สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • 20ปีโฟกัส

ข่าวเด่นประจำวัน

ศอ.บต.สร้างแรงจูงใจเยาวชน จัดค่ายภาษาอังกฤษพัฒนาผู้นำที่เคดาห์

by Focus Team @21-07-2560 10.49 ( IP : 171...178 ) | Tags : ข่าวเด่นประจำวัน , ศอ.บต. , อังกฤษ , เคดาห์
 • photo , 640x359 pixel , 54,118 bytes.
 • photo , 1080x720 pixel , 84,793 bytes.
 • photo , 1706x960 pixel , 167,095 bytes.
 • photo , 1080x720 pixel , 150,936 bytes.

เมื่อ 18 กรกฎาคม 2560 ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ศอ.บต. ร่วมกับสถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองปีนัง ประเทศมาเลเซีย จัดโครงการค่ายอบรมภาษาอังกฤษและพัฒนาความเป็นผู้นำของกลุ่มนักศึกษาทางตอนเหนือของประเทศมาเลเซีย ครั้งที่ 4 (English and Leadership Camp 4) ณ มหาวิทยาลัยอุตะระมาเลเซีย (University Utara Malaysia : UUM) รัฐเคดาห์ ประเทศมาเลเซีย


นายธีรุตม์ ศุภวิบูลผล ผู้อำนวยการกองกิจการต่างประเทศ ศอ.บต. กล่าวว่า โครงการค่ายอบรมภาษาอังกฤษและพัฒนาความเป็นผู้นำของกลุ่มนักศึกษาทางตอนเหนือของประเทศมาเลเซีย ครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 โดยความร่วมมือของ ศอ.บต.กับ สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองปีนัง จัดขึ้น ซึ่งมีผู้เข้าร่วมเป็นนักเรียนโรงเรียนสายสามัญ และ โรงเรียนเอกชนสอนศาสนา ระดับชั้น ม.4 และ ม.5 จำนวน 60 คน เข้าร่วมสร้างแรงบันดาลใจและตระหนักรู้ถึงความสำคัญของการเรียนภาษาอังกฤษ เปิดโลกทัศน์และพัฒนาศักยภาพในการ ใช้ภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะการสื่อสารกับชาวต่างชาติในสถานการณ์จริง รวมถึงการสร้างทัศนคติที่ดีในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน


โดยการพบปะนักเรียน นักศึกษาที่เดินทางมาทำกิจกรรม ณ รัฐปีนัง ประเทศมาเลเซียครั้งนี้ เราได้เดินทางเข้าพบกงสุลใหญ่ ณ เมืองปีนัง พร้อมได้พูดคุยและให้โอวาทกับนักเรียนด้วย


"ศอ.บต. เล็งเห็นถึงความสำคัญของการเรียนภาษาอังกฤษ เพราะเป็นปัจจัยในการต่อยอดทั้งทางด้านการศึกษาและการทำงานในอนาคตให้กับเยาวชนได้"


นายธีรุตม์ กล่าวต่อว่า นอกจาก ศอ.บต. จะสนับสนุนด้านภาษาอังกฤษแล้ว ที่ผ่านมา ศอ.บต. ยังได้จัดค่ายอบรมภาษาต่างประเทศ 4 ภาษา ได้แก่ ภาษาจีน ภาษาอาหรับ ภาษาอังกฤษ และภาษาอินโดนีเซียด้วย  ทั้งนี้เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับนักเรียนในพื้นที่ที่มีความประสงค์ในการเดินทางไปศึกษาต่อยังต่างประเทศ


" เลขาธิการ ศอ.บต. ได้ให้นโยบายการคัดเลือกเยาวชนเข้าร่วมโครงการ โดยเน้นเยาวชนที่ไม่เคยมีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศและขาดทักษะด้านภาษา เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนชายแดนใต้ที่ขาดโอกาส ได้มีโอกาสทางภาษามากขึ้น"


ทั้งนี้ศอ.บต.หวังว่า ค่ายดังกล่าวจะช่วยให้นักเรียนได้เก็บเกี่ยวความรู้และประสบการณ์ในช่วงเวลาของการเข้าร่วมกิจกรรมได้อย่างเต็มที และสามารถพัฒนาศักยภาพของตนเอง รวมถึงนำไปต่อยอดในอนาคต


อย่างไรก็ดียังได้พูดคุยถึงการดำเนินกิจกรรมของนักศึกษาไทยในมาเลเซียและแนวทางการจัดกิจกรรมในอนาคตร่วมกันด้วย


Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง