สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

เปิด?ชมรมรักสุนทราภรณ์สงขลา?
จัดร้องเพลง-ลีลาศเพื่อสุขภาพกาย-จิต

by Focus Team @13-11-2560 16.34 ( IP : 110...245 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา
photo  , 720x480 pixel , 201,468 bytes.
 

'ภาคีคนรักเมืองสงขลา' หนุนตั้ง 'ชมรมรกสุนทราภรณ์สงขลา' ที่โรงสีแดง หับ โห้ หิ้่น จัดร้องเพลง ลีลาศส่งเสริมสุขภาพกายและจิต และร่วมกลุ่มกันจัดกิจกรรมสร้างสรรค์สังคม หนุนสงขลาสู่มรดกโลกด้วย

5  พฤศจิกายน 2560 ชมรมรักสุน-ทราภรณ์สงขลา ร่วมกับ องค์กรภาครัฐ เอกชน และประชาชนทุกภาคส่วน จัดพิธีเปิด 'ชมรมรักสุนทราภรณ์สงขลา' ซึ่งเป็นชมรมฯ ลำดับที่ 22 ของประเทศไทย และจังหวัดแรกของภาคใต้ มี นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายนิพนธ์ บุญญามณี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา, นางอติพร สุนทรสนานเสนะวงศ์ เลขาธิการมูลนิธิสุนทราภรณ์ ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และตัวแทนชมรมรักสุนทราภรณ์จังหวัดต่างๆ รวมทั้งผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง เข้าร่วมกว่า 1,000 คน ภายในงานมีการจัดคอนเสิร์ต, การเต้นลีลาศ และวงดนตรีสุนทราภรณ์ ณ หอประชุม มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา

ชมรมรักสุนทราภรณ์สงขลา จัดตั้งเพื่อช่วยเหลือสังคม และสานพลังคนรักสุนทราภรณ์ ตั้งอยู่บริเวณโรงสีแดง หับ โห้ หิ้น ต.บ่อยาง อ.เมือง จ.สงขลา โดย 'ภาคีคนรักเมืองสงขลา' เอื้อเฟื้อสถานที่ให้กับชมรมฯ เพื่อให้ประชาชนร่วมกิจกรรมร้องเพลง ลีลาศ และเต้นรำในรูปแบบของดนตรีสุนทราภรณ์ รวมทั้งร่วมสืบสานบทเพลงสุนทราภรณ์ให้คงอยู่คู่ประเทศไทยและเมืองสงขลาต่อไป


นางเสาวนีย์ ประทีปทอง ที่ปรึกษาชมรมรักสุนทราภรณ์ สงขลาและ นายกสมาคมเครือข่ายสุขภาพผู้สูงอายุจังหวัดสงขลา กล่าวว่า ในพื้นที่ภาคใต้ยังไม่มีชมรมรักสุนทราภรณ์ ตนมองว่าควรจะอนุรักษ์บทเพลงเก่าเอาไว้ และตนในฐานะ 'นายกสมาคมเครือข่ายสุขภาพผู้สูงอายุจังหวัดสงขลา' ก็อยากให้มีกิจกรรมลีลาศ ร้องเพลงสุนทราภรณ์ จะทำให้เสริมสร้างสุขภาพกาย สุขภาพจิตด้วย จึงจัดตั้งเป็นชมรมฯขึ้นมา ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร ช่วยเหลือผู้ยากไร้ ผู้เจ็บป่วย และผู้สูงอายุที่ประสบอุทกภัย

ที่เลือกสถานที่บริเวณ "โรงสีแดง หับ โห้ หิ้น" ในการตั้งชมรมฯ เพราะเหมาะสม และมีชมรมรักเพลงเก่าอยู่แล้วด้วย รวมทั้งยังได้รับการสนับสนุนจากคุณรังษี รัตนปราการ ประธานภาคีคนรักเมืองสงขลาสมาคม และเจ้าของโรงสีแดง หับโห้ หิ้น และ อาจารย์สืบสกุล ศรีสุข เป็นประธานชมรมฯ จึงจัดพิธีเปิดฉลองชมรมรักสุนทราภรณ์แห่งแรกในภาคใต้ อย่างเป็นทางการ
"เป้าหมายของชมรมฯ มีกิจกรรมทุกวันอาทิตย์ ประกอบด้วย เต้นรำลีลาศ และร้องเพลงสุนทราภรณ์ เพื่อสร้างสุขภาพทีดีกับชาวสงขลา โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย"

นางเสาวนีย์ กล่าวด้วยว่า ชมรมฯยังมีเป้าหมายที่จะจัดกิจกรรมร้องเพลงกล่อมผู้ป่วยที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ และโรงพยาบาลต่างๆ รวมถึงจะช่วยเหลือผู้ยากไร้ ผู้ประสบภัยพิบัติ และช่วยผลักดันจังหวัดสงขลาไปสู่เมืองมรดกโลกด้วยRelate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง