สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

ศอ.บต.หารือ สมช.
เตรียมดูแลทุนที่พัก นศ.หญิงไทย "อียิปต์"

by Focus Team @20-11-2560 15.30 ( IP : 110...76 ) | Tags : ทั่วใต้
photo  , 720x480 pixel , 133,287 bytes.

ศอ.บต.หารือ สมช. เตรียมดูแลทุนที่พัก นศ.หญิงไทย "อียิปต์"

 

ศอ.บต. หารือเเนวทางให้ทุนการศึกษาเพื่อสนับสนุนค่าที่พักให้นักศึกษาสตรีมุสลิมที่ศึกษาในประเทศอียิปต์ พร้อมรวมศูนย์ที่ทำการ กศน.และสมาคมนักเรียนไทยในกรุงไคโร ประเทศอียิปต์

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชาบแดนภาคใต้ ศอ.บต. มอบหมายให้ พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร รองเลขาธิการ ศอ.บต. และนายธีรุตม์ ศุภวิบูลย์ผล ผู้อำนวยการกองกิจการต่างประเทศ ศอ.บต.เข้าร่วมประชุมหารือเกี่ยวกับผลการเดินทางเยือนประเทศอียิปต์และจอร์แดนของคณะผู้แทนสำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ระหว่างวันที่ 9-15 กรกฎาคม 2560 ที่ห้องประชุมสำนักความสัมพันธ์ต่างประเทศ สป. อาคาร สพฐ. 5 ชั้น 1 กระทรวงศึกษาธิการ กรุงเทพมหานคร

พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร รองเลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวว่า การประชุมร่วมกันในครั้งนี้ ได้มีการพูดคุยเกี่ยวกับผลการเดินทางเยือนประเทศอียิปต์และจอร์แดน ใน 2 ประเด็นที่สำคัญได้แก่ 1.การจัดทำข้อเสนอการให้ทุนการศึกษาแก่นักศึกษาสตรีมุสลิมที่ศึกษาอยู่ในประเทศอียิปต์ และ2.การย้ายที่ทำการศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน (กศน.) ณ กรุงไคโร มารวมกับสมาคมนักเรียนไทยในกรุงไคโร

โดยการประชุมครั้งนี้ได้มีผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กระทรวงการต่างประเทศ สภาความมั่นคงแห่งชาติ โดยมีนางวัฒนาพร ระงับทุกข์ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการเป็นประธาน เข้าร่วมประชุมด้วย


ทั้งนี้ผลการประชุมหารือร่วมกันในวันนี้ ที่ประชุมได้มีมติเห็นชอบในการดำเนินการให้ทุนค่าที่พักจำนวน 200 ทุนๆ ละ 2,500 บาท โดยจะเริ่มตั้งแต่ปี 2561 เป็นต้นไป พร้อมเห็นชอบให้สนับสนุนงบประมาณในการเช่าที่ทำการศูนย์ กศน. ณ กรุงไคโร เพื่อบูรณาการการเรียนการสอนร่วมกับสมาคมนักเรียนไทยในกรุงไคโร โดยกระทรวงศึกษาธิการจะนำเสนอต่อคณะรัฐมนตรีเพื่อขออนุมัติงบกลางในการดำเนินการต่อไปRelate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง