สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • 20ปีโฟกัส

ข่าวเด่นประจำวัน

ผอ.ศูนย์ปภ.เขต12สงขลาสั่งการเฝ้าระวังเตรียมพร้อม24ชั่วโมง
พร้อมสนับสนุนสรรพกำลังและเครื่องมืออุปกรณ์

by Focus Team @17-09-2560 18.30 ( IP : 171...18 ) | Tags : ข่าวเด่นประจำวัน
 • photo , 720x480 pixel , 141,934 bytes.
 • photo , 1008x757 pixel , 197,579 bytes.
 • photo , 960x540 pixel , 123,964 bytes.
 • photo , 960x540 pixel , 92,824 bytes.
 • photo , 960x540 pixel , 115,996 bytes.

ผอ.ศูนย์ ปภ.เขต 12 สงขลา สั่งการเฝ้าระวังเตรียมพร้อม24ชั่วโมง พร้อมสนับสนุนสรรพกำลังและเครื่องมืออุปกรณ์ ในเขตรับผิดชอบ 5 จังหวัดชายแดนใต้ หลังกรมอุตุฯประกาศเตือนจังหวัดในภาคใต้ได้รับผลกระทบจากพายุทกซูรี

 

ว่าที่ร้อยตรี ตระกูล โทธรรม  ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต12สงขลา เปิดเผยว่า ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนพายุ ทกซูรี ฉบับที่14 ลงวันที่16กันยายน 2560 มีศูนย์กลางอยู่ที่บริเวณจังหวัดน่าน คาดว่าจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำและจะเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือ ลงผลให้ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง โดยมีฝนตกถึงหนักมากหลายพื้นที่กับมีลมกรรโชกแรงสำหรับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้และอ่าวไทยมีกำลังแรงทำให้ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกชุกหนาแน่นและมีฝนตกหนักถึงมากบางพื้นที่ โดยเฉพาะจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และจังหวัดสตูล

ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต12สงขลา เปิดเผยอีกว่า สำหรับในเขตพื้นที่รับผิดชอบของศูนย์ ปภ.เขต 12 สงขลา ประกอบด้วยจังหวัดสงขลา สตูล ยะลา ปัตตานี และจังหวัดนราธิวาส ซึ่งขณะนี้ได้ศูนย์ ปภ.เขต 12 สงขลา ได้เตรียมความพร้อมด้านสรรพกำลังและเครื่องมืออุปกรณ์ ในการออกไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบ โดยได้จัดเวรยามเฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง ในการรับแจ้งข้อมูลข่าวสารจากส่วนราชการและพี่น้องประชาชนในช่วงฝนตกหนักในพื้นที่รับผิดชอบ ในส่วนจังหวัดสงขลา ได้มีการประชุมภาคีเครือข่ายการเฝ้าระวังลุ่มน้ำเพื่อติดตามระบบโทรมาตร ซึ่งจังหวัดสงขลาได้มีการติดตั้งในพื้นที่ 4 ลุ่มน้ำ คือคลองอู่ตะเภา คลองภูมิมี คลองนาทวี และคลองมำบัง จ.สตูล ซึ่งคอยติดตามสถานการณ์น้ำในแม่น้ำลำคลองที่ไหลมารวมกัน แล้วประมวลผลด้วยคอมพิวเตอร์ นอกจากระบบโทรมาตรแล้ว ภาคีเครือข่ายจะได้ติดตามสถานการณ์น้ำแล้วแจ้งข้อมูลผ่านระบบมือถือหรือเครื่องมือที่จัดเตรียมไว้ ซึ่งถือเป็นการเตรียมแบบบูรณาการกันในการรับมือฝนตกหนักในพื้นที่ สำหรับในพื้นที่จังหวัดสตูลที่ได้รับผลกระทบในขณะนี้สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสตูลได้สนับสนุนเรือท้องแบนในพื้นที่อำเภอละงู เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมเนื่องจากได้เกิดสถานการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดสตูลระหว่างวันที่13-14กันยายน 2560ทำให้เกิดน้ำไหลหลากในบางจุด ทั้งนี้ขอให้พี่น้องประชาชนติดตามข่าวสารจากทางราชการและประกาศจากกรมอุตุฯอย่างใกล้ชิดในระยะนี้....

จันจิรา บัวน้อย/ข่าว/ภาพ 16 ก.ย.60 ศูนย์ ปภ.เขต 12 สงขลา

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง