สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวเด่นประจำวัน

แห่ชม"สวนดอกไม้"หาดใหญ่
ชาวศุภสารฯร่วมใจทำเพื่อพ่อ

by Focus Team @27-10-2560 16.18 ( IP : 110...225 ) | Tags : ข่าวเด่นประจำวัน
photo  , 720x480 pixel , 215,376 bytes.

แห่ชม"สวนดอกไม้"หาดใหญ่ ชาวศุภสารฯร่วมใจทำเพื่อพ่อ

 

ผู้ประกอบการและประชาชนย่านถนนศุภสารรังสรรค์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ร่วมกันเนรมิตพื้นที่ริมถนนหน้าร้าน จัดแสดงซุ้มดอกไม้โทนสีขาวเหลือง พร้อมประดับตกแต่งพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เพื่อแสดงความอาลัยและร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ จัดแสดงตั้งแต่วันที่ 23-29 ตุลาคม 2560 ระยะทางกว่า 50 เมตร โดยมีประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ความสนใจร่วมเก็บภาพที่ระลึกจำนวนมาก ตลอดจนเวลา 19.00 น. จะร่วมกันจุดเทียน พร้อมยืนสงบนิ่งแสดงความอาลัยน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้

นายพฒิวัชส์ อัชณาวิศิษฏ์ เจ้าของร้านบ้านดอกไม้ ผู้ริเริ่มจัดซุ้มดอกไม้ กล่าวว่า เริ่มจากคำว่า "เรารักพ่อ" ครั้งหนึ่งในชีวิตอยากทำเพื่อถวายในหลวง รัชกาลที่ 9 จึงเกิดแรงบันดาลใจจากสิ่งที่ตนถนัด คือการจัดดอกไม้ จากนั้นได้รับความร่วมมือเพื่อนบ้านบริเวณใกล้เคียงร่วมกันจัดซุ้มดอกไม้และพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เพื่อแสดงความอาลัยและร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยทุกคนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ใช้เวลาทั้งหมด 3 วัน

"ประชาชนเข้าชมเป็นจำนวนมาก รู้สึกปลื้มในฐานะที่เป็นลูกของพ่อหลวงคนหนึ่งที่ได้ แสดงให้เห็นว่าคนไทยรักพ่อหลวงจริงๆ ไม่ใช่แค่ปากที่บอกว่ารัก บารมีของพระองค์ท่านยิ่งใหญ่มหาศาล" นายพฒิวัชส์ กล่าว


น.ส.ปุณณดา รุ่งธนวัฒน์ ผู้ประกอบการย่านถนนศุภสารรังสรรค์ กล่าวว่า เมื่อมีการชักชวนทำจัดกิจกรรมจัดดอกไม้หน้าร้านเพื่อระลึกถึงในหลวง รัชกาลที่ 9 ตนก็ตอบตกลงและยินดีที่จะเข้าร่วม เพราะอยากทำสิ่งดีๆ เพื่อพ่อหลวงเป็นครั้งสุดท้าย พระองค์ท่านเหนื่อยมากมากแล้ว การที่เราทำให้ท่านแค่นี้ยังถือว่าน้อยไปด้วยซ้ำ

?เมื่อเห็นประชาชนเข้ามาถ่ายภาพ รู้สึกซึ้ง น้ำตาไหลที่งานครั้งนี้ประสบความสำเร็จ ทั้งที่ไม่มีการประชาสัมพันธ์ใดๆ แต่มีประชาชนแวะเข้าชมจำนวนมาก เฉลี่ยวันละ 1 พันคน ทำให้กลายเป็นศูนย์รวมของประชาชนหรือแลนด์มาร์คของชาวหาดใหญ่ก็ว่าได้? น.ส.ปุณณดา กล่าว

น.ส.ศลิชารัชญ์ นันธนินร์ หนึ่งในผู้จัดซุ้มดอกไม้ กล่าวว่า ตนไม่ได้อยู่บริเวณนี้ แต่เข้ามามีร่วมในการจัดดอกไม้แสดงความอาลัย โดยร่วมกันประมาณ 30 คน เมื่อดำเนินการเสร็จเริ่มมีประชาชนเข้ามาถ่ายภาพเป็นที่ระลึก และมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจและประทับใจมากที่ตนเป็นส่วนหนึ่งได้ทำเพื่อพ่อหลวง และทราบดีว่าทุกคนก็รักพ่อหลวงเหมือนกัน

?การจัดครั้งนี้เพื่อร่วมแสดงความอาลัย ถึงแม้ในหลวงไม่อยู่กับเราแล้ว แต่ในหลวงจะอยู่ในใจพวกเราทุกคนตลอดไป? น.ส.ศลิชารัชญ์ กล่าว

  • ไรซ์คอนโด

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง