สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

อาคารสตางค์

"ศิษย์เก่าวิศวะ"ร่วมสมทบกองทุน50ปี ซ่อมหลังคา"อาคารสตางค์ มงคลสุข"ม.อ.

photo  , 640x359 pixel , 64,097 bytes.

นายดรุณ แสงฉาย อธิบดีกรมท่าอากาศยาน ในฐานะนายกสมาคมศิษย์เก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์(ม.อ.) เผยว่า สมาคมศิษย์เก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.อ. ร่วมเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนสมทบ "กองทุน 50 ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์" เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมต่างๆ ของงาน 50 ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์ เพื่อซ่อมบำรุงหลังคา "อาคารสตางค์ มงคลสุข" ในส่วนที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากเงินงบประมาณ เพื่อพัฒนาห้องปฏิบัติการ และจัดหาอุปกรณ์เพื่อสนับสนุนการเรียนการสอนของคณะวิศวกรรมศาสตร์ และจัดสรรเป็นทุนการศึกษาแก่นักศึกษา


ซึ่งในโอกาสที่คณะวิศวกรรม ศาสตร์กำลังเข้าสู่การครบรอบ 50 ปี ในปี 2560 คณะวิศวกรรมศาสตร์จึงมีแผนการดำเนินการโครงการ ?ครบรอบ 50 ปีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์? ขึ้น เพื่อการจัดกิจกรรมเฉลิมฉลอง การทำกิจกรรมร่วมกับศิษย์เก่า และการหารายได้สนับสนุนคณะวิศวกรรมศาสตร์ โดยเน้นการมีส่วนร่วมของศิษย์เก่า ชุมชน นักศึกษา และบุคลากรในทุกหน่วยงานของคณะวิศวกรรมศาสตร์ มีเป้าหมายของการหารายได้คือ เพื่อซ่อมแซมหลังคาอาคารเรียน คณะวิศวกรรมศาสตร์


"อาคารสตางค์ มงคลสุข" ซึ่งเป็นอาคารหลังแรกของคณะวิศวกรรมศาสตร์ และเพิ่งได้รับรางวัลอนุรักษ์ ศิลปะสถาปัตยกรรม ดีเด่นประจำปี พ.ศ.2559 จากสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ แต่ปัจจุบันพบว่า หลังคาอาคารมีสภาพรั่วซึม และคอนกรีตหลุดร่อนในบางจุด จึงทำให้ต้องจัดหางบประมาณเพื่อมาซ่อมแซมและบูรณะอาคาร


ที่ผ่านมา ได้มีการจัดกิจกรรมเพื่อรำลึกความหลัง กิจกรรมบริการแก่ชุนชน อาทิ ประกวดภาพเก่าในวันวาน วิ่งการกุศลชิงถ้วยพระเทพฯ การคัดเลือกศิษย์เก่าดีเด่น แรลลี่ปลูกป่า การแข่งกอล์ฟการกุศล การจัดประชุมวิชาการนานาชาติ งานเลี้ยงคืนสู่เหย้า เป็นต้น


Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง