สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

เลขาฯศอ.บต.ฝาก นศ.ฝึกสอนอินโดฯ
เสริมภาษาเด็ก จชต. หวังหนุนสองปท.ได้

by Focus Team @20-11-2560 15.37 ( IP : 110...76 ) | Tags : ทั่วใต้
photo  , 720x480 pixel , 156,575 bytes.

เลขาฯศอ.บต.ฝาก นศ.ฝึกสอนอินโดฯ เสริมภาษาเด็ก จชต. หวังหนุนสองปท.ได้

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2560 นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เป็นประธานมอบโอวาสแก่นักศึกษาฝึกสอนอินโดนีเซีย ที่เข้าร่วม "โครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านการศึกษาและวัฒนธรรมกับสถาบันการศึกษาจากประเทศอินโดนีเซีย รุ่นที่ 9"โดยมีพลตรี นิพนธ์ รองสวัสดิ์ ที่ปรึกษา ผอ.รมน.ภาค 4 เป็นผู้แทน กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า นาย Rendy Hadiputra Hadi รองหัวหน้าฝ่ายกงสุล สถานกงสุลใหญ่อินโดนีเซียประจำจังหวัดสงขลา และนายธีรุตม์ ศุภวิบูลย์ผล ผู้อำนวยการกองกิจการต่างประเทศ ศอ.บต.ร่วมพบปะ เพื่อให้โอวาสแก่นักศึกษาฝึกสอนอินโดนีเซีย จำนวน 46 คนโดยมีผู้บริหารโรงเรียน คณะครูและอุสตาส ร่วมให้การต้อนรับ
**นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ** เลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่กิจกรรมนี้จะสามารถส่งเสริมทักษะด้านวิชาการให้แก่นักเรียนในพื้นที่ จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะในด้านภาษา นอกจากนี้ ยังเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประเพณี วัฒนธรรมระหว่างทั้งสองประเทศด้วย ?ความเป็นบ้านพี่เมืองน้องระหว่างประเทศไทยและประเทศอินโดนีเซีย ที่มีวัฒนธรรมที่คล้ายกัน จะช่วยส่งเสริมและสนับสนุนให้ทั้งสองประเทศมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นขึ้น? นายศุภณัฐ กล่าว

นายธีรุตม์ ศุภวิบูลย์ผล ผู้อำนวยการกองกิจการต่างประเทศ กล่าวว่า ท่านเลขาธิการ ศอ.บต.ยัง ฝากให้นักศึกษาได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ รวมถึง วิถีชีวิตความเป็นอยู่และสิ่งที่ดีงามจากประเทศไทยกลับไปเผยแพร่ให้กับประชาชนชาวอินโดนีเซียได้รับทราบด้วย รวมถึงเป็นโอกาสที่ดีที่นักศึกษาเหล่านี้จะได้รับทราบ รับรู้ถึงสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่แท้จริง ว่าประเทศไทยมีพหุวัฒนธรรม การอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข ซึ่งแตกต่างจากข้อมูลข่าวสารที่เคยรับรู้จากในขณะที่อยู่ในประเทศอินโดนีเซีย


ทั้งนี้ ศอ.บต. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะร่วมกันดูแลและให้ความช่วยเหลือตลอดระยะเวลาที่นักศึกษาได้พำนักอาศัยอยู่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

อย่างไรก็ดี นักศึกษาฝึกงานอินโดนีเซีย จำนวน 46 คนจะปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้ช่วยผู้สอนประจำอยู่ในโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ จำนวน 5 จังหวัด จำนวน 36 โรง เป็นเวลา 5 เดือน ตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายน 2560 - 23 มีนาคม 2561Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง