สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

โรงเรียนอัตตัน สอนศาสนาอิสลามใหญ่สุดเมืองนราฯ
จัดงาน ธ.สถิตในดวงใจนิรันดร์ น้อมรำลึกอย่างยิ่งใหญ่

by Focus Team @11-09-2560 16.41 ( IP : 61...71 ) | Tags : ทั่วใต้
 • photo , 720x480 pixel , 175,730 bytes.
 • photo , 640x426 pixel , 54,083 bytes.
 • photo , 800x532 pixel , 137,227 bytes.
 • photo , 640x426 pixel , 55,143 bytes.

โรงเรียนอัตตัน สอนศาสนาอิสลามใหญ่สุดเมืองนราฯ จัดงาน ธ.สถิตในดวงใจนิรันดร์ น้อมรำลึกอย่างยิ่งใหญ่

 

เมื่อเวลา 09.00 น.-18.00 น.วันที่ 11 ก.ย.2560 -ที่ห้องประชุมโรงแรมอิมพีเรียล  อ.เมือง จ.นราธิวาส นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ รองเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.)ได้เป็นประธาน ในการแสดงและขับร้องเพลงประสานเสียง "ธ สถิตในดวงใจนิรันดร์" และกล่าวถวายอาลัย น้อมรำลึกในพระกรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  โดยมี นายไพศาล ตอยิบ ผู้จัดการและผู้รับใบอนุญาต โรงเรียนอัตตัรกียะห์ อิสลามียะห์ จ.นราธิวาส ได้กล่าวรายงานความเป็นมาและวัตถุประสงค์ในการจัดงาน ทั้งนี้มี ดร.โซติรัส ซวนิชย์ อธิการบดี มหาวิทยาลันอิสเทิร์นเอเชีย อ.สุภกัญญา ชวนิชย์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเอเชีย นางรัตติยา ตอยิบ  ประธานมูลนิธิอิสลามเพื่อการศึกษา ข้าราชการ และแขกผู้มีเกียรติ นักเรียนนับถือศาสนาอิสลาม ประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรมอย่างคับคั่ง

โดยภายในงาน ได้จัดกิจกรรม ขับร้องเพลงประสานเสียง จากนักศึกษามหาวิทยาลันอิสเทิร์นเอเชียและนักเรียนโรงเรียนอัตตัรกียะห์อิสลามียะ จ.นราธิวาส ?ธ.สถิตในดวงใจนิรันดร์? ขับร้องเพลงประสานเสียงคอรัส บทเพลงพระราชนิพนธ์ เพลงสายฝน และเพลงที่เกี่ยวข้อง ?ตามรอยพระราชา สานต่อที่พ่อทำ? อาทิ เพลงชะตาชีวิต เพลงต้นไม้ของพ่อ  ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อน้อมรำลึก ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลย เดช ที่ทรงครองราชย์ ตลอดระยะเวลา 70 ปี ที่พระองค์ทรงบำบัดทุกข์ บำรุงสุขด้วยทศพิธราชธรรม ทรงมีพระอัจฉริยภาพและพระปรีชาสามารถในทุกๆด้าน ดังปรากฏเด่นชัดและเห็นได้จากพระราชกรณียกิจนานัปการ เพื่อประโยชยสุขของพสกนิกรชาวไทย อันเป็นที่ประจักษ์ไปทั่วโลก ซึ่งจะเห็นได้จากโครงการพระราชดำริ โครงการส่วนพระองค์ และโครงการพระราชทานต่างๆมากกว่า 4,000 โครงการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งล้วนแต่สร้างประโยชน์และความผาสุกให้กับพสกนิกรชาวไทยเป็นอันมาก พระองค์ยังได้พระราชทานพระบรมราโชวาทพระราชดำรัสและแนวทางต่างๆเพื่อให้เราทุกคนน้อมนำไปเป็นแนวทางปฏิบัติในการทำงาน การดำเนินชีวิตอย่างพอเพียงและมีความสุขอย่างแท้จริง

ด้านนายไกรสร วิศิษฎ์วงศ์ รอง เลขาธิการ ศอบต. กล่าวกับผู้สื่อข่าว การจัดกิจกรรม  ธ.สถิตในดวงใจนิรันดร์ ที่จัดโดย โรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งนราธิวาส เป็นภาพที่ประทับใจ ซึ่งจะเห็นได้ชัดเจนว่า ชาวไทยมุสลิมในพื้นที่ จ.ชายแดนภาคใต้ ต่างแสดงความจงรักภักดี และน้อมรำลึก พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระองค์ได้พระราชทานไว้แล้วนั้นล้วนเป็นสิ่งล้ำค่าที่ประชาชนคนไทยทุกคนต้องหวงแหน รักษาไว้ ตามแนวทางที่ว่า "ก้าวตามรอยพระราชา สานต่อที่พ่อทำ" โดยทำตามหลักแนวทางของพระมหากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่  และจะคงสถิตในใจพสกนิกรทั่วหล้าตลอดไป

ข่าว.รพี มามะ/จชต.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง