สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • 20ปีโฟกัส

ข่าวเด่นประจำวัน

ผู้ว่านราฯ เตรียมจัด OTOP ครั้งที่ 2 คาดเงินสะพัดกว่า 40 ล้าน

by Focus Team @30-06-2560 12.04 ( IP : 171...178 ) | Tags : ข่าวเด่นประจำวัน , OTOP , ผู้ว่า , เงินสะพัด
 • photo , 640x359 pixel , 37,940 bytes.
 • photo , 640x424 pixel , 30,435 bytes.
 • photo , 640x424 pixel , 28,355 bytes.
 • photo , 640x424 pixel , 33,831 bytes.
 • photo , 640x424 pixel , 31,428 bytes.
 • photo , 640x424 pixel , 36,635 bytes.
 • photo , 640x424 pixel , 34,628 bytes.
 • photo , 640x424 pixel , 40,324 bytes.
 • photo , 640x424 pixel , 33,725 bytes.

ที่บริเวณลานเอนกประสงค์ด่านพรมแดน อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นายไกรวุฒิ ช่วยสถิต พัฒนาการ จ.นราธิวาส นายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอสุไหงโกลก นางสุชาดา พันธ์นรา นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสุไหงโกลก และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน OTOP ทั่วไทย ประสานใจสู่แดนใต้ สามเหลี่ยม มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ครั้งที่ 2  ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 5 ถึง 11 กรกฎาคม 2560 ณ สนามกีฬามหาราช อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการค้า และการท่องเที่ยวของอำเภอสุไหงโกลก ซึ่งอยู่ในสภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซา รวมไปถึงเป็นการปูพื้นฐานรองรับ อ.สุไหงโกลก เป็นเมืองต้นแบบการค้าชายแดนระหว่างประเทศตามนโยบายของรัฐบาล ซึ่งการจัดงานครั้งแรกประสบความสำเร็จ ทำให้คนในพื้นที่ ได้มีการเรียกร้องให้มีการจัดงานขึ้นอีกครั้ง โดยกิจกรรมภายในงานมีการจัดบูธแสดงสินค้าโอทอปจาก 4 ภาค มาวางจำหน่ายในราคาถูกให้กับประชาชนได้เลือกซื้อตามความต้องการ นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงแสง สี เสียง สื่อผสม ที่ผสมผสานวัฒนธรรมที่หลากหลายในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างยิ่งใหญ่ตระการตา รวมทั้งมีการเชิญดารา นักร้องและตลกที่มีชื่อเสียง อาทิ ตั๊กแตน ชลดา วงมอร์แกน วงลี แบนวาไรตี้ วงกลมและอีกมากมาย ที่มาให้ความสำราญตลอด 7 วัน 7 คืนที่มีจัดงาน


นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า การจัดงานครั้งนี้ เป็นการยกระดับสินค้าotop ในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส  ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 โดยครั้งแรกสามารถทำยอดขายกว่า 17 ล้าน และคาดว่าในการจัดงานครั้งที่ 2 นี้ จะมีเงินสะพัดมากถึงกว่า 20 ล้านบาท ซึ่งการจัดงานครั้งนี้จะมีเงินสะพัดมากมายทั้งร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม รถรับแจ้ง จะมีรายได้มากขึ้นจากปกติหลายเท่าตัว รวมทั้งมีการเพิ่มจำนวน บูธ ร้านค้าจาก 110 บูธ เป็น 150 บูธ สินค้าโอทอเกรดระดับ 3 ? 5 ดาว เพิ่มจำนวนอาหารจากเดิม 47 บู้ด เป็น 65 บู้ด ตามคำเรียกร้องของประชาชน คาดคนในพื้นที่ และชาวมาเลเซีย จะมาเที่ยวและสนับสนุนสินค้าโอทอปในงานครั้งนี้เป็นจำนวนมากเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก โรงแรมที่พักอาศัย รถรักจ้าง คาดจะมีเงินสะพัดในช่วงจัดงานรวมประมาณ 40 ล้านบาท


ในส่วนพัฒนาพื้นที่ในระดับนโยบายนั้น การสร้างสะพานข้ามพรมแดนที่ อ.ตากใบ และสุไหงโก-ลก นั้น อยู่ในแผน IMTGT ที่รัฐบาลไทยและมาเลเซียได้จับมือร่วมกันในแผนปี 2562 ที่จะบรรจุเข้าไป โดยในรายละเอียดต่างๆนั้น เป็นเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างประเทศที่จะต้องไปคุยในรายละเอียดระดับรัฐบาล และโครงการนี้ยังเดินหน้า นายสิทธิชัย กล่าว


ในส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัย นายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอสุไหงโก-ลก  พ.ท.พงศกร แสงกูล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส 30 ได้กล่าวว่า การอำนวยความสะดวก ได้ร่วมกันทำงาน 3 ฝ่าย คือ ทหาร ฝ่ายปกครอง และการรักษาความปลอดภัย จากเพิ่มความเข้มงวดกวดขันเป็นกรณีพิเศษ โดยมีการแบ่งเจ้าหน้าที่ในการรักษาความปลอดภัยแบ่งออกเป็น 3 ชั้น คือชั้นนอก ชั้นกลาง และชั้นใน ทั้งนี้เพื่อนความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวงานในครั้ง ได้เสริมกำลังสนับสนุนเจ้าหน้าที่มากขึ้น และนำกำลัง อส.ภาคประชาชน มาร่วมการดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน โดยทุกคนต้องผ่านการตรวจอย่างละเอียดก่อนเข้างาน รวมถึงการจัดการและดูแลระบบจราจร และสถานที่จอดรถยนต์ รถจักรยานยนต์ทุกชนิด ในการแบ่งโซนให้ชัดเจน ให้ห่างจากจุดจัดงานเพื่อป้องกันการลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ ทั้งนี้เพื่อเป็นมาตรการ รักษาความปลอดภัย เพื่อรักษาความสงบในพื้นที่ ตลอดทั้ง 7 วัน ในช่วงงาน OTOP


Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง