สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • 20ปีโฟกัส

ตลาด - เศรษฐกิจ

อลังการ MBI Desa Ku
"เสี่ยวจาง"จะทำให้ด่านนอกกลับมายิ่งใหญ่

by Focus Team @27-10-2560 10.03 ( IP : 159...33 ) | Tags : ตลาด - เศรษฐกิจ
 • photo , 720x480 pixel , 218,093 bytes.
 • photo , 800x533 pixel , 227,957 bytes.
 • photo , 800x600 pixel , 199,569 bytes.
 • photo , 800x533 pixel , 243,328 bytes.
 • photo , 800x600 pixel , 185,233 bytes.

อลังการ MBI Desa Ku "เสี่ยวจาง"จะทำให้ด่านนอกกลับมายิ่งใหญ่

 

ที่โครงการ MBI Desa Ku เมืองคูลิมรัฐเคดาห์ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 20 กันยายน - 19 ตุลาคม 2560 เนื่องในเทศกาลไหว้พระจันทร์ และโอกาสตรงกับวันคล้ายวันเกิดของ ?เสี่ยวจาง? หรือ นายเตียว วุยฮวด  ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็มบีไอ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด หรือ MBI Group นักธุรกิจชาวมาเลเซีย ได้จัดงาน Carnival Ceria Desa Ku มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวมาเลเซียและต่างชาติมาร่วมเนืองแน่น

ในงาน มีกิจกรรมการแสดงบนเวที (Stage Performance) พร้อมโชว์แสงสีบนถนน และสวนหย่อม ภายในโครงการ การแข่งขันถ่ายรูป Photo Shooting Competition ชิงเงินรางวัล 8 แสนบาท, ประกวดร้องเพลง singing contest, การแข่งขันตกแต่งรถ Decorate Car Contest, Games Street, Giant Letters พร้อมด้วยโซนอาหาร และช็อปปิ้งต่างๆ (Food Street, Buying Street, Buffet) แต่ละวันจะมีผู้ชม ทั้งที่เป็นสมาชิกของ MBI Group จากหลากหลายประเทศ ทั้งญี่ปุ่น จีน ฮ่องกง สิงคโปร์และมาเลเซีย รวมถึงชาวมาเลเซียทั่วไปที่ทราบข่าวเดินทางมาร่วมชมงานกว่าวันละ 10,000 คน โดยลูกค้าหลักๆ จะมาจากประเทศจีน ฮ่องกงและไต้หวัน ในลักษณะกลุ่มทัวร์ ซึ่งจะเข้าพักในโฮมสเตย์ของโครงการที่มีบ้านพักกว่า 800 หลัง

?การท่องเที่ยวจะทำให้ทุกอย่างเข้ามา งานที่จัดจะเน้นระบบไฟและการสร้างสีสัน ที่ตกแต่งได้ลงตัวกับการจัดสวนพักผ่อน ที่ให้นักท่องเที่ยวมาชมได้ทั้งกลางวันและกลางคืน มาถ่ายรูปและแชร์บอกต่อๆ กันไป?

เสี่ยงจาง กล่าว พร้อมนำผู้สื่อข่าวจากเมืองไทย 3 คน ร่วมชมงานค่ำวันที่ 15 ตุลาคม ระหว่างเดินชมงาน นักท่องเที่ยวต่างตื่นเต้นที่ได้เจอ ?เสี่ยวจาง? ต่างขอเข้ามาถ่ายรูปมากมาย

เสี่ยวจาง ร่วมชมการแสดงบริเวณด้านหน้าเวที และเลือกซื้ออาหารที่ขายในงาน เดินกินเหมือนเช่นผู้มาชมงานทั่วไป ทั้งยังซื้อไอศครีม,ชาลาเปา,ขนมขบเคี้ยว,น้ำปั่น ฯลฯ แบบเหมาร้านแจกจ่ายผู้ชมงานด้วย

ในงานยังมีบูธกิจการในเครือ MBI Group ทั้งรถสคูตเตอร์ กิจการท่องเที่ยวต่างๆ ที่จำหน่ายแพ็คเกจท่องเที่ยว รวมถึงโครงการที่บ้านด่านนอก อ.สะเดา จ.สงขลาด้วย

?มาโปรโมทสวนสาธารณะ ไดโนปาร์ค และโปรโมชั่นต่างๆ ที่ด่านนอก ทั้งแพ็คเกจรวมโรงแรมและแพ็กเกจเกี่ยวกับสวนสาธารณะโดยตรง? น้องแอน เจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด MBI Group ด่านนอก ซึ่งจบเอกภาษาจีน คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลนครินทร์(ม.อ.) และทำงานมา 2 ปีกล่าว และว่า

ลูกค้าต่างชาติบางส่วนเคยไปเที่ยวมาแล้ว ส่วนที่ยังไม่เคยไป รับโบชัวร์ไปด้วยและบอกว่า จะตัดสินใจอีกทีหนึ่งเธอยังบอกว่า ที่ด่านนอก เหมาะแก่การพักผ่อน สำหรับลูกค้าที่ไปเที่ยวในลักษณะครอบครัว ในพื่้นที่เดียวกันมีครบทุกอย่างทั้ง โรงแรม สวนสาธารณะ กิจกรรมครอบครัว และมาที่นี่จะเน้นโปรโมทสวนสาธารณะจะมีหลักๆ คือ สวนไดโนเสาร์ หมู่บ้านจีน ฯลฯ

ขณะที่ ?น้องยูส? เจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดอีกคนที่พูดภาษามลายูได้ เรียนจบด้านการท่องเที่ยวและโรงแรมจาก ม.อ.วิทยาเขตตรัง และทำงานมา 1 ปี บอกว่า ปกติจะทำหน้าที่ออกงาน Road Show นำเสนอขายแพ็คเกจท่องเที่ยวของ MBI Group ด่านนอก ที่หลายๆ แห่ง ได้แก่ ตลาดนัดเปิดท้ายหาดใหญ่ Asean Night Bazaar Hatyai, ตลาดกรีนเวย์, ถนนคนเดิน ?สงขลาแต่แรก? และสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปี 2560 ซึ่งผลตอบรับดี มีลูกค้าสนใจมาก ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มครอบครัว ที่พาลูกๆ มาเที่ยวซื้อตั๋วในวันหยุด ทั้งค้างคืนและเที่ยววันเดียว เพราะอยู่ในละแวกใกล้เคียง

โดยแพ็คเกจ 1 ใบ เข้าชมสวนไดโนเสาร์ จากปกติ 120 บาท เหลือเพียง 100 บาท ซื้อ 4 ใบ แถมฟรี 1 ใบ ส่วนอื่นๆ จะลดราคา 50% ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ที่เข้าพักจะใช้สิทธิข้าราชการ ในส่วนห้องพักจะซื้อบริการแพ็คเกจใหญ่ ราคา 3,280 บาท ประกอบด้วย ห้องพัก 1 ห้อง 1 คืน พร้อมอาหารกลางวันและเย็น และจะได้รับบัตรเข้าชมสวนสาธารณะ  2 ใบ สำหรับ 2 ท่าน ในราคา 680 บาทด้วย

?ไดโนปาร์ค ได้รับความสนใจจากลูกค้าที่มาชมบูธมาก? น้องยูส กล่าว

หมู่บ้านของฉัน สำหรับโครงการ MBI Desa Ku นั้น เสี่ยวจาง บอกว่า เริ่มต้นจากการเซ้งโครงการบ้านจัดสรรกว่าพันหลังที่สร้างไว้แล้วในพื้นที่ 285 เอเคอร์ ที่ตำบลคูลิม รัฐเคดาห์ มาทำโฮมสเตย์ ภายใต้ชื่อโครงการ Desa Ku หมายถึง ?หมู่บ้านของฉัน? แล้วซื้อที่ดินและขยายการลงทุนเพิ่มอย่างต่อเนื่อง ภายในโครงการ จัดสวน 5 แบบ ทั้งสวนบาหลี ไทย ญี่ปุ่น ไม้ทะเลทราย หรือตะบองเพชร (cactus) และสวนฮอลแลนด์

จากนั้น ได้ซื้อที่ดินเพิ่มเป็น 1,000 เอเคอร์ และขยายการลงทุนต่อเนื่อง สร้างบังกะโล 3 ชั้น ภายใต้คอนเช็ปต์ ?สมาร์ทโฮม? มีลิฟต์ พร้อมระบบปิดเปิดประตูและบริการอื่นๆ เช่น ไฟ แอร์ด้วยการสั่งจากมือถือ มีเฟอร์นิเจอร์ทุกอย่างพร้อมอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้าน รวมถึงการจัดสวน ปลูกต้นไม้รอบบริเวณบ้านโดยไม่มีกำแพงหรือรั้วแบ่งกั้นระหว่างบ้านแต่ละหลัง ทาสีบ้านตามคอนเช็ปต์ โดยไม่ให้ลูกค้าเปลี่ยนแปลงใดๆ จำนวน 466 ยูนิตๆละ 16 ล้าน ขายไปแล้ว 295 ยูนิต ส่วนบ้านสองชั้นกว่า 1,000 ยูนิต ขายหมดแล้ว โดยในโซนบ้านพักอาศัยจะมี คลับเฮ้าส์, สระว่ายน้ำ, สนามเด็กเล่น และโรงเรียนเด็กเล็กด้วย

?MBI? ได้จัดสวนและปลูกต้นไม้บนเกาะกลางถนน บริเวณด้านหน้าโครงการ Desa Ku ให้รัฐบาลทั้งหมด โดยตึกแถวด้านหน้าจะเป็นร้านค้าในเครือทั้งหมด เพื่อให้สามารถรองรับลูกค้าที่พักอาศัย รวมถึงนักท่องเที่ยวที่มาในโอกาสต่างๆ ตลอดจนประชาชนทั่วไปที่อยู่ใกล้เคียง อาทิ ร้าน Chicking แฟรนไซส์ไก่ทอด ที่ซื้อลิขสิทธิ์มาเพื่อเปิดบริการใน 8 ประเทศ, Happy mart, M-watch, M-Mamak (อาหารอินเดียมุสลิม), ร้านอาหารเจ, กระเป๋าแบรนด์เนม, otop ,คลีนิค M-Pharmacy ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า โชว์รูมบ้านจัดสรรในเครือ MBI Group โดยชั้นบนจะเปิดพื้นที่ทะลุ 15 หลัง เป็นศูนย์จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งบริษัทมีโรงงานผลิตที่นอน และโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ไม้ มาตรฐานสูง 6 โรง

ขณะเดียวกัน แหล่งท่องเที่ยว ?โซนกลางคืน? มีร้านค้าช็อปปิ้งในรูปแบบไนท์บาซาร์,  M cafe, ร้าน Wine, ร้าน Cowboy, คาราโอเกะ, อาหารฝรั่ง, อาหารเจ, อาหารจีนหูหนาน, อาหารจีนใต้หวัน และกระทะร้อน พื้นที่ชั้นบนเป็นสำนักงาน

พร้อมสร้าง โคมไฟนานาชาติ  บนพื้นที่ 10 เอเคอร์ โชว์วัฒนธรรมไทย ลาว เวียดนาม ญี่ปุ่น จีน สิงคโปร์ มาเลเซีย หลังคาหญ้าเทียม ประดับไฟ led กลางวันจะไม่ร้อน (เป็นโครงการที่วางแผนจะสร้างที่ด่านนอกด้วย) เชื่อมต่อกับ ?โซนตลาดกลางวัน? ที่มีซุ้มช็อปปิ้ง ร้านอาหารจีน ญึ่ปุ่น มาเลเซียโบราณ มะลากา

?จะเปิดบริการได้ในเดือนธันวาคมนี้ คาดว่าจะรองรับนักท่องเที่ยวมากกว่าวันละ 5,000 คน?

ทั้งยังมี ?สวนนก? ที่สร้างเป็นกรงนกใหญ่ที่สุด เลี้ยงนกแก้วหลากสี ซึ่งจถเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวที่สำคัญด้วย

?ใครๆ ก็อยากมาถ่ายรูปที่นี่ ตรงนี้คุ้มค่าในการลงทุน ดีกว่าจ้างสื่อโฆษณา?

เสี่ยวจาง กล่าวต่อว่า จะสร้างน้ำพุใหญ่ด้วยมังกร 9 ตัว พร้อมเลี้ยงเต่า สร้างพิพิธภัณฑ์ปลามังกร และจัดสวนบริเวณศูนย์ประชุม MFCC ซึ่งห้องจัดเลี้ยงเอนกประสงค์ ขนาด 300 โต๊ะจีนปูพรมอย่างดี พร้อมเวทีแสงเสียง จอ led ขนาดใหญ่ สามารถแบ่งเป็น 3 ห้องได้

จากนั้นอีก 18 เดือนจะสร้างโรงแรมห้าดาว 2 อาคาร มีห้องพักเพิ่มอีก 1,900 ห้อง และอาคารที่จอดรถ 7 ชั้น จอดรถได้ประมาณ 1,000 คัน

?ผมรักด่านนอก และจะทำให้การท่องเที่ยวด่านนอกกลับมายิ่งใหญ่แน่นอน? เสี่ยวจาง กล่าว

เปิดรีสอร์ทริมคลอง เสี่ยวจาง เผยว่า กำลังเจรจาซื้อที่ดินเพิ่ม สร้าง ?สถานีไฟฟ้าย่อย? เพื่อความมั่นคงของกระแสไฟฟ้าในโครงการ และพื้นที่ติดกับโครงการ Desa Ku บริษัทฯ ซื้อที่ดินริมคลอง ระยะทาง 9 กิโลเมตร ได้รับอนุญาตจากรัฐบาลในการดูแลลำคลอง จะทำให้มีน้ำใสตลอดทั้งปี พร้อมพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชื่อมต่อกัน โดยจะสร้าง ?ท่าเรือท่องเที่ยว? ใช้เรือนำเที่ยวจากเวียดนาม รวมทั้งสร้าง ?รีสอร์ทริมน้ำ? เพิ่มสวนป่า สวนบัว กล่าวทิ้งท้าย

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง