สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

ศอ.บต.ฟื้นฟูสมรรถนะพัฒนาอาชีพผู้ติดยาเสพติด

by Focus Team @13-09-2560 13.41 ( IP : 110...131 ) | Tags : ทั่วใต้
 • photo , 720x480 pixel , 151,521 bytes.
 • photo , 800x533 pixel , 238,925 bytes.
 • photo , 800x533 pixel , 221,328 bytes.
 • photo , 800x533 pixel , 185,276 bytes.
 • photo , 800x533 pixel , 231,646 bytes.

ศอ.บต.ฟื้นฟูสมรรถนะพัฒนาอาชีพผู้ติดยาเสพติด

 

ศอ.บต. ร่วมกับ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 23 ปัตตานี จัดกิจกรรมฝึกอบรมวิชาชีพให้กับ ผู้บำบัดรักษายาเสพติด ในโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้ผ่านการบำบัดรักษาและฟื้นฟูสมรรถภาพ ผู้ติดยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

วันนี้ (12 กันยายน 2560) เวลา 14.00 น. ที่โรงพยาบาลธัญญารักษ์ปัตตานี อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี        นายศุภณัฐ  สิรันทวิเนติ  เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) มอบหมายให้    นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ รองเลขาธิการ ศอ.บต. เป็นประธานในพิธีปิดกิจกรรมฝึกอบรมวิชาชีพให้กับผู้บำบัดรักษา  ยาเสพติด ในโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้ผ่านการบำบัดรักษาและฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประจำปี 2560

นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ กล่าวว่า ศอ.บต. ได้มองทุกมิติในการแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่ให้หมดไป และ โดยได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาวิธีการป้องกัน เพื่อไม่ให้เยาวชนในพื้นที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ในวันนี้จะเห็นได้ว่าผู้ที่ทำเรื่องผิดกฏหมายใดๆ ไว้จะหลบหนีไม่ได้ เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามแกะรอยได้หมด นอกจากนี้ บาปกรรมในสิ่งที่เราทำไว้ก็จะติดตัวเราไปตลอดกาล ดังนั้นเรื่องของการป้องกันและปราบปรามจะต้องดำเนินการไปพร้อมๆ กัน และจากการที่มีผู้ที่ไม่ยอมรับคนที่กำลังปรับตัวเองเข้ากับสังคม เพราะเคยผ่านการเสพยามาก่อน โครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้ผ่านการบำบัดรักษาและฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้ผู้บำบัดยาเสพติดสามารถพิสูจน์ตัวเองให้คนภายนอกได้ทราบถึงการตั้งใจในการร่วมกันพัฒนาพื้นที่ และเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมกันพลักดันพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ให้เกิดความสันติสุขต่อไป

ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวฯ จัดขึ้นเพื่อให้มีการขับเคลื่อนงานพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้ผ่านการบำบัดรักษาและฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้มีประสิทธิภาพประสิทธิผลมากขึ้น ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม ? 6 กันยายน 2560 โดยได้เปิดอบรม 3 สาขาวิชา คือ สาขาวิชาช่างแต่งผมสุภาพบุรุษ สาขาวิชาเทคนิคปูน (ผลิตภัณฑ์ไม้เทียม) และสาขาวิชาช่างซ่อมจักยานยนต์

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง