สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • 20ปีโฟกัส

ข่าวเด่นประจำวัน

เปิดช่องทางสื่อสารนักศึกษาต่างปท. ศอ.บต.หวังช่วยยามฉุกเฉิน-สร้างโอกาสทำงาน

 • photo , 640x359 pixel , 52,183 bytes.
 • photo , 640x426 pixel , 46,221 bytes.
 • photo , 640x480 pixel , 48,143 bytes.
 • photo , 640x427 pixel , 34,810 bytes.
 • photo , 640x427 pixel , 32,621 bytes.
 • photo , 640x480 pixel , 42,824 bytes.

นายธีรุตม์ ศุภวิบูลย์ผล ผู้อำนวยการกองกิจการต่างประเทศ ศอ.บต.กล่าวว่า นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการ ศอ.บต. ได้มอบหมายให้ กองกิจการต่างประเทศ ศอ.บต. ดำเนินการจัดทำช่องทางอำนวยความสะดวกในการลงทะเบียนของนักเรียน และนักศึกษาในจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่กำลังศึกษาอยุ่ในต่างประเทศ และนักศึกษาที่จบการศึกษาจากต่างประเทศ


โดย ศอ.บต.ได้เปิดให้นักเรียน นักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ในต่างประเทศและนักเรียนนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาได้สามารถเข้ารับการลงทะเบียนได้ที่ http://studentregister.sbpac.go.th/ หรือสามารถเข้าไปยังเว็บไซต์ www.sbpac.go.thและกดลงทะเบียนตรงลิ้งค์นักศึกษาต่างประเทศ ซึ่งอยู่ทางด้านขวามือของเว็บไซต์ ศอ.บต.ได้


นายธีรุตม์ กล่าวต่อว่า การเปิดช่องทางการลงทะเบียนให้กับนักเรียน นักศึกษา และศิษย์เก่าในต่างประเทศให้สามารถเข้ารับบริการดังกล่าวของ ศอ.บต.ได้นั้น เพื่อสามารถเป็นช่องทางในการประชาสัมพันธ์ กิจกรรมต่างๆระหว่างหน่วยงานภาครัฐและนักเรียนที่เกิดขึ้นในแต่ละประเทศ ให้ง่ายต่อการเข้าถึงและได้รับข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้อง รวดเร็ว รวมถึงการสร้างเครือข่ายนักเรียนนักศึกษาให้มีความแน่นแฟ้นและสามัคคีกันในประเทศนั้นๆ


" มากไปกว่านั้น การลงทะเบียนยังเป็นสื่อกลางระหว่างหน่วยงานภาครัฐและผู้ปกครอง ทำให้การประสานงานเกิดความสะดวกขึ้น หากเกิดเหตุภัยพิบัติ อุทกภัย หรือเหตุการณ์ความไม่สงบที่ไม่คาดคิด"


ทั้งนี้การลงทะเบียนดังกล่าวยังเป็นฐานข้อมูลให้กับบริษัท นักลงทุนที่ดำเนินกิจการทั้งในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และประเทศต่างๆที่ต้องการนักเรียนนักศึกษาที่มีความชำนาญทางด้านภาษาและลักษณะทางภูมิศาสตร์ของประเทศต่างๆที่นักเรียนนักศึกษาได้สำเร็จการศึกษา

นอกจากนี้ยังเป็นข้อมูลในการรองรับอาชีพที่กำลังจะเกิดขึ้นภายใต้โครงการสามเหลี่ยมเศรษฐกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้แนวนโยบายที่เน้นการพัฒนาเศรษฐกิจแบบมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน

" ท่านเลขาธิการ ศอ.บต.เชื่อว่า การลงทะเบียนของนักเรียน นักศึกษาไทยในต่างประเทศจะเป็นประโยชน์ต่อนักเรียนนักศึกษาที่มีความประสงค์ที่จะทำงานตรงตามความรู้ ความสามารถและความเชี่ยวชาญของตนให้ได้กลับมาพัฒนาพื้นที่บ้านเกิดของตนในอนาคตได้"


อย่างไรก็ดี หากนักเรียน นักศึกษาของไทยในต่างประเทศ มีข้อสงสัยหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้โดยตรงที่เบอร์โทรศัพท์ 073-274103 กองกิจการต่างประเทศ ศอ.บต.


Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง