น หลังเทศกาลรายอฯ จะทำการตัดรถชั้นสามที่พ่วงเพิ่มเข้าในขบวนรถเร็วที่ 171(กรุงเทพ-สุไหงโกลก)สำรองไว้ที่สถานียะลาจำนวน 2 คัน และพ่วงเที่ยวกลับเพื่อให้บริการประชาชนที่ต้องการกลับไปทำงานและศึกษาต่อต่างจังหวัดและกรุงเทพมหานครต่อไป


Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง