สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวเด่นประจำวัน

'ตูน'ถึงธารโตได้แล้ว48ล้าน
มอบเงินโรงเรียน-ให้ทุนการศึกษา

by Focus Team @06-11-2560 14.04 ( IP : 110...100 ) | Tags : ข่าวเด่นประจำวัน
photo  , 720x480 pixel , 202,258 bytes.

'ตูน'ถึงธารโตได้แล้ว48ล้าน
มอบเงินโรงเรียน-ให้ทุนการศึกษา

 

'ตูน'ถึงธารโตได้แล้ว48ล้าน มอบเงินโรงเรียน-ให้ทุนการศึกษา

นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม นักร้องเพลงร็อกชื่อดัง  ออกวิ่งระดมเงินไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลในโครงการ "ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" จากสุดเขตแดนใต้ สู่สูงสุดแดนสยาม เริ่มต้นจาก อ.เบตง จ.ยะลา และสิ้นสุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กิโลเมตร โดยเริ่มออกสตาร์ทวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา ที่ อ.เบตง จ.ยะลา  และจะสิ้นสุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ในวันที่ 25 ธ.ค.2560 รวมระยะเวลา 55 วัน พร้อมตั้งเป้าหมายยอดเงินบริจาคประมาณ 700 ล้านบาท นั้น

วันนี้ 2 พ.ย.เป็นวันที่ 2 ของการออกวิ่ง โดยเริ่มจุดเริ่มต้นที่บริเวณบนสะพานโต๊ะกูแช (สะพานข้ามเขื่อนบางลาง) ถนนสาย 410 บ้านคอกช้าง ต.แม่หวาด อ.ธารโต ก่อนออกวิ่งจะมีนักวิ่งสมทบจากพื้นที่ได้ซักซ้อมและวอร์มอัพก่อนออกวิ่งพร้อม ตูน เพื่อปรับสภาพร่างกายก่อนออกวิง หลังจากนั้น ตูน ได้เริ่มออกวิ่งตามเวลาที่กำหนดไปตามเส้นทางสายยะลา - เบตง ในระหว่างทางมีประชาชนออกมารอให้การบริจาคตลอดเส้นทาง จนมาถึง ที่ รร.บ้านบ่อหิน ต.บ้านแหร คณะนักวิ่ง ได้หยุดทำกิจกรรมเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้มีจิตศรัทธา มาร่วมบริจาคเงินสมทบทุนการสนับสนุนการจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ตามที่ ตูน ได้กำหนดไว้และ ตูนได้มอบเงินให้กับโรงเรียนบ้านบ่อหินจำนวน 50,000บาทพร้อมกับมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนเรียนดี จำนวน 2ทุนละ 10.000บาทด้วย

หลังจากนั้น คณะจะออกวิ่ง เข้าเขต รอยต่ออำเภอธารโตกับอำเภอบันนังสตา ที่ หน้าหน่วยป้องกันรักษาป่า ยล.4 ต.ถ้ำทะลุ อ.บันนังสตา โดยมีนายธนาวุธ  ช่วยเกิด นายอำเภอบันนังสตา พร้อมข้าราชการประชาชนมาให้การต้อนรับ พร้อมกับมอบเงินบริจาคเป็นจำนวนหนึ่งด้วยและมีกำหนดการถึงที่ทำการการไฟฟ้าบันนังสตาในเวลา 13.00 น.เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนมาร่วมบริจาคเงินต่อไป

สำหรับยอดเงินที่ได้รับบริจาคในวันแรก ได้ทั้งสิ้น 48 ล้านบาท

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง